Meet the Robinson

            วันนี้แอดมินจะมาสปอยการ์ตูนเรื่อง Meet the Robinson เป็นเรื่อวงของเด็กหนุ่มคนนึง เค้ามีนามว่าลูอีส เค้าเป็นเด็กที่ฉลาดมาก เรียกได้ว่าเป็นอนาคตของโลกใบนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ และพอเค้าโตได้ประมาณ 12 ปี เค้ามีความฝันว่าอยากเจอแม่อีกซักครั้ง เค้าเลยทำการประดิษฐ์เครื่องลื้อฟื้นความทรงจำขึ้นมา เพราะเค้าเชื่อว่าถ้าลื้อฟื้นได้จะได้เจอแม่อีกซักครั้ง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามได้เลยค่ะ

Meet the Robinson ประดิษฐ์เครื่องลื้อความทรงจำ

Meet the Robinson
เครื่องย้อนเวลา

ลูอีสใช้เวลาทั้งหมดเพื่อที่จะสร้างเครื่อง นี้ขึ้นมาและความพยายามของเขาก็ทำให้เขาประสบความสำเร็จ จากนั้นเขาก็นำเครื่องนี้ไปคุยงานวิทยาศาสตร์ แต่แล้วก็มีผู้ชายหน้าแปลกๆมาบอกให้เค้าอยู่ไกลจากสิ่งนี้ไว้ และอยากกำหนดการเวลาและอยากจับชายคนนั้นอยู่ แต่เขาก็ไม่เชื่อค่ะ

และคิดว่าผู้ชายคนนี้มันเพี้ยน แต่ว่าชายคนนี้ไม่ได้เพี้ยนค่ะ เพราะว่ามีชายสวมหมวกมาที่นี่จริงๆ แต่แล้วเมื่อเขาเปิดเครื่องให้กรรมการดู ก็เจอกับเครื่องที่พังแล้วเค้าก็เลยทิ้งเครื่องนั้นลง แล้วก็วิ่งกลับบ้านไปและนี่ก็เป็นแผนหนึ่งของชายคนนั้น เพื่อที่เค้าจะมาขโมยเครื่องหรือความทรงจำนั่นเองค่ะ

จากนั้นเด็กชายแปลกคนนั้นก็ตามมาแล้วบอกว่าให้ซ่อมเครื่องนี้ซะ เพื่อที่จะย้อนเวลากลับไปหาแม่ผู้ชายคนนั้นมีชื่อว่าวิวเบ้อ จากนั้นวิวเบอร์ก็พาลูอิสกลับไปซ่อมเครื่องทาแมชชีนที่โรงรถ แต่พอหุ่นยนต์ที่เป็นเพื่อนกับวิวเบ้อเห็นหน้าลูกอีกก็ตกใจเป็นอย่างมาก แล้วก็วิ่งหนีไปตั้งสติที่อื่นวิวเบ้อเลยปลอมตัวให้

 ลูอีสแต่คนสวมหมวก และอย่าให้ใครเห็นผมของเค้าเด็ดขาด จากนั้นเค้าก็รีบตามไปขอแบบล้างเครื่องไทม์แมชชีนจากหุ่นตัวเมื่อกี้ พร้อมกับเคลียร์เรื่องที่พาลูอิสมาจากอดีต ซึ่งก็คือตัวเค้าในอดีตนั่นเองค่ะ เมืองที่นี่นั้นเต็มไปด้วยเทคโนโลยีมากมาย จากนั้นปู่ก็พาลูอิสไปทำความรู้จักกับคนในบ้านรวมถึงใช้คนที่แปลกหน้าประตูด้วยแล้วภาพก็ตัดมาที่ชายสวมหมวกค่ะ

เค้าได้นำเครื่องสแกนความทรงจำของลูอิสไปขายให้กับบริษัทใหญ่แต่เค้าไม่รู้ค่ะว่าสวิตส์เปิดปิดอยู่ที่ไหนเลยวางแผนว่าจะจับตัวลูอิสมาถาม แต่พอกลับไปหาลูกที่บ้านกลับไม่เจอตัวเขาแล้วเจอแต่รูมเมทของเค้าที่ชื่อว่าไมเคิลแทน หรืออีกซาบซึ้งกับครอบครัวที่แสนอบอุ่นนี้มาก

ส่วนทางด้านของชายสวมบอก เพราะเห็นว่ากบพูดได้ก็สะกดจิตมันมา และสั่งให้มันจับตัวลูอิสมาแต่เจ้ากบมันทำไม่ได้ค่ะเพราะว่าแขนมันเล็กเกินไป จากนั้นชายสวมหมวกหรือสะกดจิตในโดเสาร์มาแทน ทุกคนในบ้าน เพราะเห็นว่าไดโนเสาร์บุกมาก็ช่วยกันสู้ ทั้งรถไฟและปืนใหญ่ต่างๆ

แต่ก็สู้ไม่ไหวเพราะว่ามันโหดเกินไปจากนั้นวิวเบิกก็กำลังจะถูกกินลูอิสเลยรีบเข้าไปช่วยจากนั้นครอบครัวก็บอกว่าให้มาเป็นครอบครัวเดียวกันกับโรบินสันกันเถอะนะ แต่ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆอนาคตก็จะเปลี่ยนไปค่ะเพราะว่าวิวเบอร์ก็จะไม่มีตัวตน และจะไม่มีครอบครัว วิวเบอร์เลยตัดสินใจเปิดหมวกของลูอิสออกเพื่อให้ทุกคนดู ทำเอาทุกคนเงียบกันมากทุกคนเลยบอกให้ลูอิสกับยุคตัวเองไป

เพราะว่าลูอิสควรอยู่ในยุคของตัวเอง แต่ลูอิสก็ไม่เข้าใจค่ะว่าทำไมถึงรับเลี้ยงไม่ได้ แถมยังมารู้ทีหลังอีกว่าวิวเบ้อโกหกเรื่องที่จะพาย้อนเวลากลับไป จากนั้นชายสมหมวกก็มาหลอกให้รออีกสแกนเครื่องซ่อมความทรงจำและสอนวิธีใช้ และกลับพาย้อนเวลากลับไปหาแม่ แต่พอดูอิททำตามที่บอกค่าส่งกลับไม่ทำตามที่ตกลงกันไว้ และชายสวมหมวกก็เล่าความจริงทุกอย่างให้ลูกอีฟังเพราะว่านายคือพ่อของวิวเบ้อ

Meet the Robinson
ครอยบครัวสุขสันต์

ส่วนฉันคือรูมเมทของนายไงล่ะไมเคิล จากนั้นเขาก็เล่าให้ฟังวันไหนทำชีวิตของฉันพังฉันเลยแค้นตอนนั้น นายเอาแต่ประดิษฐ์ของจนฉันนอนหลับไม่พอและงีบหลับวินัยสนาม จะทำให้ทีมแพ้เลยโดนเพื่อนแกล้งและไม่มีใครอยากรับเลี้ยงฉันด้วย จากนั้นชีวิตเค้าก็แย่ลงเรื่อยเรื่อยขนาดในชีวิตนายดีขึ้น

ฉันเลยวางแผนแก้แค้นจนวันนึงเค้าเจอกับหมวกที่ประดิษฐ์ขึ้น และประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อเป็นหมวกผู้ช่วยแต่ว่าหมวกตัวใหญ่กับตัวอื่นก็ตามมาติดๆ เลยย้อนกลับเวลามาเตือนไม่ขึ้นให้เซ็นสัญญาและกำลังหลอกนายอยู่จากนั้นตัวของอีกในอนาคตก็เดินออกมาจากบ้านแล้ว ทั้งสองเจอกันลูอิสเด็กเลยถามว่าเราเคยได้เจอแม่ไหมยูเอสตัวพี่เป็นผู้ใหญ่ก็ไม่ได้ตอบอะไรแล้ว

บอกว่าให้เค้ากลับไปที่งานวิทยาศาสตร์กลับไปดูด้วยตาตัวเองดีกว่านะลาก่อนที่รักอิสระกลับไปนานหุ่นยนต์ก็บอกให้ละเอียดสร้างเขาให้กล้ามใหญ่หน่อย และลูอิสก็กำลังจะถามยายว่าใช่คนที่รู้จักไหมยายก็บอกให้ลูอิสกลับไปที่งานวิทยาศาสตร์เดี๋ยวเราก็ได้เจอกันหลังจากร่ำลากันเสร็จ

แล้วยายก็ภานุวัฒน์ยอดเวลากลับไปหาแม่ตามสัญญาเดินลงจากรถเพื่อไปทักแม่ แต่ว่าลูอิสก็ตัดสินใจไม่ทำอย่างนั้น เพราะว่าถ้าทำอย่างนั้นอนาคตจะเปลี่ยนไปแล้วจะไม่มีครอบครัวหรรษา และวิวเบอร์ก็จะไม่มีตัวตนจากนั้นลูอิสก็รีบเอาเครื่องสแกนความทรงจำกลับไปที่งานวิทยาศาสตร์ แล้วก็แวะตะโกนเรียกให้ไมเคิลตื่น และอนาคตของไมเคิลก็เปลี่ยนไปด้วยค่ะ เรื่องราวก็จบลงเพียงเท่านี้ค่ะ

🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔

ตัวละครอย่างจากหนังชื่อดัง คลิก Groot

สนับสนุนโดย ufa168bet

🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔