MOON KNIGHT

MOON KNIGHT นักรบแห่งจันทร์ทรา ผู้พกพาความพยาบาท มาสนองกับอาชญากรในยามค่ำคืน วันนี้ขอนำเสนอเกี่ยวกับประวัติฮีโร่ในคอมมิคที่แอดมินชื่นชอบและได้ถูกนำมาเป็นซีรี่ยส์เวอร์ชั่นคนแสดงอย่างมูนไนส์ มารับฟังกันได้เลยค่ะ

MOON KNIGHT
Marc Spector

MOON KNIGHT ฮีโร่แห่งดวงจันทร์ จะลงทัณฑ์แกเอง

Marc Spector เป็นบุตรชายของเอเรียส สเปกเตอร์ พวกเขาเป็นคนศาสนายิว แม้ว่าตัวของมาร์จะไม่ลงรอยกับพ่อของตนนัก แต่เขาก็ยังเป็นทหารที่มีฝีมือที่ดีคนหนึ่ง เขาเคยสังกัดอยู่กองรบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐ หรือหน่วยซีไอเอที่ประจำกับน้องชายของเขา

MOON KNIGHT
มูนไนส์

ซึ่งช่วงเวลานี้เองที่เรนดัลน้องชายของเขา ได้ลงมือฆ่าลิซ่าแฟนสาวของมาร์คด้วยการจามหัวด้วยขวาน เพราะต้องการปกปิกความลับในการขนย้ายปืนของกองทัพ มาร์คจึงแก้แค้นน้องชายของเขาด้วยระเบิดมือ โดยที่คิดว่าน้องชายของเขาได้เสียชีวิตลงไปแล้ว

จากนั้นมาร์คได้หันตัวเองไปเป็นทหารรับจ้างกับเพื่อนสนิทเฟรนซี่ ภายใต้การนำของราอู บูชแมน ในตอนแรกค่าตอบแทนก็ดีมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไป มาร์คและเพื่อนของเขารู้สึกว่าบูชแมน สนุกสนานกับการฆ่ามากจนเกินไป

MOON KNIGHT
มาร์ค

จนกระทั่งฝางเส้นสุดท้ายได้ขาดลง เพราะบูชแมนได้สังหารนักโบราณคดีที่ติดตามมาหาสมบัติด้วยกัน มาร์คไม่พอใจเป็นอย่างมาก

และมาร์คได้นำพามาลีนลูกสาวของนักโบราณคดีหลบหนี และได้เข้าต่อสู้กับบูชแมนท์

โชคไม่ดีที่มาร์คเองนั้นเป็นฝ่ายแพ้ และได้ถูกช่วยไว้โดยชนพื้นเมืองซึ่งมาลีเป็นผู้นำมา

แต่ทว่ามันได้สายไปเสียแล้ว พวกบูชแมนท์ได้นำศพของมาร์คไปทิ้งไว้ในสุสานอียิปต์

ซึ่งในสถานที่นั้นมีรูปปั้นของเทพเจ้าคอนชูตั้งอยู่

MOON KNIGHT
มาร์คสเปกเตอร์

ในช่วงเวลาแห่งความตายนั้นเอง เทพเจ้าแห่งดวงจันทร์คอนชูได้ยืนข้อเสนอให้แก่มาร์ว่าจะคืนชีพให้เขา แต่ต้องแลกเปลี่ยนกับการรับใช้เทพคอนชู เมื่อได้ชีวิตกลับคืนมา มาร์คหยิบผ้าคลุมจากรูปปั้นเทพคอนชูมาสวมและออกตามล่าบูชแมนท์ในทันที

แต่สุดท้ายบูชแมนท์ก็หนีไปได้ และเมื่อหลังจากเหตุการณ์นี้ มาร์คได้พบรักกับมาลีเด็กสาวที่เขาช่วยให้รอดพ้นเนื้อมือของบุชแมนท์นั้นเอง

มาร์ค มาลี และเฟรนซี่ได้พากันย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันในนิวยอก ได้ร่วมมือกันพัฒนาอาวุธและชุดเกราะ รวมถึงยานพาหนะต่างๆ และในที่สุด มาร์สเปกเตอร์ก็ได้เป็นมูนไนส์

คอยออกปราบปรามเหล่าร้ายในยามค่ำคืน แต่ถึงจะคืนชีพกลับมาได้ ความตายก็ยังส่งผลต่อสมองมาร์ค ทำให้เขาเห็นภาพหล่อนและเผชิญกับอาการทางจิต ทำให้เขากลายเป็นคนหลายบุคคลิกไปในที่สุด

🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉

เขินแรงจนตัวแดงเป็นเจ้าหมีแพนด้า คลิก Turning Red PART2

สนับสนุนโดย บาคาร่า1688เครดิตฟรี

🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉 🍉