Luca (2021)

            วันนี้แอดมินจะมาพูดการ์ตูนที่ถือว่าน่าสนใจอีกเรื่องนึงนั่นก็คือเรื่อง Luca (2021) นั่นเองค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่ไม่เคยดู ลองมาดูความสนุกของการ์ตูนเรื่องนี้ไปพร้อมๆกันค่ะ

Luca (2021)

Luca (2021)
การ์ตูนลูก้า(2021)

       เริ่มเรื่องมาด้วยมีคนไปหาปลาที่เกาะแห่งนึง ซึ่งเรื่องลือมากเลยนะคะเรื่องมีผู้คนส่วนมากมักจะเจอสัตว์ประหลาดอยู่บนเกาะ และทันใดนั้นระหว่างที่เค้าล่องเรือเค้าก็เห็นดวงตาที่อยู่ใต้น้ำ ซึ่งไม่เหมือนกับดวงตาของคน

เค้าตกใจกันมากจนทำข้าวของตกไปในทะเล และรีบหนีไป จริงๆแล้วมันเป็นสัตว์ประหลาดทะเลแต่ว่าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด พวกมันใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ท้องทะเล และมีวิถีชีวิตคล้ายๆกับคนเลยล่ะค่ะ

และนี่คือเรื่องราวของลูก้า ซึ่งเค้าเป็นสัตว์ประหลาดทะเล และเป็นเด็กเลี้ยงปลาและคอยพาปลาไปกินหญ้า แต่พวกปีศาจทะเลนั้นมีกฎเหล็กอยู่ข้อนึง นั่นก็คือห้ามขึ้นไปบนบก เพราะถ้ามนุษย์พบเห็นอาจจะโดนทำร้ายได้

แต่ก็นะข้าวของที่มนุษย์ทำตกลงมามันดูแปลกและลูก้าก็ดูจะสนใจเอามากๆ ระหว่างที่เค้ากำลังดูข้าวของที่ตกลงมานั้น ก็มีอัลเบอร์โต้โผล่มา เค้าเป็นปีศาจทะเลที่ไม่ค่อยสนโลกซักเท่าไหร่นัก เค้าแหกแทบจะทุกกฎ แถมยังพาลูก้าขึ้นมาบนมนุษย์อีกด้วยค่ะ

Luca (2021)
อัลเบอโต้กับลูก้า

เมื่อเค้าขึ้นมาบนบก ร่างกายของเค้าจะกลายเป็นมนุษย์ และเพื่อนของเค้าก็สอนวิธีการเดินและแนะนำการใช้ชีวิตบนบนอีกด้วย และพาเค้าไปเที่ยวที่บ้าน แต่สิ่งที่ลูก้าสนใจนั่นก็คือรถเวสป้า นั่นทำให้ทั้งคู่อนากจะสร้างรถเวสป้าขึ้นมา และทั้งคู่ก็ทุ่มเทเอามากๆ

การที่เค้ามีเพื่อนเป็นอัลเบอร์โต้ทำให้เค้าแอบขึ้นมาใช้ชีวิตบนโลกมนุษย์อยู่บ่อยครั้ง จนพ่อแม่ของลูก้าจับได้และลงโทษเค้าด้วยการให้เค้าไปอยู่กับลุงที่เป็นปลาน้ำลึกถึงสองฤดูกาล นั่นจึงทำให้เค้าไม่มีทางเลือก และหนีออกจากบ้าน และไปอยู่กับอัลเบอร์โต้

จากนั้นเค้าก็ตัดสินใจย้ายไปอยู่อีกเมืองนึง เราะคิดว่าจะต้องมีรถเวสป้าเยอะมากแน่ๆ และจะมีซักคันที่เค้าครอบครองได้ และเค้าก็ได้เข้าใกล้คนเป็นครั้งแรก และคิดว่ามนุษย์ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

และเค้าก็ได้รู้ข่าวว่าการแข่งขันไตรกีฬาจะทำให้เค้าครอบครองเวสป้าได้ เค้าก็อยากจะลงไปแข่งขัน การแข่งขันครั้งนี้จะต้องแข่งขันทั้งหมด สามอย่าง มีกิน ปั่นจักรยาน และว่ายน้ำ และจูเรียร์ก็ตกลงเข้าร่วมทีมด้วย โดยลูก้าจะมีหน้าที่แข่งกิย โลเบอร์โต้ปั่นจักรยาน และจูเรียว่ายน้ำ

แต่การที่จะลงแข่งขัน มันจะต้องใช้เงินในการสมัคร จูเรียร์จึงพาเพื่อนๆไปขอเงินพ่อ ส่วนพ่อของจูเรียนนั้นเป็นชาวประมง ซึ่งตามล่าปีศาจทะเล นั่นก็ทำให้พวกเค้ากลัวมาก

โดยตั้งแต่นั้นเค้าก็อาศัยอยู่บนบ้านต้นไม้ของจูเรีย และออกหาปลาเพื่อที่จะเอาเงินไปสมัครไตรกีฬานั่นเองค่ะ หลังจากนั้นพ่อแม่ลูก้าก็ขึ้นมาตามหาลูก้าบนบก

ระหว่างที่เค้าขึ้นมาบนบกเค้าก็ต้องฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อให้พร้อมจะเข้าการแข่งขัน และเค้าก็ชอบที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆจากจูเรีย ทำให้อัลเบอโต้น้อยใจมาก เค้าทะเลาะกับลูก้าเพราะน้อยใจที่ลูก้าไปสนิทกับจูเรียมากกว่า

หลังจากนั้นอัลเบอรโต้ก็เปิดเผยตัวตนจนต้องหนีไป และในคืนเดียวกันนั้นจูเรียก็จับได้ว่าลูก้าก็เป็นปีศาจทะเล และเธอก็ได้บอกให้ลูก้าหนีไป เพราะใครก็ตามที่จับปีศาจทะเลได้ จะได้รับรางวัล และลูก้าก็ตัดสินใจกลับทะเลไปหาอัลเบอโต้

Luca (2021)
ปีศาจทะเล

และนั่นก็ทำเค้ารู้ความจริงว่าอัลเบอโต้นั่นถูกครอบครัวของเค้าทอดทิ้งให้อยู่เพียงลำพังคนเดียวบนเกาะแห่งนี้ นั่นเป็นเหตุผลที่เค้าไม่อยากให้ลูก้าตีตัวออกห่างจากเค้า เพราะเค้ากลัวจะเสียเพื่อนเพียงคนเดียวของเค้าไปนั่นเองค่ะ

หลังจากนั้นเค้าก็ตั้งใจจะลงแข่งขันไตรกีฬา และเค้าก็ยืมชุดว่ายน้ำของอัลเบอร์โต้ ถึงแม้จะเข้าเส้นชัยเป็นรองสุดท้ายแต่เค้าสก็ผ่านด่านมาได้ และปั่นจักรยานเกือบจะตามจูเรียร์ทันแต่ทันใดนั้นฝนก็ตกลงมา แต่เค้าไม่สามารถโดนฝนได้

อัลเบอโต้จึงเอาร่มมาให้เพื่อลูก้าจะได้ชนะ แต่ทันใดนั้นเค้าก็ถูกถีบจนต้องกลายร่างเป็นปีศาจทะเลอีกครั้ง แต่ลูก้าจะไม่ทอดทิ้งอัลเบอโต้เป็นครั้งที่สอง และปั่นจักรยานไปด้วยกัน จูเรียเข้ามาช่วยทั้งคู่โดยการปั่นจักรยานพุ่งชนไปที่พวกผู้ชายที่จะเอาหอกเขวี้ยงใส่พวกเค้า

จนจูเรียร์ได้รับบาดเจ็บ เพราะว่าตกจากจักรยาน และลูก้าได้รีบเข้าไปช่วยจูเรียทำหืทุกคนเห็นว่า ปีศาจทะเลไม่ได้น่ากลัว และได้เป็นผู้ชนะในครั้งนี้อีกด้วย ในที่สุดเค้าก็ได้ครอบครองเวสป้านั่นเองค่ะ

🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟

สนใจการ์ตูนสนุกๆ คลิก The Addams Family 2

สนับสนุนโดย คาสิโนอออนไลน์

🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟 🐟