The Willoughbys

          วันนี้แอดมินจะมาสปอนการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง The Willoughbys ซึ่งเรื่องนี้เป็นผลงานจากทางค่าย Netflix นั่นเองค่ะ ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของ 4 พี่น้องที่พวกเค้านั้นร่วมกันผจญภัย แต่แอดมินต้องขอบอกก่อนเลยนะคะ ว่าเค้าไม่ใช่การ์ตูนสำหรับเด็ก และเน้นเลยว่าไม่เหมาะให้เด็กดู เพราะว่าอาจมีเนื้อหาบางส่วนที่ต้องคิดวิเคราะห์ให้ดี ถ้าพร้อมแล้วมาดูความน่าสนใจของการ์ตูนเรื่องนี้ไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าค่ะ

The Willoughbys วิลโลบี สี่พี่น้องผจญภัย

The Willoughbys
เจน

            เริ่มแรกเลยเราก็ต้องมาฟังประวัติของครอบครัวนี้กันก่อนนะคะ เพราะว่าเค้ามีประวิติมาอย่างยาวนาน โดยบรรพบุรษของพวกเค้าต่างก็มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็นนักผจญภัยหรือว่านักวิทยาศาสตร์ และอื่นๆอีกมากมายเลยล่ะค่ะ แต่ว่าอย่างนึงที่เป็นลักษณะเด่นเลยก็คือเค้าจะมีหนวดนั่นเองค่ะ แล้วก็จะไม่ค่อยยุ่งเกี่ยวกับโรคภายนอก

ส่วนครอบครัวนี้มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน ลูกชายที่ชื่อว่าทิม ลูกสาวชื่อเจน และน้องฝาแฝดบานาบี้ แต่ว่าครอบครัวเค้าไม่ค่อยอบอุ่นเท่าไหร่ เพราะว่าพ่อแม่รักกันจนไม่เหลือไปถึงลูก ซึ่งบางวันก็ไม่ได้กินข้าวเลย เพราะว่าต้องรอพ่อแม่กินเสร็จก่อนถึงลูกจะได้กิน แต่ส่วนมากก็ไม่ค่อยเหลือ.

แต่แล้วพวกเค้าก็จะไล่พวกลูกๆออกจากบ้าน พร้อมกับบอกว่าถ้ากำจัดเด็กไม่ได้ก็จะไม่ให้กลับมาที่นี่อีกค่ะ ซึ่งพวกเค้าก็ตกลงกันว่าถ้าทิ้งเด็กไป พวกเค้าก็ไม่ต่างอะไรกับพ่อแม่ แล้วก็ออกเดินทางไปที่ปลายสายรุ้งเพื่อที่จะไปหาบ้านให้เด็กคนนี้ เมื่อเค้ามองเข้าไปในบ้านก็พบว่าที่นี่มีแต่ขนม เจนเลยคิดว่าที่นี่ต้องเป็นบ้านที่สมบูรณ์แบบแน่ๆ

หลังจากนั้นพวกเค้าก็เดินทางจนได้แผนที่มาอยู่ในมือ แล้วอีกอย่างพวกเด็กๆก็คิดว่าพวกเค้าเป็นคนก่อเรื่องนี้ขึ้นมาเอง แล้วตอนนี้พ่อกับแม่ก็กำลังจะถูกพายุหิมะปกคลุม ด้านทิมพวกเค้าก็ได้เดินทางมาถึงเอกเขาแล้ว แต่พวกเค้าก็ยังไม่รู้ว่าต้อวงเดินทางไปไหนต่อดี แต่ตอตนั้นเอง น้องแฝดบานาบี้ก็เห็นไหมพรมของแม่ จากนั้นพวกเค้าก็ตามไหมพรมไป

หลังจากนั้นพวกเค้าก็มาเจอพ่อแม่ และบอกพวกเค้าว่าไม่ต้องรักเราก็ได้ แต่ขอร้องว่าช่วยเป็นพ่อแม่ของเราอีกครั้งได้ไหม นั่นจึงทำให้พ่อกับแม่เริ่มคิดได้ว่าเค้าอาจจะทำบางอย่างผิดพลาดไปก็ได้ แล้วหลังจากนั้นก็เกิดรูเล็กๆที่กำลังปกคลุมพวกเค้าอยู่ หลังจากนั้นพวกเค้าก็เดินทางกลับบ้านและเป็นครอบครัวที่มีความสุขได้ซักทีค่ะ

🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞

เจ้าเเห่งโจร คลิก Gambit