One Piece

            วันนี้แอดมินจะมาพูดถึงเรื่องของความจริงของการ์นตูนเรื่อง One Piece ซึ่งต้องเป็นการ์ตูนเรื่องปรดของใครหลายๆคนอย่างแน่นอน เพราะแอดมินก็ดูมาตั้งแต่เด็กจนตอนนี้ยังไม่มีวี่แววว่าจะจบลงแต่อย่างใดเลยล่ะค่ะ วันนี้แอดมินก็เลยเอาเรื่องจริงของการ์ตูนเรื่องนี้ ที่เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนมาฝากกันค่ะ จะมีเรื่องไหนบ้างนั้น ติดตามรับชมได้เลยค่ะ

One Piece กับความจริงที่เราไม่เคยรู้

One Piece
อาจารย์โอดะ

            อย่างแรกเลยนะคะ ก่อนตะมาเป็นวันพีซอาจารย์ Eiichiro Oda เค้าเกิดเมื่อวันที่ 1 มกราคม ปี 1975 โดยที่วัยเด็กของเค้านั้น เค้าเป็นคนที่ชื่นชอบการ์ตูนเป็นอย่างมาก โดยการ์ตูนที่มีอิทธิพลต่อเค้า หลักๆแล้วก็จะมีเรื่อง Vicky the Viking และ Dragon ball ซึ่งก็ทำให้เค้าเกิดแรงบันดาลใจที่จะเป็นนักเขียนการ์ตูนขึ้นมาและด้วยความที่เค้าไม่อยากเป็นพนักงานประจำด้วย

จนในปี 1992 เค้าในวัย 17 ปี ก็ได้เข้าสู่เส้นทางนักเขียนการ์ตูน เค้าได้ส่งการ์ตูนสั้นเข้าประกวด และได้รับรางวัลที่สอง และหลังจากนั้นไม่นานนักเขาก็ได้กลายเป็นผู้ช่วยนักเขียน และได้มีโอกาสทำงานเป็นผู้ช่วยให้กลับนักเขียนการ์ตูนชื่อดังอีกหลายท่านด้วยค่ะ อีกทั้งยังมีการเขียนการ์ตูนสั้นอีกหลายเรื่อง

ทำให้ในช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่เค้าสะสมประสบการณ์ และพัฒนาสไตล์การวาดการ์ตูนของตัวเองขึ้นมาจากนั้นในปี 1997 อาจารย์โอดะในวัย 22 ปีก็เลยเริ่มทำการเขียนการ์ตูนวันพีซขึ้นมา ซึ่งในตอนนั้นเค้าตั้งใจจะเขียนมันให้จบภายในปี 2002 โดยใช้เวลาเพียงห้าปีเท่านั้น แต่อย่างที่เรารู้กันว่าเนื้อเรื่อง ก็ดำเนินมาแล้วกว่า 80% จนมีหลายคนได้กล่าวว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น พวกเขาก็จะตายตอนนี้ไม่ได้

แล้วต้องรอดูตอนจบของการ์ตูนเรื่องนี้ให้ได้ซะก่อน และแน่นอนว่าเมื่อเขาตั้งใจจะสร้างการ์ตูนเรื่องนี้ขึ้นมาตัวเค้าก็ต้องมีการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับพวกโจรสลัดที่มีชีวิตอยู่จริง และตัวตนของพวกเขาเหล่านั้นก็ได้กลายมาเป็นตัวละครที่เป็นแรง บันดาลใจในการสร้างโจรสลัดยกตัวอย่างเช่น โกดี โรเจอร์ส

ก็น่าจะได้โจรที่เป็นแรงบันดาลใจที่ชื่อว่าโอลิเวีย เราเซอร์ หรือยังชีวิตจริงมีโจรสลัดที่ชื่อว่าเอสอุทิศซึ่งเค้ามีฉายาว่าโจรสลัดหนวดดำ และในตัวละครวันพีซ ก็ยังมีตัวละครที่มีชื่อว่าหนวดขาวและมีมาแชลดี ทริชหรือว่าหนวดดำนั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากตัวละครต่างๆแล้ว สถานที่สำคัญอย่างคุกนรกอิมเพียลดาวก็เหมือนว่าจะได้แรงบันดาลใจมาจากนายเซอร์เคิลอ๊อฟเฮลอีกด้วยค่ะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

การ์ตูนอนิเมชั่นที่น่าสนใจ คลิก BoBoiBoy The Movie 2