Coco (2017)

                วันนี้เราจะพูดถึงการ์ตูนอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจมากๆในปี 2017 นั่นก็คือเรื่อง Coco เป็นเรื่องเกี่ยวกับหนุ่มน้อยที่รักในการเล่นดนตรีแต่มีอุปสรรคเกี่ยวกับการเล่นดนตรีของเค้า เรื่องจะเป็นยังไงไปดูกันค่ะ

สปอยการ์ตูนเรื่อง Coco (2017)

Coco
วันอลวน วิญญาณอลเวง

                เรื่องนี้เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นที่เล่าเรื่องราวและข้อคิดออกมาได้ดีมากๆเรื่องนึงเลยค่ะ เริ่มต้นเรื่องมาด้วยเด็กน้อยคนนึงเค้ามีชื่อว่า มิเกล ซึ่งเป็นตัวเอกของการ์ตูนเรื่องนี้ค่ะ และเค้ามีคุณย่าชื่อโคโค่ซึ่งเป็นลูกสาวของ คุณย่าอีเมลด้าและมีเรื่องราวมากมายให้ต้องเกลียดนักดนตรีเพราะปู่ของเค้านั่นเองค่ะ

มิเกลเป็นเด็กที่ชอบเล่นดนตรีมากๆ แต่ทางบ้านของเค้านั้นเรียกได้ว่าเกลียดนักดนตรีเป็นอย่างมาก ทำให้เค้าต้องไปแอบเล่นดนตรีนอกบ้านอยู่บ่อยๆ และเรื่องก็ได้เริ่มขึ้นตรงนี้ค่ะ

เพราะว่าได้มีการจัดการแข่งขันทางดนตรีมากๆ และมิเกลก็อยากที่จะไปแข่งขันดนตรีครั้งนี้ แต่ว่าเค้านั้นไม่มีเครื่องดนตรีที่จะใช้ในการแสดง และตัวเค้าเองก็เห็นรูปที่อยู่บนหิ้งซึ่งเป็นรูปที่ถ่ายครอบครัวของคุณย่าโคโค่เอาไว้แต่ถูกฉีกหน้าของคุณปู่ออก และในรูปก็ถือกีต้าร์ตัวเดียวกับที่นักเล่นกีต้าร์ชื่อดัง

เค้ามีชื่อว่าเออร์เนสโต้ เดอ ลาครูซ ซึ่งเค้าเป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียงเอามากๆในเมืองนั้นใครๆก็ต่างชื่นชมผลงานที่เค้าทำไว้นั่นเองค่ะ มิเกลจึงได้ไปประกาศให้ทุกคนรู้ว่าเป็นญาติของตัวเอง

🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂

Coco
เฮคเตอร์และมิเกล

หลังจากนั้นเค้าก็ได้แอบเข้าไปที่สุสานของเดอราครูซ เพื่อที่จะไปเอากีต้าร์มาทำการแสดงที่ร้ายแรงไปกว่านั้น เค้าได้หยิบรูปครอบครัวที่มีรูปของมาม่าอีมิวด้าติดตัวมาด้วย ทันทีทีที่เค้าจับกีต้าร์เค้าก็ได้หายวับไปอยู่ในโลกของวิญาณ ซึ่งในโลกนั้นก็มีแต่ผี ซึ่งเค้าก็ได้มาพบกับครอบครัวของเค้าที่ได้ตายไปแล้วทั้งหมด

เค้าได้ทำการตามหาเดอลาครูซก่อนที่จะโดนจับได้และส่งตัวกลับ ก่อนที่จะส่งตัวกลับต้องให้ญาติอวยพรโดย มาม่าอีมิวด้าได้อวยพรก่อนกลับว่าให้เค้าไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับดนตรีอีกและเค้าก็กลับมายังโลกเดิม

แต่ยังไม่ทันที่จะไปไหนเค้าก็ได้ผิดคำสัญญาโดยการขโมยกีต้าร์เหมือนเดิมทำให้เค้ากลับมาที่โลกของวิญญาณอีกครั้ง และได้หลบหนีจนไปเจอกับ เฮคเตอร์ ซึ่งเป็นผีเร่ร่อน เพราะไม่มีใครเอารูปของขึ้นหิ้ง ทำให้ทุกๆวันครบรอบแห่งความตายเค้าไม่สามารถกลับไปหาญาติของเค้าได้

เค้าได้ให้มิเกลช่วยให้เอารูปของเค้ากลับไปตั้งหิ้งแรกกลับการที่เค้าจะช่วยให้มิเกลได้เจอกับเดอราครูซ ซึ่งเค้าบอกว่าเดอราครูซเป็นเพื่อนของเค้านั่นเองค่ะ

หลังจากที่เค้าได้เจอเดอราครูซแล้วเค้าก็ต้องแปลกใจเพราะเค้าได้รู้ความจริงว่า เรื่องที่ผ่านมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแต่งเพลง หรือว่าเรื่องที่เค้าเป็นนักร้องชื่อดังนั้น เค้าขโมยผลงานของเฮคเตอร์มาและได้ฆ่าเค้าจนเค้าไม่ได้กลับมาเจอครอบครัวของตัวเอง

🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂

Coco
มิเกลขโมยกีต้าร์

ทำให้มาม่าอีมิวด้ารู้เรื่องความจริงทั้งหมดว่าที่ผ่านมานั้น ที่เค้าไม่ได้กลับบ้านเป็นเพราะว่าเค้าถูกฆ่าตายและจริงๆแล้ว เฮคเตอร์เป็นปู่ของมิเกล และได้จะอวยพรให้มิเกลกลับบ้านเพราะถ้าดวงอาทิตย์ขึ้นมิเกลจะไม่ได้กลับไปเป็นคนอีก

หลังจากที่เดอราครูซรู้ความจริงเค้าก็พยายามจะฆ่ามิเกล แต่ตอนที่เค้าจะทำนั้น ทุกคนได้ยินความจริงผ่านกล้อง ที่ฉายอยู่หหลังเวทีทำให้เค้าโดนแมวยักษ์บินพาไปทิ้งตรงระฆัง และเค้าก็โดนระฆังทับเหมือนที่ตอนเค้าตายแล้วโดนระฆังทับตายในตอนแรกนั่นเองค่ะ

ต่อมาญาติๆก็ส่งตัวมิเกลกลับและได้นำรูปของ เฮคเตอร์และครอบครัวกลับไปไว้บนหิ้ง เวลาผ่านไป 1 ปี คุณย่าโคโค่ก็ได้เสียชีวิตและได้เจอกับป๊าที่เสียไป และไปใช้ชีวิตครอบครัวอย่างมีความสุขในโลกแห่งวิญญาณ ทุกๆวันครบรอบแห่งความตาย ก็จะพากันมาเยี่ยมครอบครัวและมิเกลที่บ้านและร้องเพลงด้วยกันนั่นเองค่ะ

🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂

สนใจการ์ตูนเรื่องอื่นๆ คลิก phantombility

โดย สล็อต

🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂 🍂