Wolverine

วันนี้เเอดมินจะพาทุกคน ไปรู้จักกับประวัติของ Wolverine ถ้าพูดถึงเขาเเล้วละก็ เป็นฮีโร่ที่ได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก จนกลายมาเป็นภาพยนต์หลายภาค หรือซีรี่ย์ก็มีหลายภาค วันนี้เเอดมิน ตะพาทุกคน มาฟังเรื่องราว ของนักรบ สุดป่าเถื่อน ผู้ที่มีกรงเล็บ ที่ทำมาจากไวเบเนี่ยม งอกออกมาจากมือ ผู้ที่มียีนส์กลายพันธุ์ ผู้อมตะ อยู่มาทุกยุค ทุกสมัย ผู้ที่มีสัญชาติญาณดิบ ของสัตว์ป่า ของเอ็กเม็น หัวหน้าของเหล่าเอ็กเม็นในยุคเเรก  วูฟเวอรีน หรือโลเเกน ที่พวกเรารู้จักกันค่ะ

Wolverine
วูฟเวอรีน

Wolverine กรงเล็บสัญชาติญาณสัตว์ป่า

โลเเกน มีชื่อจริง เเละนามสกุลว่า เจม ฮาวเล็ท ปรากฎตัวครั้งเเรก ในหนังสือของฮัก ในฉบับที่80 ตั้งเเต่ปี 1974 ซึ่งรูปลักษณ์ของเขา ดูเเปลกตาจากเวอร์ชั่นในปัจจุบัน ของเขาเป็นอย่างมาก นี่ถ้าไม่บอกว่าเป็นวูฟเวอรีน เเอดมินคิดว่า เป็นมนุษย์เเมวเหมียว เพราะชื่อวูฟเวอรีน นั้นได้รับเเรงบันดาลใจ มาจากตัววูฟเวอรีน ที่เป็นสัตว์ตระกูลพังพอน ที่มีความดุร้าย เพราะฉะนั้นถ้าดีไซน์ออกมาเป็นเเบบนี้ ก็คงที่จะไม่เเปลก เเละออกจะเเท่ไปอีกเเบบ

ในคอมมิคนั้น ปีที่เขาเกิดนั้น ไม่ได้ถูกระบุอย่างเเน่ชัด เเต่น่าจะอยู่ในปี 1882-1885 เเม้อายุของเขาจะอยู่มาเป็นร้อยปีเเล้ว เเต่ร่างกายยังคงฟิตเปี้ยะ เป็นเพราะยีนส์กลายพันธุ์ของเขา ทำให้เขานั้นเเก่ชรา ช้าลงนั้นเอง เเละนี่คือเรื่องราว ในวัยเด็กของเขาค่ะ ก่อนที่เขานั้น จะเป็นโลเเกนจอมบ้าเลือด อย่างในปัจจุบัน ผู้ชายคนนี้ เขานั้นก็ได้มีเรื่องราวชีวิต คล้ายกันกับเด็กทั่วไป เเม้ว่าหลายๆคน นั้นจะติดภาพ วูฟเวอรีน ที่เถื่อน เหมือนราวกับสัตว์ป่า

ใครจะรู้ว่าในวันเยาว์ของเขา เขากลับมีช่วงชีวิต ที่บัดสบมากๆคนหนึ่ง เจม เป็นลูกคนที่สอง ของเศรษฐีอันมีจะกิน ความระทม เข้ามาสู่บ้านของเขา เพราะเจมส์เป็นเด็กขี้เเย อ่อนเเอ ดูขี้โรค ไม่น่าจะได้เรื่องได้ราว เเละพ่อพี่ชายของเขาเสียชีวิตลง เเม่ก็เหมือนจะเสียสติ เเละไม่ดูดำดูดี ลูกชายอย่างเจมอีกเลย เเม้เเต่น้อย เเม้ชีวิตจะทุกข์ระทม เขาก็ได้ค้นพบกับความสุขอีกครั้ง เมื่อเขานั้น ได้พบกับหญิงสาว ที่มีชื่อว่าโรส ที่ถุกว่าจ้าง เพื่อมาดูเเล เจมส์ผู้อ่อนเเอ

ประวัติของโลเเกน

วันเวลาผ่านไป เขากลายเป็นเพื่อนสนิท ที่เล่นด้วยกัน จนกระทั่ง พวกเขานั้น ได้เริ่มโตเป็นวัยรุ่น ท่ามกลางความทรงจำที่สวยงาม เจมของเรานั้น ต้องพบเจอกับคุณปู่จอมเนี้ยบ ทุบตีลงโทษ เพียงเพราะต้องการจะให้เจมส์ เติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดี เพื่อนของเขา

ยังหลงรักโรสเหมือนกันกับเจม เเถมยังหลอกให้โรส นั้นมาหลงรักตัวเองอีกด้วย เเน่นอนว่าโรสนั้น ไม่มีทางเล่นด้วย เขาเลยคิดจะข่มขืน เเต่เจมส์นั้นกลับมาเห็น เเละถูกเขาทำร้าย เจมส์นั้นสู้ไม่ได้ เเต่ทันใดนั้นเอง พลังกลายพันธุ์ของเขานั้น ได้เกิดขึ้น

ไม่ตายยินดีคืนเงินด้วย คลิก the suicide shop (2012).