Sponge Out of Water

            The SpongeBob Movie Sponge Out of Water เป็นการ์ตูนที่แอดมินจะหยิบมาสปอบในวันนี้ค่ะ เป็นเรื่องเกี่ยวกับบเมื่อสูตรลับได้หายไป ทำให้ชาวเมืองต้องอดกินเบอร์เกอร์ ทำให้เมืองเกิดความวุ่นวายขึ้น และได้เกิดเป้นสงครมขึ้นมา เรื่องก็จะเริ่มมาที่ดจรสลัดนะคะ เค้าก็มาเพื่อที่จะมาตามหาอะไรบางอย่าง ซึ่งของที่ว่าก็คือสมุดเล่นนึงนั่นเองค่ะ และเมื่อเค้าได้ของที่ต้องการแล้ว เค้าก็ถูกโจมตีโดยโครงกระดูกที่นั่งอยู่หลังจากนั้นก็โดนเตะมาที่เรือตัวเองและเปิดอ่านหนังสือ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามรับชมได้เลยนะคะ

The SpongeBob Movie Sponge Out of Water

Sponge Out of Water
สปั๊นบ็อบและเพื่อนๆ

และเรื่องราวในหนังสือเล่มนี้ก็ได้เราถึงเมืองใต้น้ำ และได้เล่าถึงร้านอาหารที่ชาวเมืองต่างพากันมาสั่งโดยคนที่ทำงานที่นี่ก็คือสปั๊นบ็อบ ซึ่งเขามีสัตว์เลี้ยงชื่อว่าแกรี่ มีเพื่อนสนิทชื่อว่าแพทริค ซึ่งเจ้าอาหารประเภทนี้ไม่รู้ว่ามันทำมาจากอะไรและใช้สูตรลับอะไรถึงทำให้อร่อยจนทำให้คนที่นี่ชอบกินมัน

และแล้ววันนึงสูตรนั้นก็ได้ถูกขโมยไป โดยการที่ยึดเหรียญจากแพลงต้อนแล้วโยนใส่เข้าไปในตู้เซฟที่มีสูตรอยู่ โดยหารู้ไม่ว่าเหรียญนั้นมันก็คือเหรียญปลอมที่มีแพลงตอนอยู่ข้างใน และในตอนนั้นก็กำลังขโมยสูตรลับอยู่แต่เจ้าสปันบ๊อบเค้าก็ได้เค้าไม่เห็นพอดี และในขณะที่ทั้งคู่กำลังแย่งอยู่นั่นเองสูตรลับนั้นก็ได้หายไปเองส่วนมิสเตอร์แครป เค้าก็ได้เข้ามาหาแพลงต้อนเพื่อถามกับแพงต้อนว่าสุดแล้วอยู่ที่ไหน

ซึ่งเค้าก็ไม่รู้เหมือนกันเพราะอยู่ดีๆสูตรลับมันก็หายไปเอง ซึ่งเขาก็พยามอธิบายเรื่องทุกอย่างให้ฟังและปัญหาที่หนักที่สุดตอนนี้มันก็อยู่ที่แผงตอนนั้นเองค่ะ เพราะทุกคนในเมืองนี้คิดว่าเค้าเป็นคนเอาสูตรลับไปเมื่อไม่มีสูตรลับนั้นแล้วก็ทำให้เขาไม่สามารถทำเมนูนี้ได้ และผลที่ตามมาก็คือทุกคนที่นี่จะต้องอดกินเมนูนี้

และสปันบ๊อบเค้าก็รู้ดิว่าแพลงต้อนไม่ได้เป็นคนขโมยสูตรลับไป จึงพากันหนีไปทุกคนในเมืองก็เลยคิดว่าสปันบ๊อบนั้นมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการที่สูญหายไปในครั้งนี้ด้วย และในที่สุดเมืองแห่งนี้ก็เกิดสงครามขึ้นและนั่นก็เป็นเรื่องเล่าตอนจบของหนังสือเล่มนี้นั่นเองค่ะ

 จากนั้นสปันบ๊อบเขาก็มีแผนที่จะย้อนเวลาเพื่อแก้ไขเรื่องราวที่ผ่านมาทุกอย่างและพวกเขาก็ได้สร้างยานข้ามเวลาจนเสร็จและได้ใช้ยันค่ำเวลาย้อนกลับไปซึ่งทีทีพวกเขาโผล่มาก็คืออีกสี่วันข้างหน้าของปัจจุบันและพวกเขาก็ข้ามเวลาอีกครั้งและได้โผล่ไปอย่างที่สองดูดาวโดยมีบับเบิลที่เป็นโลมาคอยดูแล

พวกเขาเลยรีบหนีขึ้นยานข้ามเวลาและได้พาทั้งคู่โผล่มาในอดีตตอนที่แพลงต้อนกำลังขโมยสูตรลับอยู่ซึ่งตอนนี้เค้าในปัจจุบันก็สามารถขโมยสูตรลับมาได้ทำให้ทั้งคู่สามารถกับโลกปัจจุบันเพื่อกลับไปแก้ไขเมืองที่กำลังวุ่นวายอยู่ตอนนี้ซึ่งเรื่องทุกอย่างก็เหมือนจะจบได้ดีใช่ไหมคะแต่มันไม่ใช่อย่างนั้นค่ะเพราะเมื่อเขาเอาสูตรลับกับคืนมาเพราะว่าทุกคนกดสปันบ๊อบมากเพราะสิ่งที่เค้าเอามา งั้นมันไม่ใช่สูตรลับแต่เป็นกระดาษที่ใช้สำหรับด่าแทนซึ่งโจรสลัดนี้เองที่เป็นคนขโมยสูตรลับมาโดยการแต่งเรื่องขึ้นมาใหม่ในหนังสือเล่มนี้

แค่เค้านึกคิดอยากให้เรื่องราวเป็นแบบไหนก็แค่เขียนเรื่องใหม่ลงใหม่หนังสือเล่มนี้โจรสลัดก็ได้เสกให้สปันบ๊อบและคนอื่นๆไปติดอยู่ที่เกาะนกฟินิกซ์แก่นและจากนั้นเขาก็เอากระดาษแผ่นสุดท้ายขึ้นมาซึ่งเป็นตอนจบของหนังสือทำให้เขาได้มีไอเดียขึ้นมาโดยเขาได้เขียนตอนจบลงไปใหม่

ทำให้พวกเขาทั้งหมดได้กลับมาหาโจรสลัดอีกครั้งพร้อมทั้งอยากได้พลังพิเศษที่อยู่ในลังฮีโร่อีกด้วยโจรสลัดที่เห็นแบบนั้นก็เลยปิดร้านแล้วรีบชิ่งหนีสุดชีวิตไปเลยค่ะจากนั้นเขาก็ได้สูตรลับคืนก่อนที่ทุกอย่างจะได้กลับมาเป็นแบบเดิมและทุกคนในเมืองก็ได้กินแค่ปีเบอร์เกอร์อีกครั้งนั่นเองค่ะ

🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊

สปอยการ์ตูนอนิเมะที่น่าสนใจ คลิก Aizawa Shota

สนับสนุนโดย ufa th

🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊