The princess and the frog

            สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินก็จะมาสปอยเรื่อง The princess and the frog เรื่องราวของเจ้าหญิงกบในดิสนีย์นั่นเองค่ะ หรืออีกชื่อไทยที่ต่างก็คุ้นเคยกันดีในชื่อเรื่องมหัศจรรย์มนต์รักเจ้าชายกบ แต่ก่อนที่เราจะไปเริ่มอ่านสปอยกันนั้น แอดมินก็ขอฝากสุดยอดเชฟ โคมัตสึ ให้ติดตามกันด้วยนะคะ แล้วในวันนี้แอดมินก็ต้องขอขอบคุณ คาสิโนออนไลน์ 350 ด้วยค่ะ ที่สนับสนุนการสปอยของเราในวันนี้

The princess and the frog มหัศจรรย์มนต์รักเจ้าชายกบ

The princess and the frog
แต่งงานกับเจ้าชาย

            โดยในวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเจ้าหญิงเทียน่ากันนะคะ บางตอนอาจจะมีการสปอยไปบ้าง แอดมินก็ต้องบอกเอาไว้ก่อนนะคะ เราจะมาพูดถึงความจริงที่เราไม่เคยรู้เกี่ยวกับเจ้าหญิงดิสนีย์องค์นี้กันค่ะ เธอเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ที่นิสัยค่อนข้างจะแตกต่างจากเจ้าหญิงดิสนีย์คนอื่นๆ ซึ่งถ้าเราดูจากในการ์ตูน เธอจะเป็นผู้หญิงที่ขยัน อดทน และมีความฝันในการเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง ถือว่าเป็นผู้หญิงที่สู้ชีวิตมาก

วันนี้แอดมินก็เลยจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นกันค่ะ อย่างแรกเลยนะคะ เธอเป็นเจ้าหญิงสายเลือดแอฟริการอเมริกันคนแรกของดิสนีย์เป็นเจ้าหญิงคนที่เก้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดิสนีย์ปริ๊นเซสต่อจากมู่หลาน นอกจากนี้ในเรื่องเจ้าหญิงกบ ถูกเข้าฉายในปี 2009 โดยทุนการสร้าง 105 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐและทำรายได้ไป 267 ล้านเหรียญสหรัฐ นอกจากนี้เจ้าหญิงเทียน่า

ยังได้เสียงพากย์โดยอนิก้า โนนี่ โรส และภาษาไทยให้เสียงพากย์โดยแก้ม วิชาณี หรือแก้มเดอะสตาร์รเองค่ะ โครงหน้าและรักยิ้มของเทียน่า มีต้นกำเนิดมาจากผู้พากย์เสียงของเธอนั่นเองค่ะ แถมทีมงานยังสร้างเทียน่าให้ถนัดมือข้างซ้าย เหมือนกับผู้พากย์เสียงของเธออีกด้วย นอกจากนี้ใครที่ดูเรื่องนี้แล้ว ก็น่าจะรู้นะคะว่าเชียร์หน้านั้น เป็นเจ้าหญิงจากการแต่งงานกับเจ้าชาย แต่นอกจากการเป็นเจ้าหญิงแล้ว

สิ่งที่เห็นได้ชัดคือการที่เธอนั้นได้เดินตามความฝันของพ่อที่จะเปิดร้านอาหาร เทียน่าจึงถือได้ว่าเป็นเจ้าหญิงองค์แรก ของดิสนีย์ที่มีกิจการเป็นของตัวเองค่ะ นอกจากนี้เธอยังเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ที่มีวรรณะเป็นประชาชนอีกด้วยนะคะ เพราะว่าอย่างที่เรารู้กันว่าเธอนั้นเป็นเพียงแค่สาวน้อยธรรมดาๆคนนึง ที่ได้แต่งงานกับเจ้าชายและได้ขึ้นมาเป็นเจ้าหญิงนั่นเองค่ะ

และคำนี้อาจจะแปลกหน่อยนะคะ เพราะว่าเธอนั้นเป็นเจ้าหญิงที่อาจจะรวยน้อยที่สุดในบรรดาเจ้าหญิงดิสนีย์ทั้งหมด เพราะเจ้าชายนาวินนั้นมาจากประเทศเล็กๆ ที่ไม่ได้ร่ำรวยอะไรมากเลย หรือว่าเป็นถังแตกเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะที่งานนั้นเพราะว่าเขาต้องการที่จะแต่งงานกับสาวเศรษฐีนั่นเอง ยังไม่ใช่แค่นั้นนะคะ เพราะว่าเจ้าชายนั้นเป็นคนรักอิสระแล้วตอนที่ด็อกเตอร์ทำนายไพ่พ่อแม่จะตัดขาด

 แต่ถึงแม้ว่าเทียน่า จะเป็นถึงเจ้าของร้านอาหารชื่อดังในนิวออร์ลีนส์ ก็ยังเทียบไม่ได้กับฐานะร่ำรวยของเจ้าหญิงองค์อื่น แต่ถึงยังไงแล้วเรื่องนี้เรามองข้ามไปเลยค่ะ เพราะว่าเธอนั้นมีเอกลักษณ์โดดเด่นก็คือการสู้ชีวิต และเป็นผู้หญิงที่มีความสามารถนั่นเองค่ะ

🐸 🐸 🐸 🐸 🐸 🐸 🐸 🐸 🐸 🐸 🐸 🐸 🐸 🐸 🐸 🐸 🐸