Soul

 สวัสดีค่ะ หลังจากที่เราห่างหายจากการ์ตูนอนิเมชั่นไปนานวันนี้แอดมินจะมารีวิวการ์ตูนเรื่อง Soul หรือว่าชื่อภาษาไทยของเค้าก็คือ อัศจรรย์วิญญาณอลเวง นั่นเองค่ะ แอดมินบอกเลยนะคะ ว่าเป็นการ์ตูนอนเมชั่นที่มีเนื้อหาที่ดีมากๆ แอดมินรู้สึกอยากให้ทุกท่านได้ดูการ์ตูนเรื่องนี้มากๆเลยล่ะค่ะ ซึ่งหลังจากที่แอดมินได้ดูจบลงแล้ว ความรู้สึกแรกเลยคือ มีความประทับใจเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ ส่วนเนื้อหาจะเป็นไปทางไหนั้นมาติดตามรับชมไปพร้อมกับแอดมินได้เลยนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง

Soul
โจ ตัวเอกของเรื่อง

 ก่อนอื่นเลยตอนได้เห็นเทเลอร์ของเค้าเป็นครั้งแรก แอดมินบอกเลยว่าแอดมินรู้สึกตื่นเต้นและคาดหวังกับการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้เอาไว้พอสมควรเลยล่ะค่ะ สาเหตุก็น่าจะเป็นเพราะว่าแอดมินนั้นชื่นชอบการ์ตูนอนิเมชั่นจากค่ายนี้เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

เดี๋ยวแอดมินจะเล่าเรื่องย่อๆให้ทุกท่านฟังกันก่อนนะคะ แล้วเราค่อยมาสรุปกันทีหลังว่าเป็นความประทับใจไปทางแนวไหน จะดีแบบที่แอดมินพูดเอาไว้หรือเปล่า

เรื่องราวก็จะเล่าถึงโจ เค้าเป็นหนุ่มนักดนตรีที่มีความฝันอันยิ่งใหญ่ค่ะ เค้าเชื่อเสมอว่าดนตรีจะพาเค้าข้ามผ่านเรื่องร้ายได้ในทุกๆวัน แล้ววันนึงเค้าก็เข้าใกล้กับความฝันของเค้ามากขึ้นค่ะ แต่ก็ซวยเดินตกท่อและดูเหมือนว่าเค้าจะตายแล้ว

แต่ด้วยความที่เค้าดื้อจึงหลบที่จากโลกวิญญาณมาโลกวิญญาณอนุบาลได้สำเร็จค่ะ ก่อนที่จะลงไปเกิดบนโลกมนุษย์ ซึ่งเค้าได้เป็นพี่เลี้ยงของวิญญาณสุดแสบ ซึ่งไม่เคยมีใครพาเค้าไปเกิดได้เลย

ซึ่งเค้าก็ต้องรับหน้าที่นี้เพื่อทำภารกิจเป็นพี่เลี้ยงและพาเด็กคนนี้ไปเกิดให้สำเร็จ ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น ไปติดตามรับชมต่อกันเองนะคะ และจากที่แอดมินได้บอกไปแล้ว ว่าอย่างแรกที่แอดมินคิดได้หลังดูจบ นั่นก็คือความประทับใจ และอยากให้ทุกคนได้ดูเรื่องนี้มากๆ แต่ที่น่ากังวลก็คือเด็กๆจะดูเรื่องนี้รู้เรื่องมั้ย

แต่ว่าเรื่องนี้แอดมินบอกเลยว่าเป็นการ์ตูนอนิเมชั่นอีกหนึ่งเรื่องที่แอดมินจัดให้เป็นเรื่องที่ดีมากๆ แต่ว่าประเด็นที่การ์ตูนได้เล่าเอาไว้นั้น ดูเหมือนว่าจะเหมาะกับผู้ใหญ่มากกว่า เพราะว่าเค้าพูดถึงเรื่องราวที่ค่อนข้างจะลึกมากๆ อย่างเรื่องความหมายของการที่เราได้ใช้ชีวิต

 แต่ก่อนที่เราจะไปพูดเรื่องลึกๆที่แอดมินไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่นัก แอดมินจะมาพูดเรื่องง่ายๆอย่างว่าเรื่องนี้มันสนุกหรือเปล่า ถ้าการสนุกของคุณมันหมายถึงการไล่ล่าอย่างสนุกสนาน

หรือว่าจะเป็นการแก้ไขวิกฤตอย่างลุ้นระทึก ความลึกซึ่งผูกพันธ์ หรือเหมือนๆกับพล็อตเรื่องการ์ตูนอนิเมชั่นทั่วๆไป คุณก็อาจจะไม่สนุกก็ได้ค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าเรื่องนี้จะไม่มีฉากหล่านั้นนะคะ

มันก็มีทั้งหมดนั่นแหละค่ะ แต่แค่มันไม่ได้ดูว้าวขนาดนั้น ส่วนที่ว้าวจริงๆก็คงจะเป็นบทเรียนที่เราจะได้รับ หรือสว่าได้จากการดูการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้นั่นเองค่ะ แต่แอดมินก็ยังยืนยันคำเดิมนะคะ ว่ามันดีมากจริงๆ อยากให้ทุกท่านได้ดูค่ะ ข้อคิดดีมากๆ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

Black Cover คลิก Luck Voltia

สนับสนุนโดย เว็บ 168