Riverdance The Anomated Adventure

วันนี้เรามาพูดถึงการ์ตูนอนิเมชั่นที่พึ่งปล่อยตัวออกมาเมื่อไม่นานมานี้กันค่ะ นั่นก็คือ Riverdance The Anomated Adventure นั่นเองค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะมีความน่าตื่นเต้น ตื่นตาและความวุ่นวายอย่างไรบ้างไปดูพร้อมๆกันค่ะ

Riverdance The Anomated Adventure (ผจญภัยริเวอร์แดนซ์ 2021)

Riverdance The Anomated Adventure

เริ่มต้นเรื่องมาด้วยเด็กหนุ่มเค้ามีชื่อว่า คีแกรนด์ เค้าเป็นเด็กหนุ่มที่ถูกเลี้ยงดูโดยปู่และย่า ปู่ของเค้านั้นทำงานเป็นนักเฝ้าประภาคาร เพื่อไม่ให้เรือชนก้อนหินอะไรพวกนี้นั่นเองค่ะ

ในวันต่อมาคีแกรนด์ได้ปั่นจักรยานมาที่ร้านขายแผ่นเสียง ซึ่งความฝันของเค้าก็คือการเป็นดีเจนั่นเองค่ะ และอยากจะไปเปิดเพลงให้ทุกคนเต้น หลังจากที่เค้าได้แผ่นเสียงที่เค้าถูกใจเอากลับมาให้คุณปู่และรีบเอาแผ่นเสียงมาเปิดให้กับปู่ฟัง และเต้นกับคุณปู่ และปู่ก็มักจะสอนเค้าเป็นประจำว่าเค้าต้องหยุดพรนปีศาจให้ได้ แต่เค้าคิดว่าเรื่องนี้เป็นแค่ตำนานที่เล่าสืบต่อกันมาเพียงเท่านั้น

แต่แล้วก็มีอยู่วันนึงที่ปู่ของเค้านั่งมองตะวันลับขอบฟ้าอย่างทุกวัน โดยที่เค้าไม่รู้เลยว่าวันนี้จะต้องเป็นวันสุดท้ายของชีวิต หลังจากนั้นคีแกรนด์ก็ได้ยินเสียงแก้วกาแฟตกลงพื้นแล้วก็ต้องตกใจเพราะคุณปู่ของค้านั้นได้จากไปแล้ว

Riverdance The Anomated Adventure

และเค้าก็จำเปฝ้นที่จะต้องมาทำหน้าที่แทนคุณปู่ของเค้า แต่เค้ามองว่ามันเป้นเรื่องไร้สาระตามความคิดของเด็ก จึงได้ละเลยหน้าที่นี้ไป แต่แล้ววันนึงที่ประภาคารไม่ส่องสว่างเหมือนทุกวันแล้ว

ก็ได้มีควันสีขาวได้รวมกลุ่มกันและมีผู้ชายรูปร่างอ้วนท้วม แถมยังมีดวงตาสีแดงกล่ำได้ค่อยๆเข้ามาที่เกาะ

จากนั้นก็ตัดภาพมาด้วยเค้าไปเล่นในป่ากับเพื่อนเค้าของซึ่งเพื่อนของค้านั้นได้คุยกับกบได้ เค้าจึงแปลกใจและได้ถามไปว่า คุยได้อย่างไร เธอจึงบอกกับเค้าว่า ไม่ใช่แค่กบหรอกที่พูดได้ ทันใดนั้นเค้าก็เจอกับเจ้ากวางตัวใหญ่

ซึ่งพูดกับเค้าอยู่ข้างหลัง เค้าก็ได้แต่ยืนนิ่งและพูดอะไรไม่ออกเพราะไม่คิดว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจะเป็นเรื่องจริง เจ้ากวางสองตัวได้บอกกับเค้าว่าได้ยินเรื่องของเค้ามาเยอะนั่นเองค่ะ

จากนั้นเจ้ากวางก็พาเค้ามาเจอกับฝูง ซึ่งโมย่านั้นรู้จักกับเจ้ากวางตัวนี้เป็นอย่างดี และบอกกับเจ้ากวางตัวนี้ไปว่าปู่ของเค้าที่เป็นเพื่อนกับพวกกวางนั้นได้เสียชีวิตไปแล้วนั่นเองค่ะ

ซึ่งกวาางตัวนั้นก็อยากให้เล่าเรื่องของปู่ให้ฟัง เค้าจึงเล่าให้ฟังว่าปู่เป็นคนที่เต้นเก่งมากๆ และเมื่อกวางตัวนั้นได้ฟังก็บอกให้เค้าเดินตามมา แต่หารู้ไม่ว่าพรานปีศาจได้เดินทางมาถึงแล้ว

และมันก้เริ่มออกตามหากวางไอริช ส่วนคีแกรนด์นั่นได้เดินแยกออกมาจนเจอถ้ำแห่งนึง ซึ่งมีแต่สัญลักษณ์เต็มไปหมด และได้มาเจอกับพรานปีศาจ พอเค้าเจอมัน มันจึงบอกกับเค้าว่ามันกำลังออกตามพวกกวางไอริช

จากนั้นมันก็หายตัวไป เค้าไม่กล้าบอกใครว่าเค้าไปเจอกับพรานปีศาจมา จากนั้นกวางแพททริคก็พาเค้าไปยังแม่น้ำแห่งนึง และได้บอกว่าใครที่เสียชีวิตแล้วจะต้องมาที่นี่ 

Riverdance The Anomated Adventure

พระเอกจึงกล้าบอกความจริงว่าเค้าไปเจอกับพรานปีศาจมา แล้วพูดยังไม่ทันจบก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นพร้อมกับกวางที่โดนยิงเข้าจนขาดสะบั้น พวกมันรับรู้ถึงภัยจึงรีบวิ่งหนีกันทั้งฝูงและนายพรานปีศาจก็ไม่ยอมแพ้

รีบตามไปและจับกวางได้ตัวนึง มันจึงเอากวางตัวนั้นมาตัดเขาทิ้ง แต่แท้จริงแล้วมันอยากได้เข้าของแพททริค ซึ่งก็เป็นไปตามแผนของมัน เพราะเจ้าฝูงกลับมาช่วย มันจึงพูดไปว่าเค้าของกวางตัวนี้เป็นเหมือนกับรางวัลสูงสุดของมัน

แพทริคจึงบอกให้คีแกรนด์รีบหนีไป แต่ก็ไม่ทันเสียแล้วเพราะคีแกรนด์ถูกจับไปเป็นตัวปะกัน จากนั้นคีแกรนด์ก็ดิ้นสะบัดจนหลุดแล้วแพทิคก้วิ่งโจมตีมันอย่างแรง

หลังจากนั้นทั้งสองฝ่ายจึงเริ่มต่อสู้กัน และเมื่อเขาของแพทริคตกลงสู่ผิวน้ำไม่นาน ปรากฎว่าเขาหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับน้ำทะเล ส่องแสงประกายมาที่ตัวพรานปีศาจ และดึงตัวมันกลับไปยังโลกแห่งความมืด

หลังจากวันนั้นคีแกรนด์ก็มาทำหน้าที่แทนปู่ของเค้า มาคอยจุดไปบนประภาคาร และไม่ให้แสงมืดอีกต่อไปนั่นเองค่ะ

🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌

การ์ตูนอนืเมชั่นที่น่าสนใจ คลิก Luca (2021)

สนับสนุนโดย สมัครUfath168

🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌 🦌