One piece the movie

          แอดมินเชื่อว่าหลายๆคนคงเคยดู One piece the movie กันมาแล้วไม่มากก็น้อยใช้มั้ยล่ะคะ ถ้าเป็นแฟนของการ์ตูนเรื่องนี้ แล้วเราก็คงจะเคยสังเกตว่าพวกตัวละครหลักของเราเนี่ยใส่เสื้อผ้าที่แตกต่างกันออกไป และยังมีอีกหลายอย่างที่เป็นจุดสังเกตว่าภาคเดอะมูฟวี่นั้นจะมีความแตกต่างจากภาคมังงะที่เราเคยดูกันทั่วไป แต่จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เรามาติดตามกันพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

One piece the movie ความแตกต่างกับภาคมังงะ

One piece the movie
ภาคเดอะมูฟวี่

          อย่างในกรณีของภาค Strong World เราก็จะได้เห็นแฟชั่นเสื้อผ้าอันโดดเด่นของตัวละครแต่ละตัวใส่กันใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งเบื้องหลังของเรื่องนี้มันคือการร่วมมือกันระหว่างวันพีซกับทางเอเอ็กซ์ เอ็กซ์เชนจ์ โดยที่เค้าจะทำการออกแบบเกี่ยวกับเสื้อผ้าตัวละครพวกนี้ขึ้นมา แล้วทางอาจารย์โอดะจะเป็คนเลือกว่าจะใช้ชุดไหนนั่นเองค่ะ

และนอกจากในการ์ตูนแล้ว บางครั้งเค้าก็จะมีการผลิตเสื้อผ้าแบบนี้ออกมาวางจำหน่ายแบบจริงๆด้วยล่ะค่ะ แถมบางครั้งก็จะมีการส่งเสริมทางการตลาดอย่างอื่นเพิ่มเติมด้วย อย่างเช่นการเอาตัวละครวันพีซกับแฟชั่นในภาคนั้น เอาไปลงปกนิตยสารต่างๆ ซึ่งเราก็จะเห็นได้ว่าอุตสาหกรรมการ์ตูนในประเทศญี่ปุ่นนั้นสามารถไปทำการตลาดร่วมกับสินค้าต่างๆ

ที่อยู่ภายนอกอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับการ์ตูนที่ได้รับความนิบมสูงเป็นอย่างมากอยบ่างการ์ตูนวันพีซ ที่นอกจากแฟนๆธรรมดาทั่วไปแล้ว ก็ยังมีนักสะสมตัวยงที่ยินดีจะจ่าย เพื่อให้ได้มาซึ่งสินค้าและการบริการที่พวกเค้านั้นต้องการนั่นเองค่ะ

สัญลักษณ์บางอย่างนั้นก็มีผลต่อจิตใจผู้คนนะคะ อย่างเช่นกรณีธงของหนวดขาว ที่มีลักษณะคล้ายกับสัญลักษณ์สวัสดิการของนาซี โดยทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลังและอีกหนึ่งตัวอย่างที่เกิดขึ้นในปี 2014 ที่จะมีการจัดนิทรรศการวันพีซที่กรุงโซล เกาหลีใต้

ซึ่งถือได้ว่าเป็นการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับวันพีซครั้งแรกในประเทศนี้ แต่ว่าสามวันก่อนหน้าที่จะมีการเปิดนิทรรศการ งานก็ถูกสั่งให้ยกเลิกไป ทั้งๆที่มีการเตรียมการทุกอย่างเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเหตุผลนั้นก็เป็นเพราะว่ามีคนตาดีไปเห็นสัญลักษณ์ธงที่อยู่ภายในการ์ตูน

ซึ่งมันทำให้พวกเขานึกย้อนไปถึงความเจ็บปวดที่เคยได้รับจากกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่น และนั่นจึงให้ทำเกิดการร้องเรียนว่าไม่สมควรจัดนิทรรศการนี้ แม้ว่าภายในงานนี้จะไม่มีธงหรือสัญลักษณ์นี้เลยก็ตามค่ะ และสุดท้ายนิทรรศการในครั้งนี้ก็ถูกยกเลิกไปอย่างน่าเสียดาย

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

ผลงานจากแพลตฟอร์มเน็ตฟิค คลิก The Willoughbys