Origin Of Galactus

วันนี้มาพบกับ Origin Of Galactus ชีวิตของชายคนนี้นั้น เขาไม่สามารถเลือกได้ด้วยซ้ำ ว่าชีวิตของเขาต้องทำสิ่งใด นอกจากทำใจยอมรับว่า มันคือ ชะตากรรม ชายผู้ที่ต้องรับบทตัวร้าย โดยที่ไม่ตั้งใจ คอสมิค บีอิ่ง จอมเขมือบดวงดาว ชื่อของเขานั้นคือ กาแลคตัส กาแลคตัสนั้น ปรากฎตัวครั้งแรกในหนังสือคอมมิค แฟนทาติสโฟร์ ฉบับที่48 ปี 1966 โดยที่กาแลคตัสนั้น มีชื่อเดิมว่า กาแลนด์ เป็นนักวิทยาศาสตร์ของทาร์ ดวงดาวที่มีเทคคดนดลยีสูงล้ำ กว่าอารยธรรมใดในสมัยนั้น

Origin Of Galactus วายร้ายจอมเขมือบดวงดาว

Origin Of Galactus
กาเเลคตัส

ประชากรของทาร์ สามารถทำสิ่งที่เหนือล้ำ ด้วยพาหนะทรงกลม ที่ก้าวข้ามข้อจำกัดของการเดินทาง ทำให้ชาวทาร์นั้น สามารถเดินทางไปได้ ในทุกที่ที่อยากจะไป ไม่ว่าจะร้อนระอุ หรือแรงกดอากาศต่ำแค่ไหนก็ตาม และต่อมาการ์แลนด์ได้ล่วงรู้ว่า จุดจบของจักรวาลนั้น กำลังจะมาถึง พิษได้แพร่กระจาย ฆ่าชีวิตผู้คนบนดาวต่างๆ จนหมดสิ้น

การ์แลนด์ พยายามหาวิธีการป้องกัน แม้แต่จะใช้คอมพิวเตอร์ที่ฉลาดที่สุด หรือใช้พลังสมอง ของคนที่ฉลาดล้ำ ก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลย จนกระทั่งทาร์ได้รับความเดือดร้อนจากพิษ พาหนะทรงกลมก็มิอาจจะยื้อชีวิตได้ ทำให้ผู้คนบนดาวทารืนั้น ได้ล้มตายลง ท่ามกลางความสิ้นหวัง การ์แลนด์นั้นได้รวบรวมคนที่ยังเหลือ เพื่อมุ่งหน้าไปยัง คอสมิคเอ้ก เพื่อฆ่าตัวตายอย่างมีเกียรติ

เมื่อยานพุ่งเข้าไปในพลังงานคอสมิค ทุกชีวิตถูกแผดเผาตาย อย่างสมใจ เหลือเพียงแต่การ์แลนด์ ที่ยังเหลือรอด เขาไปพบกับจิตรแห่งจักรวาล ที่กำลังจะมอดดับไปกับจักรวาลแห่งนี้ จิตแห่งจักรวาลได้หยิบยื่นทางรอดให้ โดยให้การ์แลนด์ได้หลอมรวมกับจิตแห่งจักรวาล ในช่วงนาทีสุดท้าย แห่งความตาย และรอดชีวิตจากการดับสูญมาได้ในที่สุด

รคอสมิคเอ้ก ได้ระเบิดเกิดเป็นบิ๊กแบง และยานของการ์แลนด์ก็ได้พุ่งออกมา ด้วยแรงระเบิดนั้น เผ่าพันธุ์โบราณ อย่าง เดอะวอชเชอร์ ได้พบเห็นเหตุการณ์ เข้าพอดี จึงเข้าไปดูจุดที่ยานลงจอด แต่สิ่งมีชีวิตที่พบ ไม่ใช่การ์แลนด์ อีกต่อไปแล้ว มันคือพลังงานคอสมิค ที่มีชีวิต

เดอะวอชเชอร์นั้นรู้ดีว่า สิ่งมีชีวิต ที่เกิดขึ้นมาใหม่ ต่อไป จะเป็นภัยของกาแลคซี่แน่ๆ ถึงแม้ว่าเขานั้น จะพลังพอที่จะสามารถทำลายมันได้ แต่ด้วยภาระหน้าที่ ของการเป็นเดอะวอชเชอร์ เขานั้นก็ทำได้เพียงเฝ้ามองเท่านั้น เดอะวอชเชอร์ เฝ้ามองการวิวัฒนาการของมัน ตั้งแต่สร้างชุด ที่สามารถจะช่วยควบคุมพลัง และจากนั้น มันก็ได้เปลี่ยนรูปแบบของยาน ให้กลายเป้นเครื่องฟักตัว และเมื่อเวลาผ่านไป นานเกินกว่าจะนับ

ติดตามต่อในครั้งหน้านะคะ

เหล่าเยติและพวกมนุษย์ คลิก Smallfoot (2018)