One Piece Part2

          วันนี้แอดมินจะมาพูดถึงการ์ตูนเรื่อง One Piece Part2 กันต่อเลยนะคะ หลังจากที่แอดมินได้เล่าเรื่องจริงที่หลายๆคนก็คงจะเดาไม่ออกและไม่เคยรู้มาก่อนว่าต้นกำเนิดของเจ้าการ์ตูนอมตะเรื่องนี้นั้นมีที่มาจากไหน และผู้เขียนได้รับแรงบัลดาลใจมาจากอะไร ถึงทำให้ประสบความสำเร็จจนเป็นการ์ตูนภาคต่อ ที่มีมาอย่างยาวนานได้ขนาดนี้ วันนี้แอดมินมีเรื่องจริงมาฝากทุกท่านกันอีกค่ะ

One Piece Part2 เรื่องที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

One Piece Part2
การ์ตูนวันพีซ

            หลายคนน่าจะทราบดีอยู่แล้วว่าโซโล คือหนึ่งในนักดาบที่เก่งกาจมากในเรื่องวันพีซ เค้าสามารถฟันคนร่างยักษ์ให้ขาดเป็นสองท่อนมาแล้ว แล้วทุกคนทราบไหมคะ ว่าแรกเริ่มเดิมทีนั้นอาจารย์โอดะได้ออกแบบโซโลให้เป็นหนึ่งในลูกสมุนของบาร์กี้ แต่โชคดีที่สุดท้ายทางอาจารย์โอดะได้เปลี่ยนใจ

แล้ววางบทให้โซโลเป็นลูกเรือคนแรกของลูฟี่ ไม่ฉะนั้นแล้วเราคงไม่ได้เห็นบทบาทที่เท่ห์ๆของเค้าเป็นแน่ค่ะ  และอย่างที่เราทราบกันว่า การตามล่ามหาสมบัติวันพีซ คืออีกหนึ่งแกนหลักของการ์ตูนเรื่องนี้ ซึ่งสิ่งที่โกดี โรเจอร์ส ได้พูดเกี่ยวกับวันพีซเอาไว้ก่อนตายก็ได้ปลุกยุคทองของโจรสลัดขึ้นมา

ฉะนั้นในข้อนี้แอดมินก็เลยอยากจะขยายความเกี่ยวกับแรงจูงใจที่น่าจะเป็นไปได้ของประเด็นนี้กัน โดยกล่าวกันว่าอาจารย์โอดะ ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากโจรสลัดที่มีชีวิตอยู่จริง เขามีชีวิตอยู่ในช่วง 1688 ถึง 1730 โดยที่ตัวเขาและลูกเรือต่างก็พากันปล้นสะดม และสร้างวีรกรรมต่างๆ เอาไว้มากมาย

ซึ่งหนึ่งในวีรกรรมอันโด่งดังของพวกเขาก็คือ การปล้นเรือสมบัติของโปรตุเกส ที่ว่ากันว่ามูลค่าของสมบัติที่อยู่ในเรือลำนี้มันน่าจะสูงถึง 450 เหรียญสหรัฐหรือว่า 14,710 ของค่าเงินในปัจจุบันเลยล่ะค่ะ แต่ว่าหลังจากนั้นไม่ทันไร เรือของเค้าก็ได้เจอกับพายุลูกใหญ่ส่งผลทำให้เขาสั่งให้ลูกเรือนำเอาสมบัติทั้งหมด

เอาไปใส่ไว้ในกระบอกปืนใหญ่ จากนั้นก็โยนมันทิ้งไปในท้องทะเล เพื่อทำให้เรือมีน้ำหนักเบาขึ้น จนพวกเขาสามารถเอาชีวิตรอดจากพายุมาได้ แล้วก็น่าจะมีสมบัติอีกมากมาย ที่ตัวเค้าได้ซ่อนเอาไว้ตามเกาะต่างๆ ซึ่งในเวลาต่อมาเขาก็ถูกจับกุมตัวแล้ว ตัดสินให้แขวนคอ ซึ่งภายในสร้อยคอที่เค้าสวมใส่เป็นประจำ

ก็มีรหัสลับที่สามารถถอดข้อความออกมาได้ว่า ผู้ใดก็ตามที่สามารถอ่านข้อความนี้ได้ จึงออกไปตามหาสมบัติของข้า แล้วด้วยข้อความนี้มันก็มีแนวความคิดที่คล้ายคลึงกับคำพูดของโกดี โรเจอร์ส และแม้ว่าจะไม่มีการยืนยันแบบ 100% แต่แฟนวันพีซทั่วโลก ต่างก็เชื่อกันว่านี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่ทำให้อาจารย์โอดะนำมาใช้ในการสร้างการ์ตูนของตัวเองนั่นเองค่ะ

⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵ ⛵

ความจริงที่เราไม่เคยรู้ คลิก One Piece