Tomioka Giyu

วันนี้แอดมินจะมาแนะนำตัวละคร Tomioka Giyu ซึ่งเป็นเสาหลักในหน่วยพิฆาตอสูร จากการ์ตูนเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร โดยที่เขานั้น เป็นผู้ใช้ปราณวารี โดยที่เขานั้น เป็นชายผู้มีอดีต เบื้องหลังอันโหดร้าย เพราะว่าเขานั้น สูญเสียคนในครอบครัว และเพื่อนสนิท ของเค้าไปทั้งหมด ความรู้สึกมากมายทั้งหลาย ได้เข้าไปในจิตใจของเขา ทำให้เขานั้น กลายเป็นคน

ที่มีลักษณะเงียบครึ้ม เก็บตัวเองไม่พูดจา เสาหลักแห่งวารี ที่แข็งแกร่งและพึ่งพาได้ ในหลายหลายสถานการณ์ เรียกได้ว่ากระบวนท่า ปรานวารีของเขานั้น สงบนิ่ง เเละไร้ที่ติเลยทีเดียว ถ่ายผู้ที่เป็นคน ที่มีบุญคุณ กับพระเอก และรุ่นพี่ของพระเอก ในการใช้ปราณวารี โทมิโอกะ กิยู

Tomioka Giyu
โทมิโอกะ กิยู

Tomioka Giyu เสาหลักวารี

โดยที่เขานั้น เป็นผู้ชาย ที่มีอายุอยู่ที่ 21 ปี เรียกได้ว่า กำลังเป็นวัยรุ่น กันอยู่เลย โดยที่เขานั้น มีความสูงอยู่ที่ 176 เซนติเมตร และมีน้ำหนักอยู่ที่ 69 กิโลกรัม โดยที่ในอดีตนั้น กิยูได้ใช้ชีวิต อยู่กับพ่อแม่ และพี่สาวของเค้า เรียกได้ว่า เป็นครอบครัวปกติทั่วไป แต่ในเวลาต่อมา พ่อกับแม่ของเขา ก็ได้เป็นโรค ที่รักษาไม่หาย และเสียชีวิต ตายไปในที่สุด จึงทำให้เขา และพี่สาวของเค้า มีชีวิตกันอยู่มาสองคน คอยลำบาก ตากตำ ยากเข็ญ มาด้วยกัน

และในเวลาต่อมานั่นเอง พี่สาวของเขา ก็ได้พบกับเรื่องน่าเศร้า เพราะพี่สาวของเขา ได้เสียชีวิต โดยเนื้อมือของอสูร โดยที่พี่สาวของเขา ได้เอาชีวิตเข้าแลก เพื่อปกป้องตัวเค้าเอง จากเนื้อมือ ของอสูรตนนั้น นั่นเองค่ะ กิยูที่รอดชีวิตมาได้นั้น กลับรู้สึกเสียใจ และโดดเดี่ยวเป็นอย่างมาก เพราะคนในครอบครัวของเขา เสียชีวิตไปทั้งหมด ทำให้เขาต้องใช้ชีวิตคนเดียว

มันจึงได้เกิดเป็น ปมภายในใจของเขา ในที่สุด กิยูได้นำเรื่อง ที่พี่สาวของเค้านั้นได้ตาย ไปบอกกับคนรอบข้าง รอบตัวเขา แต่ว่าไม่มีใครเชื่อกิยูเลย เพราะว่าคนในสมัยนั้น ไม่มีหลักฐานจริงๆ อยู่ว่า อสูรนั้นมีอยู่จริง มิหนำซ้ำชาวบ้าน ยังตราหน้า ตัวเค้าเองว่า เขานั้นเป็นผู้ป่วยทางจิต หรือเป็นคนบ้า เขาจึงได้ถูกส่งตัวไปหาย่าของเค้า ที่เป็นหมอ เพื่อรักษาอาการผิดปกติ ของเค้านั่นเอง แต่ในระหว่างทาง ที่กำลังจะเดินทาง ไปหาหมอนั้น

ตัวเค้าเอง ก็ได้หนีเข้าป่าไป และในป่านั้นเอง ก็เต็มไปด้วยความอันตราย และในเหตุการณ์นั้นเอง ทำให้กิยูนั้น เกือบตายเลยทีเดียว แต่ว่าโชคชะตา ก็ยังไม่ใจร้ายกับเค้ามาก เพราะว่าเค้าได้ถูกค้นพบ โดยนายพรานคนหนึ่ง นายพรานคนนั้น จึงพาเค้าไปคุย กับคุณโอโรโกะนั่นเอง รวมไปถึงการอยู่ร่วมกัน กับเพื่อนในรุ่นราว คราวเดียวกัน อย่างคุณโอบิโตะนั่นเอง และในอายุ 13 ปี เขาจึงได้ฝึกวิชาดาบเรื่อยมา

เสาหลักแมลง คลิก Shinobu Kocho