true story of Scooby-Doo

          วันนี้แอดมินจะมาพูดถึง true story of Scooby-Doo ของเจ้าการ์ตูนเรื่องนี้กันค่ะ และจะมีหลายเรื่องมากมายที่เราอาจจะไม่เคยรู้ แถมบางเรื่องพวกเราอาจจะเข้าใจผิดกันอยู่ก็ได้นะคะ เพราะการ์ตูนเรื่องนี้เราจะเชื่อทุกอย่างที่เห็นไม่ได้หรอกค่ะ ขนาดเจ้าหมาน้อยยังไม่ใช่พันธุ์ที่แอดมินคิดเลย เรามาดูเรื่องจริงของการ์ตูนเรื่องนี้กันดีกว่า ว่าจะมีเรื่อวงไหนที่เราไม่รู้กันบ้าง

true story of Scooby-Doo

true story of Scooby-Doo
ชัคกี้กับสกู้ปปี้

          อย่างแรกเลยนะคะ เจ้าหมาในเรื่องถูกออกแบบให้เป็นพันธุ์ชีปด็อค แต่ผู้ผลิตเนี่ยคิดว่ามันจะไปคล้ายกับ ฮอตด็อค ตัวละครจากการ์ตูนอาร์ซี ดังนั้นพวกเค้า จึงตัดสินใจให้เป็นสุนัขพันธุ์เกรดเดน และเค้าอยากทำให้มันน่ารักและน่ากอดมากกว่าหมาแบบนี้ปกติด้วยนะคะ

และเรื่องต่อมาที่เราไม่เคยรู้เลยนะคะนั่นก็คือ ทอมแอนเจอรรี่ ฟินสโตน คาวแอนชิคเก้นรวมถึงสกูปปี้ ตัวละครเหล่านี้ได้ถูกสร้างโดยสตูดิโอ HANNAA -BARBERA CARTOON และนอกจากการ์ตูนอนิเมชั่นพิเศษหลายรายการแล้ว ยังมีภาพยนตร์อีกด้วย ซึ่งเปิดตัวไปในปี 2002 แสดงโดย ซาร่า มิเชลเกลล่า

และรู้หรือไม่ว่าถึงแม้การ์ตูนเรื่องนี้เค้าจะมีการประสบความสำเร็จอย่างบ้าคลั่ง แต่กลับถูกเสนอชื่อเข้าชิงจาก 2 รางวัลใหญ่เท่านั้น พวกเค้าได้รับรางวัลเอ็มมี่ในปี 1990 และสาขาอนิเมชั่นอีกหนึ่งครั้งในปี 2003 สำหรับ มินนี่ คอยส์ เธอเป็คนที่ให้เสียงพากษ์เวลม่า นอกจากนี้ในปี 2013 TV Guite จัดให้การ์ตูนเรื่องนี้ เป็นการ์ตูนที่ดีที่สุดอันดับ 5 ตลอดกาล

นอกจากนี้การ์ตูนเรื่องนี้ ยังเกิดมาจากการหาแนวทางการเปลี่ยนการ์ตูนในสมัยนั้น เพื่อที่จะสนองการต้องการ การเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรม ของสังคม ช่วงยุคปลาย 60 จากการ์ตูนที่มีการต่อสู้ใช้ความรุนแรงซึ่งไม่ค่อยดีสำหรับเด็กและเปลี่ยนมาเป็นการ์ตูนสำหรับเด็กและเบาสมอง

แถมยังสามารถดูได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย แถมเจ้าตัวการ์ตูนพวกนี้ยังมรอายุที่น้อยกันอยู่เลยด้วย อย่างเฟรดดี้ และชัคกี้เค้ามีอายุเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น ส่วนดราฟนี่อายุ 16ปี และเวลม่าอายุ 15 ปีเท่านั้น และเจ้าหมาน้อยตัวเอกของเรานั้นมีอายุเพียง 7 ปีเท่านั้นค่ะ และทุกท่านรู้มั้ยคะว่าเจ้าชัคกี้และสกู้ปนั้น

เป็นเพียงแค่ 2 ตัวละครที่ปรากฏอยู่ในทุกการ์ตูนอนิเมชั่น แถมคนพากษ์เสียงของชัคกี้ ยังพยายามให้ตัวละครนี้เป็นมังสวิรัติเหมือนกับเค้าอีกด้วยนะคะ แถมในตอนแรกเค้ายังไม่ค่อยแน่ใจด้วยค่ะว่าเค้าจะสามรารถเล่นตลกได้หรือเปล่า เค้าเลยจะไปพากษ์เฟรดดี้ในตอนแรก และที่สำคัญในปี 1997 พวกเค้าเคยไปโผล่อยู่ในโฆษณาเบอร์เกอคิงด้วยนะคะ

🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺 🐺

แม่มดปลอมตัวมากินเด็ก คลิก CORALINE