Jujutsu kaisen zero

มันออกกับครั้งที่แล้วอย่าง Jujutsu kaisen zero ซึ่งแอดมินได้รีวิว ไปในบทความก่อนหน้านี้นะคะ เราจะให้คำจำกัดความ ง่ายๆ ของเดอะมูฟวี่เรื่องนี้ว่า ออร์เดิร์ฟสุดอร่อย แต่ว่าให้น้อยไปหน่อย เป็นคำจำกัดความของแอดมิน ที่ให้กับภาพยนตร์เดอะมูฟวี่เรื่องนี้ค่ะ มันมีทั้งส่วนที่แอดมินนั้นชอบ และมีทั้งส่วน ที่แอดมินนั้น ไม่ชอบปนปนกันไป ต้องขอบอกว่า ถึงแอดมินจะเป็นคน ที่เคยดูอนิเมะเรื่องนี้มาก่อน แต่ว่าก็ไม่เคยอ่านมังงะ ของเรื่องนี้เลย แม้แต่ตอนเดียว อาจจะเป็นเพราะว่า แอดมินอยากจะสนุกอยู่คนเดียว ตอนดูอนิเมะเรื่องนี้ อย่างจริงจัง โดยที่ไม่ต้องรู้เนื้อเรื่องก่อน สาเหตุก็เพราะว่า ยุคนี้มันเป็นยุคทอง ของอนิเมชั่นจริงๆค่ะ โดยเฉพาะสตูดิโอ ที่อยู่เบื้องหลัง

Jujutsu kaisen zero
ตัวต้นเรื่อง

Jujutsu kaisen zero The Movie

อย่างที่บอกไปข้างต้นนะคะ ว่าโดยเฉพาะstudio เป็นสตูดิโอ เดียวกับที่ออกแบบ การ์ตูนเรื่องไททัน เรื่องคุณภาพของงานภาพนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้อง กล่าวถึงกันโดยมากมาย เพราะว่าทุกคนก็ต้องรู้อยู่แล้ว ว่ามันดีขนาดไหน สิ่งที่แอดมินชอบที่สุด ในภาพยนตร์การ์ตูนภาคนี้ก็คือ ก็คือพอร์ตของหนัง และตัวละครค่ะ พอร์ตทั้งหมดของตัวหนังนั้น

มันขึ้นอยู่กับตัวยูตะล้วนๆเลย ความเป็นไปเป็นมาของเค้า ความสัมพันธ์ของเด็กหนุ่ม กลับคำสาปริกะ ความสัมพันธ์ของเค้านั้น เปรียบได้เหมือน หนังสยองขวัญเลยก็ว่าได้ค่ะ แล้วมันก็เป็นจุดเด่น ของการ์ตูนเรื่องนี้อยู่แล้วด้วย ในการที่จะขยาย เรื่องราวที่มันหมองมน กับเรื่องราว ที่มันเต็มไปด้วยโศกนาฏกรรม แต่จะให้บอกตามตรงนั้น

แอดมินกลับชอบ เรื่องราวของเค้า มากกว่าในการ์ตูนภาคหลักสะอีก เมื่อดูแล้วรู้สึกได้เลยว่า ตัวเขาเป็นตัวละคร ที่มีมิติมากกว่าในอนิเมะ และที่สำคัญอีกทั้ง พลังก็ยังน่าสนใจอีกด้วย พลังของเขานั้นก็เทพ ไหนจะเรื่องของตัวเขา และคำสาปอีก การดำเนินเรื่องนั้น ก็ดีพอตัวเลยค่ะ เป็นการนำเอาตัวละครของเค้า มาผูกกับโรงเรียนไสยเวท ได้อย่างลงตัวเลย

อีเวนท์ต่างๆหลังจากนั้น ก็ทำได้น่าสนใจเลยทีเดียว นำพาไปสู่การต่อสู้ ที่บีบคั้นดุเดือด เต็มไปด้วยแผนการ แม้ว่าหลายหลายอย่างในหนัง จะดูมีช่องโหว่แต่ การเฉลยปมตอนสุดท้าย ก็ทำให้สบายตา แล้วไม่มีข้อตะขิดตะขวงใจใดใด พอพูดมาแบบนี้ จะทำให้รู้สึกว่า หนังเรื่องนี้ดีเลิศ ไร้ที่ติเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ในความจริงแล้ว มันก็ไม่ใช่แบบนั้น ทั้งหมดนะคะ เพราะว่าการแบ่งบท ดูเหมือนจะเป็นปัญหา ของภาพยนตร์เรื่องนี้นะคะ

การ์ตูนของผู้ใหญ่ คลิก Dark Animation