The Tale of Despereaux (2008)

            The Tale of Despereaux (2008) เป็นเรื่องราวที่เริ่มต้นที่เมืองดอร์ เป้นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องซุป เมืองนี้เค้าจะให้ความสำคัญกับซุปมากกว่าวันไหนๆ แค่กลิ่นหอมของซุปที่ชาวบ้านทำ ก็ทำให้รู้สึกอิ่มได้แล้ว ในทุกๆปีเมืองนี้จะมีวันพิเศษคือวันซุป ซึ่งชาวเมืองทุกคนจะมาชุมนุมกันที่ปราสาท เพราะพวกเค้ารู้ว่าภายในห้องครัวของในวังจะมีผลงานชิ้นเอกถูกสร้างขึ้น พ่อครัวจะช่วยกันทำซุปสูตรพิเสษหม้อใหญ่ จากนั้นพระราชาก้จะประกาศให้ชาวเมืองรู้ว่าซุปสูตรพิเศษปรุงขึ้นมาเรียบร้อยแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามรับชมการสปอยการ์ตูนเรื่องนี้ต่อได้เลยค่ะ

The Tale of Despereaux (2008) เมืองการปรุงซุป

The Tale of Despereaux (2008)
ไปโรงเรียน

            เรื่องราววุ่นวายได้เริ่มขึ้น เมื่อเชฟได้ชิมรสชาติของซุปแต่ว่ารสชาติไม่ได้ออกมาอย่างที่เชฟคิดเอาไว้ เค้าเลยใช้คาถาเรียกผู้ช่วยออกมาจากหนังสือ เพราะรู้ว่าผู้ช่วยแอบเปลี่ยนส่วนผสม เพราะว่าเค้าแอบใส่กระเทียมเพิ่ม พวกเค้าทั้งสองคนเลยทะเลาะกันจนเผลอทำขวดเครื่องปรุงตกลงไปในหม้อ ซึ่งมันก้ทำให้ซุปอร่อยขึ้นอย่างมาก จากนั้นเค้าก็เอาซุปไปเสริฟให้กับราชินีชิม แต่อยู่ๆก็มีหนูตกลงไปในถ้วย ทำให้ราชินีตกใจเป้นอย่างมาก

หนูตัวนี้มันมีชื่อว่าโรสกูโร่ พระราชาเห้นว่าพระราชินีตายแล้วก้เสียใจเป็นอย่างมาก จึงได้สั่งให้ทหารจับตัวเจ้าหนู และเจ้าหนูมันก็ได้หนีเข้าไปในครัว และหนีลงท่อไปได้ ระหว่างที่เจ้าหนูกำลังกลัวอยู่นั้นมันก็ได้เจอกับหนูอีกตัว มันได้พาเจ้าหนูไปยังเมืองของหนู ด้วยความเสียใจที่พระราชินีตายพระราชาก็สั่งให้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับซุปเป็นสิ่งผิดกฎหมาย

The Tale of Despereaux (2008)
กล้าหาญมาก

ส่วนทางฝ่ายของเชฟ เมื่อซุปเป้นสิ่งผิดกฎหมายเค้าก็มานั่งเซ็งๆ ในครัวอยู่คนเดียว และทำเหรียญตกเข้าไปในเมืองหนูเล็ก ซึ่งในคืนนั้นก้มีหนูเกิดใหม่ มันเป้นหนูที่ตัวเล็กแต่ว่าหูใหญ่และไม่กลัวอะไรเลย มันเลยถูกส่งไปฝึกที่โรงเรียน และได้ตัดภาพมาที่เมืองหนูใหญ่ ซึ่งต่างจากเมืองหนูเล็กมาก เพราะที่นี่อยู่กันอย่างอดๆอยากๆ ครูใหญ่เห็นว่าเจ้าเดสเบอโด้นั้นไม่เรียนรู้เลย และให้รุ่นพี่ช่วยสอน จากนั้นมันก็ถูกหย่อนตัวไปข้างล่างและได้เจอกับยักษ์ใต้ดิน

จากนั้นมันก็ถูกพาไปขึ้นสังเวียนเพื่อจะสู้กับแมว หลังจากนั้นทั้งสองก้สนิทกัน และปฎิญานตนว่าจะไปช่วยเจ้าหญิง ซึ่งติดอยู่ในปราสาท ทางด้านเจ้าหญิงก็กำลังเหม่อลอย จากนั้นพวกมันก็หนีพวกทหารมาได้ จากนั้นเดรสเปโด้ก็ได้ใช้ทางลับ และไปลั่นระฆังที่อยู่กลางเมือง เพื่อให้ทุกคนสนใจ ส่วนพวกหนูในเมืองก็วุ่นหาที่ซ่อนกัน

หลังจากจบเรื่องเดราสเปโด้ก็ได้ไปหาเจ้าหญิง และมันก็ได้ขอโทษเจ้าหญิง และเธอก็ให้อภัยแล้วก็ให้อภัยสาวใช้ด้วย จากนั้นสาวใช้ก็ได้ไปพบพ่อของเธอ และได้กลับไปใช้ชีวิตที่เหลือด้วยกันที่บ้านสวน ส่วนพระราชาก็เริ่มทำใจได้แล้ว หลังจากที่เห็นประชาชนมีความสุข แล้วเรื่องก็จบลงเพียงเท่านี้ค่ะ

🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭

การ์ตูนอนิเมชั่นที่น่าสนใจ คลิก Onward (2020)

สนับสนุนโดย ufa th

🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭 🐭