Captain America

หลายคนอาจจะรู้จัก Captain America จากเวอร์ชั่นภาพยนต์ของมาเวลเท่านั้น แต่ในวันนี้ แอดมินจะพาทุกคนไปรู้จักกับออริจินัลเวอร์ชั่น ของกัปตันอเมริกาในฉบับการ์ตูนคอมมิค เพื่อให้ทุกคนนั้นอินกับกัปตันอเมริกามากขึ้น และที่สำคัญถึงเขาจะเสียชีวิตแล้วแต่ทำไมฮีโร่ในชื่อนี้ถึงมีอยู่ในทุกยุค ไม่แพ้ตำแหน่งแบทแมนของดีซีเลย

ถ้าใครหลายๆคนเคยคิดว่า ซุปเปอร์ฮีโร่นั้นจะต้องเหาะเหินเดินอากาศได้ หรือว่าจะต้องมีอาวุธพลังทำลายล้างสูงเท่านั้นละก็ คุณคิดผิด ในวันนี้ แอดมินน้องก๊วยจั๊บจะพาทุกคนไปรู้จักกับ ซูปเปอร์ฮีโร่ที่ทุกคนนั้นคุ้นหน้าคุ้นตา ตั้งแต่ในภาพยนต์ จนไปถึงหนังสือการ์ตูน วีรบุรุษผู้แต่งกายด้วยสีจากธงชาติอเมริกา ถือโล่เพื่อปกป้องผู้คน ฮีโร่ผู้นี้ก็คือ

Captain America
steve rogers

Captain America Life Story

กัปตันอเมริกาปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1941 ซึ่งเป็นช่วงที่เกิดสงครามโลกครั้งที่สอง ดังนั้นการได้เห็นการ์ตูนฮีโร่ออกปกป้องผู้คนจากฝ่ายอักษะ คงเป็นเหมือนสิ่งที่ยึดเหนี่ยวและปลอบประโลมใจผู้คนในเวลานั้น

คอมมิคของกัปตันอเมริกานั้นได้รับเสียงตอบรับอย่างท้วมท้น ฉะนั้นตัวละครตัวนี้ได้เกิดจากความรักชาติของคนอเมริกาอย่างแท้จริง

ฮีโร่ผู้นี้ก็คือ“ กัปตันอเมริกา ”

แต่เส้นทางของคอมมิคนั้นไม่ได้หอมหวานนัก เมื่อสงครามโลกนั้นจบลง กระแสของกัปตันอเมริกาก็ได้ลดน้อยลงตามด้วย จนกระทั่งปี 1950 ทางสำนักพิมพ์ก็ได้หยุดตีพิมพ์คอมมิคของกัปตันอเมริกาไปในที่สุด แต่อีก 3 ปีต่อมาตัวละครตัวนี้ก็ได้กลับมาโลดแล่นในเอิรธ 616 อีกครั้ง

สตรีเวน โรเจอร์ เกิดวันที่ 4 กรกฎาคม 1917 ซึ่งวันที่ 4 กรกฏาคม ถือเป็นวันชาติของอเมริกา และเขาเป็นบุตรของ ซาร่า และ โจเซฟ โรเจอร์ เขาเกิดมาในครอบครัวที่พ่อจะชอบใช้ความรุนแรงกับแม่อยู่บ่อยครั้ง พ่อของสตรีฟจากไปตั้งแต่เขายังเด็ก และในช่วงที่สตรีฟนั้นเป็นวัยรุ่น โรคปอดบวมก็ได้พรากชีวิตแม่ของเขาไปอีกคน สตรีฟเติบโตอย่างลำพัง

Captain America
comic 1941

และด้วยร่างกายที่ผอมบางคล้ายคนขี้โรคนี้เอง ทำให้เขานั้น ถูกเด็กคนอื่นๆรังแกอยู่เสมอ พรสวรรค์ของสตรีฟก็คือ ฝีมือในการวาดรูป ในขณะที่เขานั้นเรียนวิจิตรศิลป์ สาขาภาพประกอบ ผลงานของเขานั้นเคยได้รับรางวัลเหรียญทอง สาขาศิลปะแห่งอนาคต

และในคอมมิคเราจะเห็นกัปตันนั้นจับดินสอวาดรูปอยู่บ้าง ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันในความสามารถการวาดรูปของเขาได้เป็นอย่างดี เย็นวันหนึ่งเขาได้ไปดูหนังของสงคราม และได้เห็นความโหดร้ายของเยอรมัน นั้นเป็นเหตุผลที่ทำให้เขานั้นอยากจะเข้าร่วมกับกองทัพสหรัฐ เพื่อปกป้องประเทศชาติ

สปอยวันพีชภาคโฮลเค้ก คลิก One Piece Big Mom Final