Zeus And Odin

          วันนี้เราจะมาพูดถึงเทพเจ้าสองพระองค์ อย่าง Zeus And Odin เพราะว่าวันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกันว่าทำไมเทพสององค์นี้ถึงไม่แก่ตายเหมือนกัน ซึ่งก็จะเป็นเรื่องราวที่อยู่ในคอมมิคนั่นเองค่ะ สองคนนี้นี่เรียกได้ว่าเป็นเทพสูงสุดแห่งตำนานของตัวเองเลยนะคะ หลังจากครั้งที่แล้วเราแนะนำการ์ตูนจาก โซเอย์ วันนี้เราก็จะมาพูดถึงจักรวาล MCU กัรบ้างค่ะ แต่ก่อนอื่นเราก็ต้องมาขอบคุณผู้สนับสนุนอย่าง คาสิโนออนไลน์777 ที่สนับสนุนให้เราได้ทำอะไรดีๆแบบนี้ค่ะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

Zeus And Odin ไขข้อข้องใจทั้งสองคน

            เราก็พอรู้กันอยู่แล้วนะคะว่าซูสเองก็เป็นเทพสูงสุดของตำนานกรีก แล้วก็ตัวของโอดินเองเนี่ย เป็นเทพสูงสุดของตำนานนอร์ทนะคะ แล้วทีนี้เนี่ยก็มีคนตั้งคำถามมานะคะว่าใครเก่งกว่ากัน จริงแล้วสองคนนี้ เค้าก็ถูกจัดอยู่ในคลาสเดียวกันนะคะ เป็นเทพที่เรียกได้ว่าดูจะเป็นเทพสูงสุดเลยค่ะ มักจะถูกนำไปเปรียบเทียบ กับพวกคอสมิคอยู่เสมอ ที่เป็นสิ่งมีชีวิตที่เหนือกว่าเทพไปอีก

 แบบอยู่ในระดับเดียวกับพวกนั้นเลย แต่ในคอมมิคก็ดูเหมือนจะออกมาใกล้ๆกันใช่มั้ยคะ แล้วก็คิดว่ามันก็น่าจะเก่งพอๆกันนะคะ แต่ส่วนของโอดินน์เนี่ยรู้สึกเหมือนว่าจะมีบทเยอะกว่านั่นเองค่ะ ก็เลยทำให้ตัวของเค้า อาจจะมีความเด่นกว่า เอาจริงๆแล้วในคอมมิคแอดมินขอเรียกว่าเท่ากันแล้วกันค่ะ แต่ทีนี้ก็ยังมีคนตั้งคำถามใน MCU เหมือนกันนะคะ แต่ตอนนี้เราก็ยังบอกไม่ได้แบบ 100% หรอกนะคะ

ว่าใครเก่งกว่ากัน เพราะว่าเรายังไม่เคยเห็นซูสสู้เลยแม่แต่ครั้งเดียวนะคะ เรายังไม่ได้เห็นอะไรในตัวของซูสเลย นอกจากส่วนที่เราเห็นธอร์ปาสายฟ้าทะลุอกไป แต่ถ้าเรามองแบบนี้เราอาจจะมองว่าโอดินน์เก่งกว่าก็ได้ค่ะ เพราะเราจะเห็นได้ว่า ซูสร่วงง่ายมาก แต่ในเอ็นเครดิตเองก็บอกว่าซูสก็เหมือนจะไม่ได้ เป็นอะไรมากนะคะ แล้วก็น่าจะสู้ต่อแบไหว สบายๆชิลๆด้วย และด้วยสาเหตุที่ว่าหนังมันเน้นฮาด้วยนะคะ

ก็อาจจะทำให้จุดนี้ซูสมันดูห่วยนั่นเองค่ะ ถ้าจะเปรียบซูสจริงๆก็น่าจะต้องรอให้ซูสมันมีบทบาทอะไรที่มากกว่านี้หน่อยนั่นเองค่ะ ถ้าจะมองกันในแง่มุมของความเก่งนะคะ ในแง่มุมของพลังอะไรแบบนี้ ก็พูดตามตรงว่าไม่รู้จะเปรียบเทียบยังไง และอีกข้อสงสัยก็คือทำไมโอดินน์ถึงแก่ตาย แต่ข้อมูลที่อิงมาจากคอมมิคเลยก็คือ ทนุษย์บูชาแอสการ์ดแล้วพวกเค้าก็เป็นเทพนั่นเองค่ะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡