Marvel

                       ยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับค่าย Marvel ซึ่งเป็นค่ายหนังฟอร์มยักษ์ที่ทำให้เราต้องติดตามไปทุกตัวละคร ซึ่งวันนี้แอดมินจะมาพูดถึงภาคที่เป็นภาคการ์ตูนคอมมิค ซึ่งเป็นแบบภาคการ์ตูน ซึ่งเป็นตอนการที่เค้าจะเลือกมาทำเป็นภาพยนตร์ที่เราจะเห็นกันอย่างทุกวันนี้นั่นเองค่ะ ส่วนจะมีเรื่องไหนที่คนส่วยใหญ่ยังไม่เคยรู้มาก่อนบ้างนั้น ถ้าอยากรู้ต้องติดตามดูแล้วล่ะค่ะ

Marvel
เป็นการ์ตูนมาก่อน

Marvel กับเรื่องที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

                       แอดมินมั่นใจว่าทุกคนคงรู้จักกับบริษัทยักษ์ใหญ่ ที่ให้ต้นกำเนิดของฮีโร่มากมายที่เราได้ดูกันในปัจจุบันแล้วล่ะค่ะ  ซึ่งเป็นฮีโร่ที่เรามากมาย ที่เราก็ต่างชื่นชอบและ ในวันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับเรื่องราวที่น่ารู้ของมาร์เวล ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งจุดกำเนิดของการก่อตั้งบริษัทนี้มาจาก นายมาร์ติน กู๊ดแมน ซึ่งเกิดขึ้นในปี 1939 และในปีเดียวกันนี้เค้าได้ตีพิมพ์คอมมิค เล่มแรกที่มีชื่อว่า มาร์เวล คอมมิค

จากนั้นจึงได้รับ นายสแตน ลีเบอร์ เข้ามาทำงานในบริษัท ซึ่งเค้าก็เคยทำหน้าที่เป็นทั้ง นักเขียนบรรณาธิการ และโปรดิวเซอร์ และยังเคยเป็นถึงรองประธานของมาร์เวลคอมมิคอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้เขายังมีบทบาทสำคัญในการสร้างตัวละครมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สไปเดอร์แมน ฮัค แฟนตัสติกโฟ ร์หรือว่าไอร่อนแมน และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้จุดเปลี่ยนสำคัญของการแข่งขันในอุตสาหกรรมคอมมิค

ของอเมริกาในยุค 90 ค่อนข้างจะเป็นไปอย่างดุเดือด และมาเวลยังมีคู่แข่งคนสำคัญอย่าง DC คอมมิค ที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านไม่แพ้กัน จนกระทั่งในปี 2009 ได้เกิดจุดเปลี่ยนสำคัญที่เกิดขึ้นกับมาร์เวล จากการที่วอลดิสนีย์ ทุ่มเม็ดเงินจำนวน 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 137,000 ล้านบาท ในการเข้าซื้อกิจการของมาร์เวล และทำให้ดิสนีย์เป็นผู้ถือครองลิขสิทธิ์ของฮีโร่กว่า 5000 ตัว

และส่วนทางด้านของมาร์เวล ก็ได้อาศัยช่องทางต่างๆ ของดิสนีย์ ในการเผยแพร่ตัวละครมาเวลส์ให้โด่งดังไปทั่วทุกมุมโลก เรียกได้ว่าได้ประโยชน์กันทั้งสองฝ่ายนั่นเองค่ะนอกจากนี้ยังเกิดเหตุการณ์ที่เกือบจะไม่มีมาร์เวลมาแล้วด้วยนะคะ ในปี 1937 ก่อนที่ นายมาร์ติน กู๊ดแมน จะก่อตั้งบริษัทมาเวล

เขาได้มีโอกาสไปฮันนีมูนกับภรรยาที่ยุโรป และขากลับพวกเขาต้องการนั่งเรือเหาะไฮเดลเบิร์กกลับอเมริกาแต่ว่าพวกเขาต้องพลาดโอกาสนี้ ไปเพราะเมื่อถึงเวลาพวกเขากลับมาสาย และไม่สามารถจองตั๋วที่มีที่นั่งติดกันได้ พวกเขาจึงได้เดินทางกลับอเมริกาด้วยเครื่องบินแทนแต่ถ้าวันนั้นพวกเขาสามารถจองตั๋วที่มีที่นั่ง ติดกันได้ ก็อาจจะไม่มีมาเวลในวันนี้ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะว่าได้เกิดอุบัติเหตุเพลิงไหม้ที่ท้ายลำนั่นเองค่ะ

🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏 🌏

มนุษย์กลายพันธุ์ระดับโลก คลิก Emma Frost