Cyclops

วันนี้แอดมินนั้นจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Cyclops ชายผู้ที่วันหนึ่ง เขานั้นได้ตื่นขึ้นมา โดยที่ดวงตาของเขานั้น ได้มีลำแสงยิงออกมา โดยที่คุณนั้น ไม่สามารถที่ควบคุมมันได้ คุณจะเรียกสิ่งนี้ว่าโชคร้าย หรือว่าพรสวรรค์ วันนี้แอดมินนั้น จะพาไปสัมผัสกับ หนึ่งในมนุษย์กลายพันธุ์ ผู้ที่มีเรื่องราวมาอย่างยาวนาน และมีความสัมพันธ์เป็นอย่างมากต่อทีมเอ็กเมนส์ ชายผู้ที่มีชื่อว่า สก๊อต ซัมเมอร์ หรือ ไซครอป ผู้ใช้สมญานามของยักษ์ตาเดียวในตำนาน ผู้ที่มาพร้อมกับลำแสงทำลายล้าง สุดอันตราย

Cyclops
Scott Summer

Cyclops ผู้นำของเหล่า X-Men

สก็อต ซัมเมอร์ เป็นลูกชายคนโต ของพันตรี คริสโตเฟอร์ นักบินทดสอบของกองทัพสหรัฐ กับนางแคทเทอรีน และมีน้องชายตัวเล็กหนึ่งคนก็คือ อเล็ก ซัมเมอร์ ซึ่งครอบครัวของเขานั้น ก็เหมือนกับปุถุชนธรรมดา ทั่วๆไป จนะกระทั่ง เกิดเหตุการณ์ที่ จะเปลี่ยนชีวิตของเด็กหนุ่มไปตลอดกาล ในตอนที่สก็อต อายุได้ 10 ขวบ หลังจากหมดวันพักผ่อนของครอบครัว พวกเขาเดินทางกลับบ้าน ด้วยเครื่องบินส่วนตัว ที่พ่อของเขานั้น เป้นคนขับ แต่ในขณะเอง ยายสอดแนมของเอลี่ยน ก็ได้ปรากฏตัวขึ้น 

และเข้าจู่โจม จนเครื่องบินของครอบครัวซัมเมอร์ เกิดการลุกไหม้ และในนาทีวิกฤตนั้น แคทเทอรีน และคริสโตเฟอร์ ได้ตัดสินใจ เอาร่มชูชีพ ที่อยู่แค่เพียงชิ้นเดียวบนเครื่อง มอบให้ลูกทั้งสอง โดยให้สก็อตนั้นสวมร่มชูชีพ เละกอดแม่เอาไว้ และผลักเขาลงจากเครื่อง และหลังจากที่ทั้งคู่ลงจากเครื่องบินเพียงนิดเดียว ไม่กี่วินาที ยานของต่างดาวก็ได้โจมตี และเครื่องบินนั้น ก็ได้ชนเข้ากับภูเขา และระเบิดเป็นชิ้นๆ

ส่วนกระสุนจากยานต่างดาว ก็กระเด็นมาโดนร่มชูชีพ และทำให้เกิดไฟลุกอีกด้วย ในช่วงเวลาแห่งความเป็นและความตาย สก๊อตนั้น ต้องข่มความกลัว และข่มตาร้องไห้ เพียงเพื่อปลอบใจตัวเอง และน้องชายที่อยู่ในอ้อมกอด เมื่อชูชีพนั้นลงต่ำลง ในระยะที่ปลอดภัยแล้ว สกอตเลยปลดสายชูชีพออก แต่ในขณะที่ลงสู่พื้นนั้นเอง ศรีษะของเขานั้น ได้กระทบโดนพื้นอย่างรุนแรง ซึ่งอุบัติเหตุในครั้งนี้แหละค่ะ ที่จะส่งผลต่อชีวิตเขาไปตลอดกาล

ในเวลาต่อมา ในค่ำคืนนั้น สองพี่น้องนั้น ยังคงติดอยู่ในป่า เขานั้นได้เอาร่มชูชีพมาทำเป็นเต้นอย่างง่ายๆ และก่อกองไฟ เพื่อป้องกันสัตว์ร้าย น้องชายของ้ขานั้นยังคงตื่นกลัว ทำให้เขานั้น ยังคงต้องปลอบใจน้องชาย จนในที่สุด ความช่วยเหลือนั้นก็ได้เดินทางมาถึง เด็กกำพร้าทั้ง ได้เดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล พร้อมความทรงจำที่เจ็บปวด และเมื่ออาการเป็นปกติ อเล็กถูกครอบครัวหนึ่งอุปการะ ส่วนสก็อทก็ถูกนำไปยัง สถานที่รับเลี้ยงเด็กกำพร้า

นักสังหารแขนเหล็ก คลิก Winter Soldier