Mune

            วันนี้แอดมินจะมาสปอยการ์ตูนเรื่อง Mune เป็นเรื่องราวของพวกเทพพิทักษ์ที่เชื่อว่าโลกและดวงจันทร์นั้นถูกสร้างขึ้นมาโดยผู้พิทักษ์กลุ่มแรก เพื่อทำให้ดาวเคราะห์ดวงเล็กอบอุ่นขึ้น พวกเค้ารักษาความสมดุลของโลก โดยโลกนี้จะมีคนอยู่สองแบบ นั่นก็คือชาวกลางวันและกลางคืน แถมยังมีลูกผสมกลางวันและกลางคืนอย่างพวกมนุษย์เทียนไขนั่นเองค่ะ เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไรติดตามรับชมการสปอยการ์ตูนเรื่องนี้ต่อได้เลยนะคะ

🌙 Mune : Guardian of the Moon 🌙

Mune
มูน ตัวเอกของเรื่อง

            พวกเขาต่างอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข แต่ว่าในโลกนี้ยังมีไวร้ายที่มีชื่อว่าเนคอร์ส รอคอยโอกาสที่จะสร้างความมืดมิดให้กับโลก และเมื่อวันนั้นใกล้เข้ามาถึงโซฮอลเค้าเป็นผู้พิทักษ์ฝึกหัดของดวงอาทิตย์และลียูลผู้พิทักษ์ฝึกหัดของดวงจันทร์ พวกเขาสองคนจะได้รับช่วงต่อจากผู้พิทักษ์คนก่อนตามลำดับ

และในวันที่พวกเขาปฐมนิเทศแสงของดวงอาทิตย์ยอมรับโซฮอลตามที่วางแผนไว้ แต่ลียูลกับถูกคัดค้านจากสิ่งมีชีวิตบริสุทธิ์ ซึ่งมันได้เลือกเด็กชายชาวกลางคืนอย่างมูนแทน ทำให้ดียูลอารมณ์เสียมาก เนคอร์สเห็นโอกาสดีก็เลยส่งงูขาวสีซีดไปปลุกเราอารมณ์ความอิจฉาทำบางอย่างกับมูน เพื่อที่จะชิงดวงจันทร์คืนมาส่วนผู้พิทักษ์ดวงจันทร์ได้พามูนไปที่วิหารของดวงจันทร์

และได้แนะนำสิ่งต่างๆภายในวิหารให้มูนรู้จักแล้วก็ทางเข้ารับที่นำไปสู่โลกแห่งความฝัน อดีตผู้พิทักษ์บอกว่าผู้พิทักษ์คนแรกแกะสลักดวงจันทร์จากโลกความฝัน แล้วก็นำมันเข้ามาในโลกของเรา แต่ตอนนี้ถึงตาของมูนแล้วที่ต้องเฝ้ามันไว้ แต่มูนคิดว่าอาจารย์เลือกคนผิดก็เลยไปถามดูอีกครั้งแต่ไม่ทันแล้วอาจารย์ก็เลยกลายเป็นต้นไม้ไปแล้ว และเป้าหมายของทั้งสามคนก็คือลงไปใต้โลกเพื่อชิงดวงอาทิตย์คืน

ระหว่างทางกรีนได้เล่าตำนานของอสูรสายฟ้าที่อยู่ในหลุมยักษ์สีฟ้าให้ฟัง เป็นคนที่เฝ้าทางลงไปใต้โลกให้ทั้งสามฟังแล้วก็ในข้อที่เป็นอสูรลาวายักษ์แต่โสธรก็บอกว่าอยู่กับเขาไม่ต้องกลัว เพราะว่าเค้าขว้างฉมวกได้ขณะเดียวกันหรือยืนก็ได้เข้ามาแทนที่มูนในวิหารดวงจันทร์ แต่เขาไม่สามารถควบคุมมันได้

และดวงจันทร์ก็ร่วงโรยสลายกลายเป็นฝุ่นทำให้วิหารบ้าข้างกว่าเดิมสร้างความแตกตื่นให้ผู้คนเป็นอย่างมากและความมืดมิดก็ได้แพกระจายไปทั่วทั้งโลกฟอร์ดโฟร์ได้เล่าเรื่องของในคอร์สให้ฟังว่าเมื่อก่อนในคอร์สเคยเป็นผู้พิทักษ์ดวงอาทิตย์ แต่เค้าถูกความโลภครอบงำ

เค้าพยายามเก็บดวงอาทิตย์ไว้เพื่อตัวของเขาเองโชคยังดีที่ศรัณย์อาจารย์ของโซฮอลได้หยุดเค้าเอาไว้ ส่วนทางด้านของมูลพบว่าเขาสามารถทำให้วิหารดวงจันทร์สงบลงได้ ด้วยพลังวิเศษของเค้าหลังวิหารสงบลงแล้วหมุนเข้าไปถามลียูลว่าเกิดอะไรขึ้นหรือเย็นก็ได้ฟังว่าหลังจากที่เขาได้เป็นผู้พิทักษ์ดวงจันทร์ก็ร่วงโรยและสลายกลายเป็นฝุ่นตอนนี้เค้าดูสิ้นหวังมาก

และพวกเขาก็ได้ไปเจอหน้ากับในคอร์สอสูรลาวาใหญ่บิ๊กเบิ้มกับลูกกะจ๊อกสองกลัวของมันทั้งสองก็ได้พลังจากดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ทำให้แข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิมจนในคอร์สไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว จากนั้นหมุนก็ได้พาณีคอร์สดำดิ่งสู่โลกแห่งความฝัน

หลังจากนั้นผู้พิทักษ์ทั้งสองก็ได้กลับมาทำงานของพวกเขาเพื่อรักษาสมดุลของกลางวันและกลางคืนให้เป็นปกติ ส่วนสาวน้อยเทียนไขมูนก็ได้ปลุกเธอขึ้นมาใหม่ และด้วยพลังของดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ในยามรุ่งสางพร้อมด้วยเศษชิ้นส่วนของดวงจันทร์ที่มูนมอบให้ ก็ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งและทั้งสองก็ได้พบกันและเรื่องราวก็จบลงเพียงเท่านี้ค่ะ

🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙

จัสตินอัศวินวัยเกรียน คลิก Justin and the Knights of Valour

สนับสนุนโดย บาคาร่า 168

🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙