Hawkeye

วันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Hawkeye ซึ่งเป็นซูปเปอร์ฮีโร่คนหนึ่ง ที่พวกเรานั้น คุ้นหน้า คุ้นตากันเป็นอย่างดีนะค่ะ โดยเฉพาะในโลกของภาพยนต์ วีรบุรุษผู้ยืนหยัดอยู่ท่ามกลางทีมดิอเวนเจอร์ ทีมฮีโร่ที่เจ๋งที่สุด ทีมหนึ่งของจักรวาลมาเวล และบทบาทในทีม ทีมที่มีพลังเหนือมนุษย์อยู่เป็นฝูง กับเทพเจ้าอีกหนึ่ง คนธรรมดาอย่างเขาคงทำอะไรได้ไม่มากกว่าการฝึกฝน การฝึกฝนอย่างหนักหน่วงนี่แหละค่ะ ทีทำให้ฮอกอาย ยังคงมีบทบาทโลกแล่นอยู่ในจักรวาลมาเวล

Hawkeye
ฮอกอาย

Hawkeye จากวายร้ายกลายเป็นฮีโร่

เรามารู้จักเขาให้มากขึ้นกันดีกว่า ฮอกอาย เป็นตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นโดยแสตนลี ซึ่งเขาได้ปรากฏตัวครั้งแรก ในฉบับบที่ 57 เดือนกันยายน ปี 1964 แรกเริ่มเดิมทีเขามีอยู่ว่า คลิงบาร์ตัน โดยที่เขานั้นเป็นลูกชายคนเล็ก เขานั้นโตขึ้นมาในกิจกรรมร้ายขายเนื้อ ของครอบครัว พร้อมกับบาร์นี่ พี่ชายของเขา โดยที่พ่อของเขานั้น เป็นคนที่นิสัยเสีย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตอนเมาสุรา ก็จะชอบทำร้ายลูกชายทั้งสองคน อยู่เสมอ แต่ด้วยความที่พ่อของเขาชอบดื่มสุรานั้น ก็ทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์

ส่งผลให้พ่อและแม่ของเขานั้น เสียชีวิตไปทั้งคู่โดยอุบัติเหตุ ในครั้งนี้ ทิ้งสองพี่น้องโดยลำพัง เขาและพี่ชาย ถูกส่งเขาไปในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า แต่จากนั้นไม่นาน เขาก็ได้หนีออกมา พร้อมทั้งกับพี่ชายของเขา เพราะพวกเขานั้น ใฝ่ฝันที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้น จนในที่สุด สองพี่น้องก็ได้ค้นพบเข้ากับ คณะละครสัตว์เร่ร่อนโดยบังเอิญ เขาทั้งสองพี่น้อง ขอเข้าทำงานในที่แห่งนี้ แลกกับอาหาร และที่พักอาศัย และที่นั้น เขาได้พบเข้ากับสองวายร้าย ทั้งนักดาบ และนักยิงธนู

ซึ่งทั้งคู่นั้น ได้มองเห็นแววในตัวคลิน เขาทั้งสองจึงได้สอนวิชาให้ โดยเขานั้นได้สอนทั้ง วิธีการแสดงผาดโผ่น และวิธีการปามีด ส่วนอีกคนนั้น เป็นผุ้ที่สนอเทคนิคในการยิงธนู คลิน บาร์ตัน รู้สึกว่า สิ่งทที่เขานั้น ได้รับการสั่งสอนมา เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ แม้ว่าชีวิตจะไม่ได้สุขสบายอย่าง ที่ใฝ่ฝันเอาไว้ และเมื่อเทียบกับพ่อที่ทุบตีแล้ว ชีวิตแบบนี้นั้น มันก็ดีกว่าเยอะ

และเขานั้น ก็หมั่นเพียรฝึกวิชาต่างๆ โดยเฉพาะวิชายิงธนู โดยที่เขานั้น ก็สนิทกับอาจารย์ของเขาเป็นอย่างดี เมื่อวันเวลาผ่านไป เขานั้นก็ได้รับรู้ความจริง ว่าอาจารย์ของเขานั้น ได้ทำการยักยอกเงิน ของหัวหน้าคณะตลอดมา แถมเขายังขโมยเงินกับผู้คนอีกด้วย

เจ้าเเมวนักสืบ คลิก Marnie’s World