Groot

วันนี้ขอเสนอตัวละครอย่าง Groot จากหนังชื่อดัง เป็นหนึ่งสมาชิกจากดาวแพลนเนตเอ็ก พอพูดถึงกรู๊ดแล้ว แอดมินต้องขอบอกก่อนเลยว่า ยังมีอีกหลายเรื่อง ที่เรานั้นเข้าใจผิด กับสิ่งมีชีวิตที่ชื่อกรู๊ดกันอยู่ เยอะมากๆ และต้องขอกราบขออภัยจริงๆ เพราะแอดมินเพิ่งมารู้เกี่ยวกับกรู๊ด ตอนศึกษาหาข้อมูลจริงๆ ว่ากรู๊ด ปรากฏตัวครั้งแรก ในหนังสือ Tales To Astonish ฉบับที่ 13 ปี 1960 กับกรู๊ดในทีมการ์เดี้ยนนั้น มันเป็นคนละคนกันอีกด้วย

Groot
ไอเเอมกรู๊ท

Groot Plannet X

ถ้าถามว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้น เอาจริงๆแอดมินนั้นคิดว่ากรู๊ด คงจะเป้นตัวละคร ที่ถูกสร้างขึ้นมา เพื่อเป็นวายร้าย ในการ์ตูนสยองขวัญ ที่ควรจะถูกใช้ครั้งเดียวแล้วจบ แต่การที่กรู๊ดนั้น อยู่ได้มาจนถึงปัจจุบันนั้น แอดมินว่ามันมีองค์ประกอบหลายอย่างจริงๆ ในมาเวลคอมมิคนั้น มีหลายๆตัวละคร ที่ถูกแก้ไขประวัติใหม่ ยกตัวอย่างเช่น คนดังดังอย่างโทนี่ สตาร์ค ในตอนแรกก่อนที่เขาจะเป้นไอรอนแมน เขาถูกผู้ก่อการร้าย ลักพาตัวไปยังประเทศเวียดนาม แต่ภายหลังก็ปรับแก้ ว่าโทนี่ถูกลักพาตัว ในอัฟกานิสถานแทน

กรู๊ดเองก็เป็นเช่นนั้นค่ะ ในตอนนี้ยังเกิดความสงสัย ในหมู่แฟนๆ ว่าในปัจจุบันนี้ กรู๊ดปรากฏตัวตอนไหนกันแน่ ขนาดในฐานข้อมูลต่างๆ ยังขัดแย้งกันมั่วซั่วไปหมด โดยที่แอดมินนั้น จะสรุปให้ฟังรวมๆ ว่าจริงๆแล้ว เรื่องราวของกรู๊ด มันเป็นอย่างไรกันแน่ เริ่มจากกรู๊ดตัวแรกกันก่อน โดยที่กรู๊ดตัวนี้ ปรากฎตัวขึ้น 1960 ซึ่งเขามาในฐานะประชากรของดาวแพลนเน็ตเอ็ก ที่มาบุกโลก เพื่อจับตัวมนุษย์ไปศึกษา และทดลอง ซึ่งกรู๊ดตัวนี้สามารถพูดภาษามนุษย์ได้ แถมยังบัญชาต้นไม้จากป่า ให้มาเป็นพรรคพวกอีกตั้งหาก

ร่างกายของมันนั้น ใหญ่โต่มโหฬารมาก ขนาดที่ว่าทำลายสิ่งปลูกต่างๆ ได้ลงอย่างง่ายดาย ราวกับทำจากโฟม แต่จุดจบของกรู๊ดตัวนี้นั้นน่าอนาจ เพราะได้มีนักวิทยาศาสตร์ ทดลองปลูกกลายพันธุ์ ขั้นมาใหม่ แล้วได้ให้ปลวกตัวนี้ กัดกินกรู๊ด จนตายลงไปอย่างอนาจ พอฟังดูก็ตลอกดี พังดูน่าตลก วายร้ายที่จะทำลายโลก แต่กลับมาแพ้ปลวก

แต่พอคิดดีดีแล้ว มันก็สมเหตุสมผลอยู่ไม่น้อย ถึงยังไงสะ ศัตรูที่ยิ่งใหญ่ของแม้ มันก็คือปลวกนั้นแหละ นอกจากรู๊ดตัวนี้แล้ว ก็ยังคงมีกรู๊ดหลายตัวที่เคยมาบุกโลก มีทั้งกรู๊ดที่แข็งแรงแบบฮัก หรือกรู๊ด ที่ถูกนักสะสม กักตัวเอาไว้ ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมด เป็นคนละตัวกันหมดเลยนะคะ เพราะว่ากรู๊ดจากดาวแพลนเน็ท นั้นมีหลายตัว

Guardian Of The Moon คลิก Mune