HULK

วันนี้เเอดมินจะมาเล่าประวัติของ HULK ซึ่งเเอดมินเชื่อว่า ทุกๆคนนั้น อาจจะรู้จักเจ้ายักษ์เขียวทรงพลัง จากภาพยนต์ หลายๆเรื่องของมาเวลกันมาบ้างเเล้ว เเต่ในคอมมิคนั้น ประวัติความเป็นมาของเขา นั้นค่อยข้างที่จะเเตกต่าง กันโดยสิ้นเชิง เลยทีเดียว เขาคือชายผู่น่าสงสาร ที่ต้องกลายมาเป็นสัตว์ประหลาดจอมอาละวาดโดยที่ ไม่ได้ตั้งใจ วันนี้มาผจญภัยกับเรื่องราว ที่น่าตื่นเต้นของเขากัน

HULK
ฮัก

HULK ยักษ์เขียวจอมพลัง

ฮัก ปรากฎตัวครั้งเเรก ในหนังสืออินเคดิเบิ้ลฮัก ฉบับที่หนึ่ง ในเดือนพฤษภาคม ปี1962 ในร่างมนุษย์ เขาคือ โรเบิร์ต บุคเเบนเนอร์ หรือที่เรานั้นเรียกกัน โดยคุ้นเคยว่า บรู๊ค เเบนเนอร์ นั้นเอง ชาติกำเนิดของบรู้ค เเบนเนอร์นั้น เป็นเเบบนี้ค่ะ เดิมที่พ่อของเขา เป็นนักวิทยาศาสตร์ สาขาฟิสิกอะตอม ผู้ได้ทำการวิจัย เกี่ยวกับรังสีวิทยา จนกระทั่งมันส่งผล ให้โครงสร้างดีเอ็นเอของเขา นั้นเปลี่ยนเเปลงไป จากนั้นเขาก็ได้มีบุตรชายหนึ่งคน

กับรีเบคก้า เเบนเนอร์ ซึ่งบุตรชายของเขานั้น ก็คือ บรู้คเเบนเนอร์ นั้นเองค่ะ ความสัมพันธ์ของพ่อเเละลูกนั้น ไม่ได้ดีเอาสะเลย เพราะความรู้สึกที่ เเม่กลับมารักลูกมากกว่านั้นเอง นอกจากนี้ ด้วยความที่เขานั้น เป็นเด็กที่ฉลาด เกินมากกว่าเด็กทั่วๆไป ทำให้ไบรอัน สงสัยว่า ลูกชายของเขา อาจจะได้รับผลกระทบ เกี่ยวกับ การเปลี่ยนเเปลง พันธุกรรมไปด้วย เขาจึงมักด่าทอลูกของตัวเอง ว่าเป็นเด็กปีศาจอยู่เสมอ นั้นทำให้เขานั้น

มีปัญหาความรุนเเรงอยู่ กับลูกอยู่บ่อย เเละที่สำคัญ ทำให้เขานั้น มีปัญหากับรีเบคก้า อยู่บ่อยๆ เเละในที่สุด รีเบคก้า ก็ถูกไบรอันสังหาร เเละทำให้เกิดผลกระทบวัยเด็กต่อบรู้ค เป็นอย่างมาก ทำให้เขานั้นปิดกั้นอารม เเละเก็บความรู้สึกโกรธไว้ภายใน เเละหลังจากเหตุสลดที่เกิดขึ้น พ่อของเขานั้นก็ถูกจับกุมตัว เเละมาค้นพบที่หลังว่า เขานั้นเองมีอาการทางจิต นั้นเองเป็นสาเหตุที่เขานั้น ถูกส่งตัว ไปอยู่ในสถานบำบัด

ส่วนเด็กน้อยบรุ้คนั้น ถุกซูซานผู้เป็นป้านั้น รับเลี้ยง เปรียบเสมือน เป็นลูกที่เเท้จริงของเธอ หลังจากเรียนจบชั้นมัธยม สาขาวิทยาศาสตร์ เขาก็ได้ศึกษาต่อ ในสาขาฟิสิกนิวเคลีย เเละเขานั้นก็จบการศึกษา ในระดับชั้นปริญญาเอก เเละในที่สุด บรุ้คเเบนเนอร์ ก็โด่งดัง ในสาขาฟิสิกนิวเคลีย จนเป็นอัจฉริยะ เเละในเบื้องต้น

เขาก็ได้มีเป้าหมายในการทำวิทยาศาสตร์ การกุศล เเต่ความคิดที่ของเขานั้น ไม่ได้รับเงินสนับสนุน จากที่ไหนๆเลย ดั้งนั้น บรุ้คจึงเป็นเข็ม เข้าไปร่วมมือ กับกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ในนิวเม็กซิโก เเละที่นั้นเอง เขานั้นได้พบเข้ากับนายพล ผู้บัญชาการกองทัพอากาศ ผู้ที่เรียกได้ว่า เป็นไม้เบื่อไม้เมาของเขาในอนาคต

ถูกกดขี่จนกลายเป็นสัตว์ คลิก MOSLEY (2019)