The Wasp

วันนี้แอดมินจะแนะนำคอมมิกของตัวละครอย่าง The Wasp หรือเจเน็ทของเรานั่นเองค่ะ เป็นตัวละครในอุดมคติของผู้ชาย ที่อยู่คู่กับมาร์เวลคอมมิค มาอย่างยาวนาน นอกจากเธอจะเป็นหนึ่งในสมาชิก ผู้ก่อตั้งทีมเอาเวนเจอร์แล้ว เธอยังมีความยอดเยี่ยมทั้งในฐานะภรรยา และเธอนั้นยังมีความเป็นผู้นำที่สูงมากอีกด้วย และในวันนี้แอดมิน มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่จะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับเธอ โดยที่เธอนั้นปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน ในฉบับที่ 44 ปี 1963 เธอนั้นเป็นลูกสาวของด็อกเตอร์เวอร์นอน ผู้เป็นนักวิทยาศาสตร์ ที่ทำการทดลองเกี่ยวกับรังสีแกมมา โดยการพบกันของเธอและสามีของเธอ

The Wasp
คู่หู Antman

The Wasp วีรสติของ Antman

มีอยู่ว่ามีอยู่วันนึง ที่สามีของเธอ ต้องมาพบคุย กับพ่อของเธอ เพื่อขอความช่วยเหลือ เกี่ยวกับการทดลอง เพราะในตอนนั้นดูเหมือนว่าพ่อของเธอ ได้ทดลองเกี่ยวกับรังสีแกมมา โดยที่ยิงรังสีไปที่นอกอวกาศ แล้วพบสัญญาณ ของสิ่งมีชีวิต แต่สัญญาณที่พ่อของเธอนั้น ยิ่งออกไปมันยังไม่แรงพอ เธออยากจะขอความช่วยเหลือ จากแฮงค์ซะหน่อย วินาทีแรกที่เขารักพ่อของเธอได้พบกันเขา ไม่ได้รู้สึกอะไรกับ พ่อของเธอเลยสักนิด แต่เค้าได้แอบมองเธออยู่ อย่างห่างๆ และมีใจให้กับเธอ

โดยที่ตอนนั้นแฮงท์ มีความรู้สึกว่าเธอ หน้าเหมือนกับ มาเรีย ภรรยาเก่าของเธอเลย โดยที่ภรรยาเก่า ของเค้านั้น เคยถูกฆ่าตายในขณะที่เขานั้นกำลังไปหาฮันนีมูน โดยอาชญากรรมนี้ เป็นเหตุการณ์ ที่ทำให้แฮวค์นั้น นั้นมีกำลังใจในการ ที่จะเป็นนักปราบอาชญากรรม ถึงแม้ว่าในเวลานี้ แฮงค์จะรู้สึกดี กับเจนเน็ท แต่ฝ่ายหญิงกลับคิดกับฝ่ายชายว่า นักวิทยาศาสตร์เป็นพวกน่าเบื่อจะตายไป ผู้หญิงชอบแนวลุยลุย มากกว่าหนอนหนังสือแบบนี้

แต่อย่างไรก็ตามทั้งสองได้แต่เก็บความรู้สึกเอาไว้ในใจ และในวินาทีนั้น เค้าก็ได้กลับปฏิเสธงานวิจัยของพ่อของเธออยู่ดี ทำให้สองพ่อลูกต้องกลับไปด้วยความผิดหวัง แต่ก่อนที่จะกลับไป เธอก็ได้กลับแสดงอาการเหวี่ยงๆ ออกไปให้เขาได้เห็น การที่เธอแสดงอาการแบบนี้ เพราะว่าเธอเป็นลูกสาวของด็อกเตอร์ที่ร่ำรวย เป็นเด็กที่ถูกพ่อเลี้ยงมาอย่างตามใจ ทำให้เธอนั้นมีนิสัยเหมือนม้าพยศ

แล้วจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอก็เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์นี้ไม่นาน เมื่อถูกด็อกเตอร์แฮงพิมปฏิเสธ พ่อของเธอจึงกลับไปทำงานวิจัยคนเดียวอย่างจริงจัง แต่รังสีแกมมาที่เค้ายิงออกไปนั้น กลับนำภัยมาสู่ตนเอง อาจชญากรนอกโลกได้แหกคุก แล้วตามรอยรังสีแกมม่ามายังโลก และมันก็ได้ลงมือฆ่าด็อกเตอร์ พ่อของเธออย่างโหดเหี้ยม จากนั้นมันก็ได้ทำลายเครื่องมือรังสีแกมม่าทิ้ง เพื่อไม่ให้คนอื่นตามมาจับมันจับไปขังคุก

เรื่องราวที่เราไม่เคยรู้มาก่อน คลิก Mario