Hank Pym Ant-man ซูปเปอร์ฮีโร่จิ๋วคนแรกของมาเวล

Hank Pym แอนแมนท์ ซุปเปอร์ฮีโร่ที่ไม่ได้เก่งในเรื่องการต่อสู้อย่างเดียว ยังเก่งเรื่องวิทยาศาสตร์ จนทำให้มาเวลได้สร้างออกมาเป็นภาพยนต์ออกฉายทำร้ายได้ถล่มถลายมาแล้ว วันนี้แอดมินจะมาเล่าประวัติของแฮงค์พิม ผู้ที่ได้ผลิตชุดเกราะสุดเท่ห์ที่ขยายและเพิ่มขนาดตัวเอง จนได้เป็นแอนแมนด์คนแรกของจักรวาลคอมมิคมาเวล

Hank Pym
เเฮงพิม

Hank Pym หรือHenry Pym

Hank Pym
เเอนเเมนร่างอัลตรอน

ในจักรวาลคอมมิคของมาเวล แฮงเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งหน่วยซิล และในเวลาต่อมาเขาได้ลาออกจากหน่วยซิล

เพราะหน่วยซิลมีความต้องการที่จะเอาเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์หรืออนุภาคพิมของเขาไปใช้

และตัวแฮงเองเขาก็ไม่ได้ยินยอม เพราะว่าตัวเขาเองคิดว่าอนุภาคพิมนั้นอันตรายเกินไป อันตรายเกินไปกว่าที่คนทั่วไปจะสัมผัสมัน

ต่างจากในจักรวาลคอมมิค ซึ่งแฮงมีอิทธิพลต่อจักรวาลมาเวล หนึ่งในนั้นนั้นก็คือแฮงนั้นเป็นผู้ก่อตั้งองค์กรทีมอเวนเจอร์ ในตอนแรกนั้น เข้านั้นเป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ

ที่เขานั้นได้ค้นพบนวัตกรรมใหม่ อนุภาคพิเศษ ที่ตั้งชื่อตามตัวเขาเอง มีชื่อเรียกว่าอนุภาคพิม ซึ่งอนุภาคพิมที่ว่านี้

มีคุณสมบัติที่สามารถเพิ่มขนาดและลดขนาดของสสารต่างๆรอบตัวรวมถึงตัวเองได้

ซึ่งในการทดลองอนุภาคพิมในครั้งแรกนี้เอง แฮงค์พิมไก้ทดลองอนุภาคพิเศษนี้กับตัวเอง การทดสอบครั้งแรกนี้นับได้ว่าเป็นการทดลองที่ไม่ได้สวยมากนัก เพราะเมื่อทดลองตัวเขาได้เล็กลงมามากกว่าตัวหนูในที่ทดลอง ทำให้เขาต้องเอาชีวิตรอดจากหนูตัวนี้ แต่เขาก็สามารถเอาชีวิตรอดออกมาได้

เขาเอาชีวิตรอดมาได้ด้วยความทุลักทุเลด้วยความช่วยเหลือจากมด หลังจากนันเขาจึงคิดค้นหมวกที่สามารถสื่อสารกับมดได้ด้วยแม่เหล็กไฟฟ้า เขาจึงออกปราบเหล่าวายร้ายด้วยชื่อของแอนด์แมน

Hank Pym
หนังสือคอมมิคเเอนเเมน

ต่อมาแฮงก็ได้พบกับลูกสาวของเพื่อนนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อว่าเจเน็ต หลังจากที่เขาและเจเน็ตคบหากันได้ไม่นานเขาจึงได้ประดิษฐ์ชุดให้เจเน็ตร่วมปราบเหล่าร้ายด้วยกัน โดยที่เจเน็ตใช้ชื่อว่า เดอะวอป

ความสามรถพิเศษของเขาก็คือการย่อขนาดของตัวเองให้เท่ากับมด แต่ในขณะเดียวกันพลังกำลังของเขาก็ยังเท่าคนปกติ มีจุดเด่นในการลอบเร้นปฏิบัติการภารกิจหลักที่ต้องใช้การลักลอบในการทำภารกิจ และอีกหนึ่งจุดเด่นของยอดมนุษย์มดก็คือ ความสามารถในการสื่อสารและสั่งการมดได้ดั่งใจ

เขาสามารถใช้ฝูงมดก่อกวนศัตรู ใช้การกัดของมด หรือจะให้มดจำนวนล้านๆตัวก่อรูปเป็นกำปั้นก็ทำได้ นอกจากนี้แฮงยังถูกยกย่องว่าเป็นบุคคลที่มีสติปัญญาสูงมากคนหนึ่งในจักรวาลมาเวลอีกด้วย

🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶

เหมียวน้อยพิทักษ์บ้านมายากล คลิก Thunder and the House of Magic

สนับสนุนโดย สล็อตpgวอเลท 

🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶 🧶