Despicable Me

                       วันนี้แอดมินจะมาพูดถึงเจ้าการ์ตูนที่มีชื่อเรื่องว่า Despicable Me หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกเจ้าตัวเหลืองน่ารักเหล่านี้ว่าเจ้ามินเนี่ยนนั่นเองค่ะ ก่อนที่มันจะมามีเจ้านายคนปัจจุบัน พวกมันก็มีเจ้านายตัวอื่นมาก่อนนะคะ และพวกมันก็ชอบเจ้านายที่เป็นจอมร้าย ยิ่งร้ายมากเท่าไหร่พวกมันยิ่งชอบ เพราะจุดมุ่งหมายเดียวของมันคือการที่พวกมันจะได้รับใช้จอมวายร้าย แต่ก็มีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้พวกมันอยู่ไม่ได้นาน แต่จะเป็นเรื่องไหนบ้างนั้นมาดูกันค่ะ

Despicable Me เรื่องจริงของมินเนี่ยนตัวแสบ

                       ทุกท่านคงจะรู้จักกับเจ้าตัวละครมินเนี่ยน ซึ่งเป็นเจ้าตัวการ์ตูนสุดน่ารัก แถมเปิดตัวมาครั้งแรกก็ครองใจคนไปทั่วโลก และในวันนี้ค่ะ แอดมินก็จะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับเจ้ามินเนี่ยนให้มากขึ้น ว่าความจริงแล้วมันมีความเป็นมาอย่างไร รวมถึงแหล่งที่มาของมันด้วยนะคะ

ซึ่งการปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในการ์ตูนเรื่องนี้ หรือที่มีชื่อเรียกเป็นภาษาไทยว่า มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด ซึ่งตามเนื้อเรื่องแล้ว พวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตแค่เซลล์เดียว ที่มีชีวิตอยู่มาตั้งแต่อดีตการณ์ จากนั้นพวกมันก็มีวิวัฒนาการมาเรื่อยๆ จนกลายมาเป็นรูปร่างที่เราเห็นกันอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งพวกมันก็มีความปราถนาเพียงอย่างเดียว คือต้องการรับใช้จอมวายร้าย

ซึ่งที่ผ่านมานั้น พวกมันเคยรับใช้ตั้งแต่ไดโนเสาร์ มนุษย์ถ้ำ แดรคคิวล่าร์ หรือแม้กระทั่งนโปเลียน แต่ในท้ายที่สุดพวกมันก็ได้เจอกับ กรู ซึ่งเป็นจอมวายร้ายที่เป็นตัวเอกของเรื่องนั่นเองค่ะ หลังจากนั้นเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นของพวกเค้าก็ได้เริ่มต้นขึ้น ส่วนเรื่องต่อมาก็คงหนีไม่พ้นภาษาของมันนะคะ

Despicable Me
มินเนี่ยนปกติ กับ มินเนี่ยนอีวิล

เพราะว่าเป็นภาษาที่ติดอยู่ในหัวของทุกท่านเมื่อได้ดูหนังเรื่องนี้ และเมื่อรวมกับท่าทางการแสดงออกของพวกเจ้ามินเนี่ยน ก็ยิ่งดูน่ารักขึ้นไปกันใหญ่ ซึ่งภาษามินเนี่ยนที่ว่านี้ มันเกิดจากการเอาคำจากหลากหลายภาษามารวมกัน ไม่ว่าจะเป็นภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ สเปน อิตาลี และเกาหลีเป็นต้นค่ะ

และแม้ว่าเราจะฟังดูเหมือนว่าเป็นไอเดียที่เรียบง่าย แต่มันก็ถือว่าเป็นสุดยอดไอเดียวที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตัวละครมินเนี่ยนได้อย่างลงตัวนั่นเองค่ะ แล้วส่วนใหญ่เราก็จะเห็นพวกมินเนี่ยนเป็นสีเหลืองใช้มั้ยคะ แต่จะมีมินเนี่ยนอีวิล ซึ่งเป็นตัวสีม่วงๆ ซึ่งมันก็เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างด็อกเตอร์เนฟานีโอ และเอลมาโช่ ในการเปลี่ยนมินเนี่ยนจำนวนมากให้กลายมาเป็นอีวิลมินเนี่ยน

ซึ่งมันก็จะมีผิวเป็นสีม่วง หน้าตาแปลกๆและมีความบ้าคลั่ง แถมยังมีความแข่งแกร่งมากกว่ามินเนี่ยนทั่วไป และสำหรับการจะเปลี่ยนพวกมันนั้นให้กลับมาเป็นมินเนี่ยนธรรมดาอีกครั้ง พวกเค้าจำเป็นจะต้องใช้ยาถอนพิษพิเศษ ที่ด็อกเตอร์เป็นคนคิดค้นขึ้นเท่านั้นค่ะ

🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋 🍋

เรื่องจริงที่เราไม่เคยรู้ คลิก One Piece Part2