One Above all ผู้มีพลังสูงสุดในมาเวล

ถ้าถามว่าใครเก่งที่สุดในมาเวล One Above all คือผู้ที่เเข็งเเกร่งที่สุดในจักรวาลของมาเวล ไม่ใช่ทานอส หรือ ตุลากาลศาลหน้าเเต่อย่างใด

One Above all
พระเจ้าสูงสุด

One Above all พระเจ้าผู้มีพลังสูงสุด

แต่จริงๆแล้ว คนที่แข็งแกร่งที่สุดในมาเวล ได้ถูกเรียกขานตามฐานันดรว่า วันอเบาออล ตัวตนหนึ่งเดียวที่อยู่เหนือทุกสรรพสิ่ง เรื่องราวของพระเจ้าคนนี้อาจจะแตกต่างจากเรื่องราวของคอมมิคคนอื่น ที่เคยบอกมาในบทความก่อนหน้านี้ 

เพราะทั้งตัวละครตัวนี้เป็นอะไรที่ไม่ใช่ซุปเปอร์ฮีโร่และไม่ใช่เหล่าไวร้ายแต่เป็นสิ่งที่เหนือกว่านั้นไปมาก และเรื่องราวส่วนใหญ่ของพระเจ้าองค์นี้จะถูกเล่าผ่านตัวละครที่มีพลังระดับจักรวาลเท่านั้น

One Above all
วันอเบาท์ออล

มาในเหตุการณ์แรกที่มีการพูดถึงพระเจ้าองค์นี้กันนั่นก็คือตอนที่ซิลเวอร์เซิร์ฟเวอร์ ถูกกักขังอยู่ในโลกและพบเจอกับด้านร้านของมนุษย์ ทำให้หมดศรัทธาในมนุษย์จึงคิดที่จะกำจัดมนุษย์ให้หมดสิ้น

ทำให้แฟนฟาสทิคโฟต้องเผชิญหน้ากับซิลเวอ เซิฟเฟอร์

ผู้เฝ้ามองหรืออูอาตู จึงไปชวนรีทให้มาจัดการกับ ซิลเวอเซอร์เฟอร์ระหว่างที่ทั้งสองคนกำลังสนทนากันเขาก็ได้พูดถึงพระเจ้าคนหนึ่งที่คู่ควรกับคำว่าทรงพลังในทุกด้าน ไม่ใช่ซิลเวอเซิฟเฟอ และอาวุธของพระองค์ก็ความรัก

แม้ว่าผู้เฝ้ามองจะไม่ได้เจาะจงว่าเป็นใครแต่มันก็คือหนึ่งเบาะแสในการชี้ชัด ให้เห็นถึงพระเจ้าองค์นี้

จากนั้นคอมมิกจะค่อยๆเฉลยว่าพระเจ้าองค์นี้มีตัวตนจริงๆ

ในการ์ตูนปี 1976 โลกได้ถูกทำลายลงจากเหล่าวายร้าย หมอแปลกของเรา หมอแปลกของเราจึงได้ทำการเข้าไปอยู่ในมิติแห่งความฝัน เพื่อช่วยตุลาการศาลหน้า ที่ถูกวายร้ายจับตัวไว้เมื่อสามารถช่วยเหลือได้

หมอแปลกจึงขอร้องให้ตุลาการศาลหน้าช่วยสร้างโลกให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่ตุลาการศาลหน้าขอปฏิเสธ เพราะทุกสิ่งควรเกิดขึ้นตามครรลองของมัน มีเกิดและดับไป

ตุลาการศาลหน้าได้พูดขึ้นมาว่า ตัวข้าและพี่น้องของข้าได้รวมตัวกันสร้างความจริงในจักรวาลแห่งนี้ขึ้นมา ตัวข้าคือพระเจ้าที่ต่างรับใช้พระเจ้าเช่นกัน

นี่แหละค่ะคือการกล่าวถึงพระเจ้าครั้งที่สองในคอมมิกซ์

One Above all
พระเจ้าของพระเจ้า

ในเวลาต่อมามีการพูดถึงพระเจ้าองค์นี้บ่อยมาก

ในลำดับถัดไปทำให้เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่และเหล่าไวร้ายได้รู้ว่า มีตัวตนหนึ่งที่อยู่เหนือพระเจ้าระดับจักรวาล

พลังของพระเจ้าองค์นี้มีมากมายเกินอนัน ขนาดที่ว่าตุลาการศาลหน้า ผู้มีหน้าที่ตัดสินเรื่องราวต่างๆระดับจักรวาล ยังเป็นแค่เพียงตัวแทนของพระเจ้าองค์นี้เท่านั้น

👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻

การ์ตูนอนิเมชั่น คลิก Thunder and the House of Magic

สนับสนุนโดย เขาสามมุข

👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻 👧🏻