Nick Fury

วันนี้แอดมินจะพาไปรู้จักกับ Nick Fury ตามฉบับเนื้อหาคอมมิค ถ้าคุรเป็นแฟนหนังมาเวล คุณจะรู้จักเขาในฐานะ ชายหัวล้านผิวสี ที่รับบทนิค ฟิลรี ในบทบาท ผู้ที่อยู่เบื้องหลัง การรวมตัวกันของเหล่าอเวนเจอร์ และนอกเหนือจากนั้น บางคนอาจจะไม่รู้จักที่มาที่ไปอะไรของเขาเลย วันนี้แอดมินจะพาทุกคนนั้นไปรู้จัก ประวัติตัวละครตัวนี้ในคอมมิค ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้เป็นซูปเปอร์ฮีโร่ แต่เขานั้นยังเป็นตัวละครที่น่าสนใจ แถมยังเป็นหัวหน้าหน่วย S.H.I.E.L.D. ของสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

Nick Fury
นิกส์ ฟิลรี

Nick Fury หัวหน้าหน่วย S.H.I.E.L.D.

ขอบอกก่อนเลยนะคะ ว่าเนื้อเรื่องในคอมมิค นั้นจะแตกต่างจากเนื้อเรื่องของภาพยนต์ ที่หลายๆท่านเคยได้ชมกันมา เพราะฉะนั้นต้องแยกแยะก่อนนะคะ เพื่อป้องกันการสับสันด้ยนะคะ นิโคลัส ฌจเซฟ ฟิลรี หรือ นิกส์ฟิลรี ปรากฎกฎตัวในหนังสือ โซเจสฟิลรี แอน ฮิลลิ่ง คอมมาโด ฉบับบที่หนึ่ง ปี 1963 นิกส์ ฟิลรี เป็นบุตรของแจคฟิลรี นักบินชาวอเมริกัน ที่เข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง และแคท ฟิลรี

นิกส์เป็นพี่ชายคนโต ในบรรดาพี่น้องทั้งสามคน โดยที่พี่น้องของเขานั้นประกอบไปด้วย เจค๊อบ ฟิลรี น้องชายที่ต่อมาจะกลายเป็นสกอปิโอ ที่เป็นวายร้าย ในกลุ่มโซดิแอคภายหลัง แคทเทอรีนแม่ของเขา เสียชีวิต ตั้งแต่เขายังเด็ก และแจ็คผู้เป็นบิดานั้น ได้แต่งงานใหม่ ทำให้พวกเขานั้น ได้ถูกเลี้ยงดูมาโดยแม่เลี้ยง โชคไม่ดีที่พ่อของเขานั้น ได้เสียชีวิตอีกราย

ด้วยความที่นิกส์นั้นเติบดตขึ้น ในย่านเฮล คิทเช่น ทำให้เขานั้น มีคุณภาพชีวิตที่ไม่ค่อยดีมากนัก แต่เขาก็มีเพื่อนซี้อยู่คนหนึ่ง ที่ชื่อว่าเรด ฮากูป ที่คอยช่วยเหลือเขาเมื่อเขามีปัญหา ทั้งคู่ได้ทำอะไรต่างๆร่วมกันมากมาย จนกระทั่งทั้งคู่ได้เข้าร่วมรบ ในสงครามโลกครั้งที่สอง ผลงานของนิกส์และฮากูป ถูกจับตามองโดยผู้บังคับบัญชา ทำให้ทั้งคู่ถูกส่งไปทำภารกิจที่ประเทศฮอลแลนด์ และทำให้เขาได้พบกับดำดำ ดูแกน ชายผู้ที่จะเป็นเพื่อนรัก ของเขาในอนาคต

ต่อมานิกส์ ฟิลรี และเรด ฮากูป ได้ถูกส่งมาประจำที่อ่าวเพิร์ลฮาเบอร์ แต่ไม่นานก็ถูกโจมตีโดยฝ่ายอักษะ ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้น ทำให้ทหารอเมริกัน ล้มตายเป็นจำนวนมาก และเรด ฮากูป ก็เป็นหนึ่งในจำนวนนั้น การตายของเรด ทำให้นิกส์ฟิลรี นั้นโกรธแค้นเป็นอย่างมาก ทำให้เขานั้นสาบานกับตัวเอง ว่าจะต้องล้างแค้นญี่ปุ่นและฝ่ายอักษะให้จงได้ เขาผ่านการฝึกสุดโหด และได้เข้าหน่วยสุดโหดอย่าง Howling Commandos 

ลทายาตัวสุดท้ายของ peritas คลิก SCOOB!