She Hulk

วันนี้เราจะมาต่อกับตัวละคร She Hulk ที่ครั้งที่แล้วเจนได้ถูกโจมตี แล้วได้นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว โดยที่บรูซแบนเนอร์ก็ได้หนีไป เพราะคิดว่าเจนนั้นปลอดภัย เมื่อถึงมือหมอแล้ว โดยที่เธอนั้นเมื่อกำลังพักฟื้นอยู่ ร่างกายของเธอ ก็รู้สึกเจ็บตามกระดูก แถมลูกน้องของคนที่ลอบทำร้ายเธอ ก็ได้ตามมาเก็บงาน โดยที่จะตามมาฆ่าเจน ในขณะที่เธอพักฟื้นอยู่ โดยที่ไม่มีใครสามารถเข้ามาช่วยเธอได้เลย แต่จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ ที่ทำให้เหล่าวายร้ายต้องกระเจิง พวกมันนั้นถูกเรี่ยวแรงมหาศาล เหวี่ยงกระเด็น ไปคนละทิศคนละทาง และในขณะที่กำลังงงกันอยู่นั้น ร่างอันบอบบางของเจนนั้น ก็กลับขยายใหญ่ กลายเป็นหญิงร่างยักษ์ ที่มีความดุดัน

She Hulk
เจนนิเฟอร์ เเบนเนอร์

She Hulk หญิงที่เเข็งเเกร่ง

ความเกรี้ยวกราด และความแข็งแกร่งของเธอ ถึงจะรุนแรง แต่เธอก็ยังคง ที่จะสามารถคงสติของเธอ เอาไว้ได้ และวิธีการต่อสู้ของเธอนั้น ก็ยังดูที่จะฉลาดกว่าฮัก ญาติของเธอเป็นอย่างมาก กลุ่มเหล่าวายร้ายนั้น วิ่งหนีเอาชีวิตรอด กันอย่างกระเจิดกระเจิง ถึงแม้ว่าจะหนีลงลิฟท์ เธอก็กระชากประตูลิฟท์ เรียกได้ว่าตามล่ากันแบบไม่ปล่อย จนเธอนั้นสามารถจับแก๊งมือปืน แล้วนำตัวส่งตำรวจได้ทั้งหมด

หลังจากที่เธอนั้น จัดการเรื่องวุ่นวาย ที่เกิดกับเธอได้สำเร็จ เธอนั้นก็กลายร่าง กลับเป็นเจนคนเดิม โดยที่ไม่ให้ใครรู้ และนั่นก็คือวันแรก ที่เธอรู้ว่า เธอจะต้องกลายเป็นสัตว์ประหลาด เหมือนกับลูกพี่ลูกน้องของเธอ และนับตั้งแต่นั้น เธอก็ตั้งปณิธานว่า หากมีเรื่องใดที่เธอไม่สามารถจัดการได้ คนๆนั้น ก็ต้องเจอกับชีฉักเข้าสักตั้ง ซึ่งชื่อฮีโร่ของเธอ ก็มาจากคำพูดของพวกมือปืน ที่เอาไว้เรียกเธอ ตอนที่กำลังหนีจากการที่โดนเธอนั่นไล่ล่า

เเม้ว่าเธอนั้นจะมีพลังของชีฮักอยู่กับตัว แต่เธอก็ยังคงต้องพัวพัน กับการตามล่าของเหล่ามือปืน และหัวหน้าของเขาอย่างนิโคลัส ที่เค้าจะคอยกำจัดทนายตัวแสบ ที่ยังคงพัวพัน กับคดีอาชญากรรมของเขา ซึ่งทุกครั้งที่เธอนั้นจะถูกเอาชีวิตเธอ ก็ได้แปลงร่างเป็นชีฮัก แล้วก็ได้รอดจากความตายมาโดยตลอด และเขาก็ได้งงว่ารอดมาได้อย่างไร และถึงแม้ว่าเค้าจะเป็นคนธรรมดา แต่ว่าเขาก็แสบใช้เล่น

เพราะด้วยอำนาจเงินที่เขามี เค้าสามารถติดสินบนเจ้าพนักงาน และเอาเทคโนโลยีของไอรอนแมน มาใช้เพื่อต่อสู้กับเธอได้ตลอด แต่ก็นั่นแหละค่ะถึงแม้ว่าเค้าจะเก่งอย่างไร สุดท้ายแล้วพูดร้าย ก็จะเป็นฝ่ายที่พ่ายแพ้อยู่ดี และเงื่อนไขในการแปลงร่างของเธอนั้น ก็เหมือนกับลูกพี่ลูกน้องของเธอ คือเมื่อใดที่เธอนั้นอยู่ในอันตราย หรือมีอารมณ์โกรธ เธอก็จะสามารถแปลงร่าง เพื่อต่อสู้ และรอดจากสถานการณ์นั้นๆ มาได้

เรื่องจริงของมินเนี่ยนตัวแสบ คลิก Despicable Me