Abominable (2019)

          วันนี้แอดมินจะมาสปอยการ์ตูนเรื่อวง Abominable (2019) เป็นเรื่องราวของอดีตลุงคนนึงค่ะ เค้าเคยมาปีนเทือกเขาหิมาลัย แล้วดันไปเจอเยติที่กำลังปกป้องลูกๆ แต่เค้าเข้าใจผิดคิดว่ามันเป็นสัตว์ที่ดุร้าย แต่พอไปเล่าให้ใครฟังก็ไม่มีใครเชื่อ เค้าเลยฝังใจและจ้างทีมวิจัยสัตว์วิทยาขึ้นมา เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามรับชมการสปอยการ์นเรื่องนี้ได้เลยค่ะ

❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️

❄️ Abominable (2019) มนุษย์หิมะเพื่อนรัก ❄️

Abominable (2019)
มาเยติไปส่งบ้าน

          เปิดเรื่องมาที่สาวน้อยคนหนึ่ง เธอมีชื่อว่ายี เธอเป็นเด็กขยันและมักจะออกไปรับงานเพื่อเก็บเงินไปเที่ยวทริปเมืองจีนซึ่งเป็นสัญญาที่เคยสัญญากับพ่อไว้ก่อนที่พ่อจะตาย และทุกคืนเจอจะแอบแม่ ปิดหน้าต่างขึ้นไปเล่นบนดาดฟ้า แล้วเธอก็ไปเจอกับเยติเข้า เช้าวันต่อมาเธอเห็นว่าเจ้าเยติบาดเจ็บที่แขนเธอเลยเอาเงินเก็บทั้งหมดไปซื้อของประปฐมพยาบาลมาทำแผลให้เจ้าเยติ

ซึ่งพวกเขาก็เริ่มสนิทกันมากเรื่อยๆ แล้วก็ได้รู้ว่าเจ้าเยติกำลังคิดถึงบ้านจากนั้นทั้งสองก็ได้พากันหนีขึ้นไปที่ท่าเรือ เธอจึงตามไปส่งยติด้วยเพราะเห็นว่าถ้าเกิดให้ไปตัวเดียว คงไปไม่รอดส่วนลุงตอนต้นเรื่องที่แอดมินได้เราไปก็โกรธมากเพราะว่ายติได้หลุดออกมาแต่ต้องการเยติมาทำการแสดงเท่านั้น

จากนั้นเรือก็ได้หยุดจอดที่ท่าเรือ เพื่อส่งสินค้าทุกคนและเข้าไปหลบในร้านสินค้า เจ้าเยติน้อยก็คิดถึงครอบครัวมาก เธอเลยตั้งใจว่าจะพาไปส่งที่ยอดเขาเอเวอร์เรสต์ให้ได้ ถึงแม้ว่าจริงจะไม่เห็นด้วยก็ตาม แต่ว่าลุงก็ไม่รู้เลยว่าทีมนักวิทยาศาสตร์ที่ลุงจ้างมาวิจัยเยตินันท์อยากจะได้เยติไปเพื่อขายตลาดมืด

ส่วนพวกเด็กก็จัดการฆ่าทิ้งให้หมด ซึ่งเธอก็ไม่อยากแอบเป็นคนดีว่ารักสัตว์เต็มที่แล้ว จากนั้นพวกเขาก็ผจญภัยกันไปกับกลุ่มเด็กจนมีความผูกพันกันเกิดขึ้น จากนั้นทุกคนก็ได้ออกเดินทางต่อส่วนพวกนักล่าก็รู้สึกกลัวในพลังของเยติมาก เพราะแกไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน

เจ๊ซาร่าทีมนักวิทยาศาสตร์ก็เลยเป่าหูลุงว่าให้สู้หน่อยถ้าเราได้มาทุกคนจะเลิกหัวเราะ และบอกว่าถ้ามันข้ามสะพานได้มันจะหายไปเลยแบบไร้ร่องรอย จากนั้นพวกเขาก็ผจญภัยกันจนลุงได้มาเจอกับเยติตัวจริงแล้ว ได้ปรับความเข้าใจกันจากนั้นแกก็ถามเด็กว่าจะให้ไปส่งไหม

แต่พวกเด็กก็สัญญาเอเวอร์เรสต์ไว้แล้ว ว่าจะพาไปส่งที่บ้านก่อน ระหว่างที่ไปส่งก็ไม่ได้มีแค่พ่อแม่ที่ออกมาต้อนรับแต่ยังมีญาติพี่น้องตัวอื่นอีก และก่อนที่พวกเขาจะจากกันนั้นเอเวอร์เรสต์ก็ได้นำลูกภาพของครอบครัวมาต่อเข้ากับรูปพ่อและอาม่าให้ทำให้เธอรู้ว่าการเดินทางครั้งนี้ยังไม่จบเพียงเท่านี้

ยังมีแม่กับอาม่ารออยู่ที่บ้านและเมื่อกล่าวคำร่ำลาเสร็จแล้วเอเวอร์เรสต์ก็วิ่งไปหาครอบครัวพ่อแม่ก็ขอบคุณทุกคนที่มาส่งจากนั้นยติทุกตัวก็ได้หายว่ะไปในหมอกไม่เหลือแม้แต่รอยเท้า หลังจากจบเรื่องราวแล้วแต่ลุงก็ได้พาเด็กมาส่งที่บ้านแล้วก็ชวนกันกินซาลาเปาฝีมืออาม่าและเรื่องราวทั้งหมดก็จบลงเพียงเท่านี้ค่ะ

❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️ ❄️

ผู้ก่อตั้งทีม Guardians คลิก Star-Lord