Youdu

วันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปรู้จักกับประวัติของ Youdu เป็นบุคคลที่มีประวัติเกี่ยวข้องกับ ทีมการ์เดี้ยนอ๊อฟเดอะ Galaxy โดยที่รูปแบบแท้ๆ ของย้อนดูในฉบับภาพยนตร์ มาจากโลก 196 โดยที่จักรวาลนี้จะเป็นเรื่องราว ในอนาคตประมาณ 1000 ปีข้างหน้า รากเหง้าของเค้าเป็นชาวเผ่าซาโดแอน ที่อาศัยอยู่ในดาวเซ็นโทรี่แอนมาหลายชั่วอายุคน แต่ดาวของเค้าเอง กลับถูกชาวโลกเข้าไปยึดอาณานิคม ในช่วงศตวรรษที่ 29 ทำให้ชาวพื้นเมืองของชาวเผ่าของเค้า ต้องรอหกระเหเร่ร่อน อพยพไปอยู่ที่อื่น อารมณ์คล้ายๆในหนังเรื่องอวตารนั้นเเหละ

Youdu

ต้นกำเนิดของทีมการ์เดี้ยนอ๊อฟเดอะเเกเเลคซี่

Youdu
ยอนดู

นอกจากย้อนดูจะเป็นหัวหน้าประจำเผ่าของเค้าแล้ว เค้ายังเป็นจุดเริ่มต้น ที่ให้กำเนิดทีมการ์เดี้ยนอ๊อฟเดอะ Galaxy รุ่นแรก ซึ่งถ้าทุกคนไม่อยากรู้ว่า ทีมการ์เดี้ยนอ๊อฟเดอะ Galaxy กำเนิดขึ้นมาได้อย่างไร แอดมินก็จะเล่าให้ทุกคนนั้นฟังอยู่ดี ก่อนอื่นต้องบอกทุกคนก่อนนะคะ ว่าทีมการ์เดี้ยนนี้ออกมาในคอมมิก ตั้งแต่ปี 1969 ส่วนในทีมของสตาร์ลอร์ดเพิ่งออกมา ในจักรวาลหลักเมื่อปี 2008 นี่เอง

เนื้อเรื่องในคอมมิกซ์นั้น มีอยู่ประมาณว่า ในอีกประมาณ 800 ถึง 900 ปีข้างหน้า มนุษย์นั้นจะมีเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำพอ ที่จะยึดอาณานิคมตามดาวต่างๆ เรียกได้ว่าตั้งอาณานิคมได้มากมาย บนดาวหลายดวง แต่โชคร้ายที่ว่า ไม่ได้มีแต่ชาวโลกเท่านั้น ที่ยึดอาณานิคมต่างๆ ยังมีเผ่าพันธุ์ที่บ้าสงคราม และยึดอาณานิคมต่างๆ อย่างชาวบาดู ที่ร้ายกาจกว่าชาวโลกอยู่หลายเท่า มันเข้ามาเข่นฆ่าทุกชีวิต

กระจายตัวอยู่ในระบบสุริยะ เรียกได้ว่าอาณานิคมของโลกนั้น จะต้องต่อสู้กับชาวบาดูอยู่ตลอดเวลา คนแรกที่ได้เจอกับชาวบาดู นั่นก็คือชาลี 27 ชาร์ลีนั้นก็คือชาวโลก ที่ไปตั้งอาณานิคมบนดาวพฤหัส เขานั้นได้ถูกปรับปรุง เปลี่ยนแปลงพันธุกรรม ให้มีมวลกล้ามเนื้อเหนือชาวโลกถึง 11 เท่า ทำให้ชาวชาลีนั้น อาศัยอยู่บนดาวพฤหัสได้อย่างไม่มีปัญหา ในตอนนั้นชาลี 27 ต้องออกไปปฏิบัติภารกิจบนอวกาศนานถึงหกเดือน

แต่พอเค้าเองนั้น กลับมาที่ดาวบ้านเกิดดาวพฤหัสของเค้า เค้าก็ได้กลับพบว่าไม่มีประชากรอาศัยอยู่ บนดาวบ้านเกิดของเค้าอีกเลย แถมเขานั้นยังถูกพวก badoo โจมตีเข้าใส่ หมายจะจับเอาเข้าไปขังเป็นนักโทษอีก ถึงแม้ว่าพละกำลังของพวกศัตรู จะไม่สามารถสู้เขาได้เลย ก็ตามแต่ด้วยจำนวนที่มีมากกว่าเขา ทำให้เขาไม่สามารถสู้ได้ และจำเป็นที่จะต้องหนี การหนีของเขาก็ยากลำบากมาก

เรื่องราวเจ้าเหมียวคิตตี้ คลิก Hello Kitty