LIGHTYEAR

            วันนี้แอดมินจะมาแนะนำการ์ตูนที่น่าติดตามเรื่อง LIGHTYEAR ซึ่งเป็นผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นมาโดย 3D ANIMATION เป็นการ์ตูนที่จะชวนให้เราตื่นตาตื่นใจเอามากๆเลยล่ะค่ะ กับเรื่องราวของพวกเหล่าของเล่นที่มีชีวิต เป็นผลงานที่ทีมงานต่างเรียกกันอย่างติดตลกว่าเป็นการ์ตูนทดลองกว่า 80 นาที และนวัตกรรมที่สร้างขึ้นมาจะเปลี่ยนมุมมองการ์ตูนอนิเมชั่นที่เราเคยดูกันไปเลยล่ะค่ะ

LIGHTYEAR เมื่อของเล่นมีชีวิตจะเกิดอะไรขึ้น

LIGHTYEAR
เพื่อนของบัส

            การ์ตูนเรื่องนี้ถูกออกแบบมาอย่างล้ำยุคและล้ำสมัยขทำให้การ์ตูนภาคต่อที่จะออกมานั้นไม่ได้จะถูกปล่อยออกมาแบบง่ายๆนะคะ เพราะว่าจะทำออกมาส่วนใหญ่ก็จะดาวน์เกรดทำออกมาเป็นหนังแผ่นกันหมด ซึ่งเดิมที่แล้วดิสนีย์ก็เคยมองว่าเรื่องทอยสตอรี่ภาค 2 ก็ควรที่จะเป็นหนึ่งในนั้นเช่นเดียวกันค่ะ โชคดีที่ทางพิซ่าร์เห็นคต่างต่อสู้ให้เรื่องราวของวู้ดดี้และบัส

ได้โลกแล่นต่อไปนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตามนะคะพวกเขายังพบการทดสอบจากดิสนีย์ กับการวางกำหนดฉาย 9 เดือนนับจากไฟเขียวโปรเจ็คนี้ หากยังนึกไม่ออกว่า 9 เดือนมันน้อยแค่ไหนทอยซอรี่ภาคแรกใช้เวลาสร้างกันถึง 2 ปีเลยล่ะค่ะ

หนังแบบนี้ไม่มีกองถ่ายมีแต่ชุมชนคนหน้าจอคอม คอยช่วยกันออกแบบปั้นโมเดล และพากย์เสียงตัดต่อ ทำเสียง และแบบอื่นอีกมากมายเลยล่ะค่ะ ภาพที่ตามมาคือทุกคนต่างอดหลับอดนอนโหมงานกันอย่างหามรุ่งหามค่ำ เพื่อสร้างหนังให้ทันกำหนดฉายแต่แล้ว 6 เดือนหลังความทุ่มเท หายนะก็ซัดเข้ามาหาพวกเขา แบบไม่ตั้งตัวเลยค่ะ เมื่อผลงานทุนสร้างกว่า 100 ล้านเหรียญถูกลบออกไปหายจากทางเซิร์ฟเวอร์  ในยุคที่ยังไม่มีระบบข่าวและระบบการจัดเก็บข้อมูล ก็ไม่ได้ล้ำหน้าเหมือนกับปัจจุบันวันนี้ ทีมงานทุกคนต่างทำงานกันผ่านเครือข่ายดิจิตอล ข้อมูลทุกอย่างเชื่อมต่อกันบนเซิร์ฟเวอร์ขนาดยักษ์ แถมยังเป็นระบบลินุกซ์

แล้วบังเอิญดันมีทีมงานคนใดคนนึงหลงกดคำสั่งผิด และนั่นคือคำสั่งลบไฟล์ทั้งหมดของทอยสตอรี่ 2 ระหว่างที่บรรยากาศตอนนั้นกำลังมาครุมีแววศูนย์ที่โปรเจคหนังเรื่องนี้จะล้ม ทีมงานคนนึงก็ตั้งคำถามด้วยน้ำเสียงสิ้นหวังว่ามีใครได้แบคอัพโปรเจ็คไว้ส่วนตัวไหม

 ในขณะที่ทุกคนต่างก็สายหัวแต่ Galyn Susman คุณแม่มือใหม่ที่ต้องทำงานไปเลี้ยงลูกไปกลับกลายเป็นฮีโร่ของทางบริษัทเพราะตลอดทั้งปีเธอต้องทำงานส่วนใหญ่แบบเวิร์คฟอร์มโฮมและจำเป็นต้องแบคอัพโปรเจ็คของหนังทั้งเรื่องเอาไว้ที่บ้าน

และนั่นคือแบคอัพเดียว ที่พวกเขามีอยู่ซึ่งเป็นแบคอัพเดียวที่เซฟทั้งบริษัทเลยล่ะค่ะ และนั่นจึงทำให้เราได้ดูการ์ตูนเรื่องนี้ได้เหมือนในปัจจุบันนี้นั่นเอง ต้องขอบคุณเธอเลยนะคะเนี่ย

🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎

เสาหลักหินผา คลิก Gyomei Himejima