Winter Soldier

วันนี้แอดมินนั้นจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Winter Soldier หรือบั๊กี้ ผู้ที่เป็นหนึ่งในตัวแปลสำคัญ ในภาพยนต์เรื่อง กัปตันอเมริกาซิวิวอร์ ที่เคยเข้าฉายในโรงภาพยนต์ และโด่งดังเป็นอย่างมากมาแล้ว และบทบาทในหนังสือคอมมิคของเขานั้น ต้องขอบอกเลยว่า น่าเศร้าเอามากๆ และแฟนตาซี มากยิ่งกว่าเวอร์ชั่นภาพยนต์มากมายนัก เอาละค่ะ เรามาดูดีกว่า ว่าบทบาทของเขาในคอมมิค นั้นเป็นอย่างไร กับตัวละครที่ชื่อว่า

Winter Soldier
ตัวละครที่เป็นเพื่อนกัปตัน

Winter Soldier นักสังหารแขนเหล็ก

บัคกี้มีชื่อเดิมว่า เจมบาม ปรากฎตัวครั้งแรกในหนังสือ กัปตันอเมริกา ฉบับที่หนึ่ง เดือนมีนาคม ปี 1941 เป็นตัวละครที่สร้างขึ้นโดยแจ็คเคอร์บี้ โดยที่เขานั้น ได้เอาชื่อเพื่อนในวัยเด็กของเขา มาตั้งชื่อให้กับตัวละครตัวนี้ เจมส์นั้นเติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่แสนอบอุ่น โดยมีพ่อที่ชื่อว่าจอส เป็นทหาร และจินเฟค แม่ผู้แสนใจดี และรีเบคก้าน้อองสาวผู้ที่น่ารัก แต่ต่อมาแม่ของเขานั้นก็ได้เสียชีวิตลง เขาจึงเติบโตขึ้นมา โดยมีพ่อที่ทำหน้าที่แทนแม่ ดูแลลูกๆทั้งสองเป็นอย่างดี

เจมส์และพ่อของเขา ได้ซ่อนความเจ็บปวด จากการตายของแม่เอาไว้ ทั้งคู่พยายามสร้างครอบครัว ให้เป็นปกติที่สุด เพื่อให้ครอบครัวไม่มีบาดแผลในใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรีเบคก้า ผู้ที่เป็นน้องสาว ครอบครัวของเขานั้น จะมักใช้เวลาว่างด้วยกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวสวนสนุก หรือใช้เวลาว่างไปดุหนังที่ชื่นชอบ แต่ด้วยความที่เป็นเด็กแสบ เจมนั้นมักจะมีเรื่องต่อยตี

กับเด็กในระแวกนั้นอยู่เสมอ ซึ่งการกระทำของเขานั้น ไม่เป็นที่พอใจ ของพ่อของเขาเท่าไหรนัก จอร์จขอให้ลูกของเขา สัญญาว่า จะไม่ไปชกต่อยกับใครอีก ซึ่งเจมส์นั้นก็สัญญาอย่างว่าง่าย แต่ลับหลังเขาก็ยังมีเรื่องชกต่อยอยู่เหมือนเดิม ทำให้เขานั้นถูกพ่อ ตำหนิอย่างรุนแรง เจมส์นั่งสำนึกอยู่บนเตียง ในขณะที่พ่อของเขานั้น กำลังออกไปฝึก และในวันนั้นเอง ที่เขาก็ได้รู้ข่าวร้ายว่า พ่อของเขานั้น สียชีวิตขณะซ้อมรบ

เรื่องที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ ทำให้ชีวิตของเขา ตกลงมาในจุดมที่ต่ำที่สุด เขานั้นต้องแยกทาง กับน้องสาวเพราะน้องสาวเขานั้น ถูกส่งให้เข้ามาเรียนในโรงเรียนประจำ ตัวเขาก็เลือกที่จะอยู่ในค่ายต่อไป เขาประกอบอาชีพที่เรียกง่ายๆว่า เด็กรับใช้ เขานั้นเป็นเด็กรับซื้อของที่ไม่ว่าใคร ก็สามารถเรียกใช้เขาได้เมื่อเขาต้องการ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร บุหรี่ ไปจนถึงหนังสือโป๊ แค่มีค่าบริการให้เขานั้นเอง

สนับสนุนโดย แทงบอล168