Spider Man 2099

วันนี้แอดมินขอนำเสนอ Spider Man 2099 ซูปเปอร์ฮีโร่จากจักรวาล 928 หรือฮีโร่จากโลกอนาคตปี 2099 มิเกล โอฮาร่า ชสหนุ่มผู้ที่ซึ่งจะมากลายเป็นสไปเดอร์แมน ไอ้แมงมุมที่โหนไยโลดแล่น อยู่ในยุคอนาคตนั้น จะมีเรื่องราวเป็นมาเป็นไปอย่างไร เรามาชมกันเลยค่ะ มิเกล โอฮาร่า หรือว่านิกกี้นั้น เกิดในมหานครนิวยอก ในโลกอนาคต ที่เกิดหลังจากที่ผ่านพ้น ยุคของเหล่าบรรพบุรุษไปแล้ว ครอบครัวของเขาประกอบด้วยแม่ ที่ชื่อว่าคอนนี่ และจอร์จ ผู้ที่เป็นพ่อของเขา และมีน้องชายหนึ่งคนก็คือกาเบรียล

Spider Man 2099
ไอ้เเมงมุมจากโลกอนาคต

Spider Man 2099 ไอ้แมงมุมจากโลกอนาคต

ในวัยเด็กของเขา มิเกลเป็นคนที่เก็บตัว ไม่ค่อยที่จะสุงสิงกับคนในบ้าน เพราะว่าเขามีความรู้สึกว่า แม่ค่อนข้างที่จะสนใจกาเบรียลมากกว่า เอะอ่ะอะไรน้อง เรียกได้ว่ารักลูกไม่เท่ากัน แต่ก็ยังมีผู้ที่เป็นพ่อ ที่ให้ความรักกับเขาไม่ขาด ไอ้เรื่องที่ว่ารักลูกไม่เท่ากันนั้น กลายเป็นปัญหาใหญ่ของครอบครัวไปสะแล้ว พ่อและแม่มักจะทะเลาะกัน เรื่องลูกชายคนโตอยู่เสมอ ทำให้ครอบครัวนี้บ่งออกเป็น 2 ฝ่ายอย่างชัดเจน คือกาเบรียลลูกแม่ และมิเกลลูกพ่อ และเรื่องเล็กๆเหล่านี้ก็ส่งผลบานปลาย ทำให้ชีวิตรักของทั้ง 2 จบลงที่การหย่าร้าง

เมื่อเติบโตขึ้น มิเกลกลายเป็นอัจฉริยะ ที่ทำงานให้กับบริษัทอาเคแม็ก ซึ่งเป็นบริษัทอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ที่มีความสำคัญมากในโลกอนาคต เขามีไลล่า เป็นเลขาส่วนตัว คอยรายงานจัดการเรื่องต่างๆให้ และมีแฟนสาวที่ชื่อว่าดาน่า แต่ว่าแฟนของเขานั้น ค่อนข้างที่จะแสบอยู่สักหน่อย เพราะว่าเธอเคยเป็นแฟนกับกาเบรียลมาก่อน

และเพิ่งเปลี่ยนใจมาคบหากับมิเกลทีหลัง และเรื่องนี้นั้น ทำให้พี่น้องเขาค่อนข้างที่จะผิดใจ กันไปพักใหญ่เลย ความเชี่ยวชาญของมิเกล คือวิชาพันธุศาสตร์ และเขามีความสนใจในเรื่องของสไปร์เดอร์แมน เด็กหนุ่มที่ได้รับพลังแมงมุมในอดีต ในสมัยที่เหล่าฮีโร่นั้นยังคงรุ่งเรื่อง เขาพยายามที่จะศึกษ เพื่อเอาความลับของพลังแมงมุมเข้ามาอีกครั้ง

แต่ด้วยความสามารถที่มี ทำให้เขาตกที่นั่งลำบากในบริษัท เนื่องจากเจ้าของบริษัท กำลังกดดันให้มิเกล เอารหัวพันธุกรรมของสัตว์ ลงในร่างมนุษย์ ซึ่งในตอนแรกมิเกลก็พยายามที่จะคัดค้าน เพราะการทดลองกับมนุษย์นั้น มันอันตรายเกินไป แต่ในที่สุด โอฮาร่านั้นจนจำใจต้องทำ และการทดลองในครั้งแรกนั้น ผู้ที่ถูกทดลองร่างกายกลายเป็นสัตว์ประหลาด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

คูโบ้และพิณมหัศจรรย์ คลิก Kubo and 2 Strings