Scarlet Witch

แอดมินอยากจะแนะนำ Scarlet Witch ฮีโร่อีกคนหนึ่งในจักรวาลมาเวล ทนกับกระแสของหนัง หมอแปลกภาค2 ไม่ไหวจริงๆ เธอคนนี้ ก็เป็นตัวหลักในหนังภาคนี้ด้วย วันนี้แอดมิน เลยจะมาแนะนำ ประวัติชีวิตของเธอผู้นี้ ในเวอร์ชั่น หนังสือการ์ตูนคอมมิคกันบ้าง ต้องขอบอกก่อนว่า ในปกติแล้ว คอมมิค จะชอบถูกเปลี่ยนชาติกำเนิด ของเหล่าตัวละครอยู่บ่อยๆ วานด้าเองก็เป็นหนึ่งในนั้น เช่นเดียวกันกับพวกไอรอนแมนเป็นต้น

Scarlet Witch
วานด้า

Scarlet Witch ผู้ครอบครองพลังเคออสเมจิค

เรื่องราวของเธอคนนี้เป็นผู้ที่มีพลัง เปลี่ยนแปลงความเป็นจริง ที่สามารถพลิกสถานการณ์ ให้เป็นไปได้ทั้งร้ายและดี ความจริงที่เรารับรู้กันมาเป็นเวลานาน ฝาแฝดวานด้า และปิเอโต พวกเขานั้นเป็นลูกแฝดของแมกนิโต้ และแมกด้า ที่อุ้มท้องหนีสามี ไปคลอดลูก ที่ภูเขามาดากอ ซึ่งเป็นฐานทัพของไฮเอวูเชนารี โดยมีโบว้า สิ่งมีชีวิตทดลอง ผู้ที่มีหัวคล้ายวัว เป็นผู้ที่ทำคลอดให้ แต่คลอดลูกแฝดเสร็จแล้ว

นางแมกด้าก็ได้หนีไป โดยที่ทิ้งจดหมายฝากฝังลูกเอาไว้ เพราะว่าถ้าเธอเอาเด็กไปด้วย สามีของเธอ จะต้องหาลูกเจอด้วยแน่ๆ และเธอไม่ต้องการให้เป็นเช่นนั้น พอแม่ของพวกเขาหนีไป โบด้าก็พบกับจดหมาย แต่ก็ไม่รู้ว่า จะเลี้ยงเด็กฝาแฝดอย่างไร เขาจึงนำทารกทั้งสอง ไปมอบให้กับ ไฮเอวูชินารี ผู้ที่เป็นนายเหนือหัว ซึ่งเขานั้นก็ได้นำทารกทั้งสอง ไปมอบให้กับ สองสามีภรรยา ชาวยิปซีเพื่อเลี้ยงดู และเขานั้นก็ได้ตั้งชื่อ ให้กับทั้งสองคนว่า

วานด้าและปิเอโต ความพิเศษของเด็กทั้งสองคนนี้คือ ปิเอโตผู้ที่เป้นพี่ชาย สามารถที่จะวิ่งได้ด้วยความเร็ว ที่มนุษย์คนใด ก็ไม่อาจจะทำได้ ส่วนวานด้าน้องสาว ก็สามารถใช้พลังลี้ลับ สามารถเคลื่อนย้ายสิ่งของได้ ราวกับใช้เวทมนต์ แต่ด้วยความที่ ครอบครัวชาวยิปซีนั้นไม่ได้ร่ำรวยนัก เขาจึงอาศัยวิธีขโมยอาหาร เพื่อประทังความหิว ของสมาชิกภายในครอบครัว นั้นนำมาซึ่งเรื่องราวอันโหดร้าย เพราะชาวบ้านนั้น

ประวัติของวานด้าเเบบจัดเต็ม

ได้ร่วมตัวกัน มาเผาบ้านของพวกเขา นั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้ครอบครัวของเขานั้น ถูกย่างสดในกองเพลิง และถูกฟาดที่ศรีษะอย่างรุนแรง และถูกชาวบ้านจับตัวไป และเมื่อบ้านของพวกเขานั้น ไม่ปลอดภัยอีกต่อไปแล้ว พี่ชายของเขา ปิเอโต จึงจับเป็นที่จะต้องพาวานด้านั้นหลบหนี โดยที่เขานั้นได้วิ่งไปแบบไม่คิดชีวิต และพาวานด้ากระโดดลงสู่หน้าผา อย่างไม่มีทางเลือก และนี่คือชีวิตในวัยเด็ก ของพวกเขา

เด็กชายที่มองเห็นผีได้ คลิก PARANORMAN