Drax The Destroyer

วันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Drax The Destroyer ถ้าจะพูดถึงเขาแล้วละก็ เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมการ์เดียนร์ ออฟ ดิแกแลคซี่ คุณหลายๆคนอาจจะเคยเห็นเขากันมาบ้างแล้ว กับบทบาทนักฆ่าผิวสีเทา กล้ามใหญ่ ร่างกายเต็มไปด้วยรอยสัก ผ็ที่พกพาความแค้นต่อโรแนนมาเต็มพิกัด แต่นั้นมันเวอร์ชั่นในภาพยนต์ แต่ในเวอร์ชั่นคอมมิคนั้น แด็กนั้นมีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น นั้นก็คือการฆ่าทานอส จอมวายร้ายระดับจักรวาล ของมาเวล เรื่องราวของเขานั้นจะเป็นอย่างไร เรามาฟังกันเลยค่ะ

Drax The Destroyer
ทีมการ์เดี่ยน

Drax The Destroyer ผู้เกิดมาเพื่อฆ่าThanos

เขานั้นปรากฎตัวครั้งแรก ในหนังสือไอรอนแมน ฉบับที่ 55 ปี1973 ซึ่งรูปโฉมในครั้งแรกของเขาเนี้ย ดูอย่างไรก็ไม่มีวันคุ้นตาแน่ๆ เรียกได้ว่าต่างกันไปตามยุคตามสมัยจริงๆค่ะ แต่ก่อนที่จะมาเป็นตัวประหลาดแบบนี้ เขานั้นเคยได้เป็นมนุษย์มาก่อนนะคะ โดยที่ชื่อเดิมของเขานั้น มีชื่อเดิมว่า อาร์เทอ ดักลาส คนที่ประกอบอาชีพ เจ้าหน้าที่อสังหาริมทรัพย์

ในวันหนึ่งนั้นเขากำลังได้ ขับรถจากลาสเวกัส ไปลอสเองเจลลิส ในขณะที่ทานอสนั้น กำลังที่จะขับยานผ่านตรงนั้นพอดี เจ้าทานอสเกิดกังวลว่า รถขันนี้ที่ขับผ่านมานั้น จะเห็นยานของเขาเข้า มันเลยโจมตีรถยนต์ จนเสียหลักพุ่งเข้าชนกับต้นไม้ แถมยังจอดยานเข้ามาดู จนแน่ใจว่าทุกคน นั้นได้ตายแล้วจริงๆ ก่อนที่จะขึ้นยาน เดินทางต่อไปในอวกาศ

โดยที่เหตุการณ์ทั้งหมด ได้โดยเห็นโดย อาลาส พ่อบังเกิดเกล้าของตัวทานอสเอง ที่คอยเฝ้าดูวีรกรรมของลูกชายอยู่เสมอ ยิ่งนับวันเข้า เขาก็ยิ่งรับไม่ได้ ที่ลูกในไส้ ได้ก่อกรรมทำชั่วเข้าทุกที ในที่สุดเขาก็รู้สึกว่า เขานั้นต้องหานักรบสักคนมาหยุดลูกชายตัวแสบให้ได้ เขาจึงไปขอร้องโคนอส ให้ช่วยจัดการเรื่องนี้ให้ที ถ้าใครที่เกิดติดตามบทความของเรา คงน่าจะจำกันได้ว่า โคนอสที่ว่านี้ คือพ่อของอาลาส

และเป็นปู่ของทานอส โดยที่โคนอส ได้เอาวิญญาณของชายที่เสียชีวิต ไปใส่ในร่างกาย ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยพลังงานจากพื้นโลก และเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลัง ที่ชื่อ แดก เดอะเดตทรอยเยอร์ หรือจอมทำลายล้าง โดยที่เขานั้น ได้ปิดกั้นความทรงจำ สมัยที่เขานั้นเป็นมนุษย์เอาไว้อีกด้วย และใส่ความเกลียดชังในตัวทานอสเข้าไปอย่างเต็มที แดกส์นั้นเลยกลายเป็นเจ้ากรรมนายเวร คอยตามล้างตามแก้แค้นต่อสู้ทุกที่ ที่ทานอสไป

การ์ตูนภาคอาถรรพ์ คลิก TOM AND JERRY TALE