Captain Marvel

ในยุคสมัยที่หญิงและชายไม่เท่าเทียมกัน การที่ Captain Marvel นั้นจะประสบผลสำเร็จในชีวิต เหมือนดั่งกับบุรุษ ที่เธอนั้นเจอมาในทุกช่วงชีวิต นั้นยากมาก และวันนี้ แอดมินจะพาไปรู้จักประวัติชีวิต ของซูปเปอร์ฮีโร่หญิงคนนี้ ที่มีความแข็งแกร็งทั้งทางร่างกาย และจิตใจ โดยที่ไม่แพ้ฮีโร่คนอื่นอย่างแน่นอน เธอมีชื่อว่า แครอน แดนเวอร์ หรือที่หลายๆคนนั้น รู้จักกันในนามกัปตันมาเวล นั้นเองค่ะ

Captain Marvel Life Story

Captain Marvel
หัวหน้าทีมรักษาความปลอดภัย

แครอ แดนเวอร์ ปรากฎตัวครั้งแรก ในหนังสือ มาเวลซูปเปอร์ฮีโร่ ฉบับที่ 13 ปี 1968 แครอนั้นเป็นลูกของโจเซฟและมาลี เดนเวอร์ เธอเป้นลูกสาวคนเดียว ของทั้งพี่น้องทั้งสามคน และด้วยความคิดสมัยเก่า ของโจเซฟ พ่อผู้ทำหน้าที่รับเหมาก่อสร้างนั้น ไม่เคยมองเห็นความเท่าเทียมกันของเพศชาย และเพศหญิงเลย แม้ว่าเธอนั้นจะทำงานอย่างหนัก แต่ว่าเธอนั้น กลับไม่ได้รับการสนับสนุนทางด้านการศึกษาเลย

เธอนั้นไม่ได้โดนจับให้เรียน เหมือนกับน้องชายทั้งสองของเธอ เพราะว่าพ่อของเธอนั้นมองว่า การเป็นสตรี แค่มองหน้าผู้ชายที่ดีมาเลี้ยงดู เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว แต่เธอกลับไม่คิดเช้นนั้น หลังจากจบไฮสคูล แครอเริ่มต้นอาชีพด้วยพนักงานขาย และเมื่อายุ 18 ปี เธอนั้นได้สมัครกองทัพสหรัฐ โดยที่เธออยากจะเป็นนักบิน เธอนั้นได้ประกาศนียบัตรจากโรงเรียนทหาร โดยปราศจากคำยินดีของครอบครัว

แครอกลับไปเยี่ยมครอบครัวอีกครั้ง ตอนที่สตรีฟ น้องชายของเธอนั้นเสียชีวิต แม้ว่าเธอจะประสบความสำเร็จสักแค่ไหน พ่อที่มั่วแต่เสียใจกับการตายของสตรีฟ ก็ไม่สนใจเธอเลยแม้แต่น้อย ต่อมานั้นเธอได้ไต่เต้าในกองทัพอากาศอย่างรวดเร็ว และด้วยศักยภาพของเธอที่สูง เธอจึงฝึกฝนเพื่อเข้าเจ้าหน้าที่ภาคสนามของซีไอเอ และในขณะเวลานี้ เธอก็ได้ร่วมงานกับ โลแกน และเบนกริม อีกด้วย

ต่อมาแครอนั้นได้ลาออกจากซีอเอ และนั้นคือ จุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ ในชีวิตของเธอ เมื่อแครอ แดนเวอร์ ได้สมัครเข้าทีมหน่วยรักษาความปลอดถัยของนาซ่า และด้วยประวัติการทำงานที่ยอดเยี่ยม ทำให้แครอนั้น ได้ก้าวเข้ามาเป็น หัวหน้ารักษาความปลอดภัย ที่อายุน้อยที่สุดที่เคยมีมา และในระหว่างที่ทำงานให้กับนาซ่า เขานั้นก็ได้รู้จักกับดอกเตอร์ลอร์สัน ซึ่งเป็นทหารชาวคีย์ ที่อยู่บนโลกและปิดบังตัวตน

แครอมักจะเข้าไปพัวผันกับเหตุกาณ์ร้ายอยู่เสมอ และคนที่คอยช่วยเหลือเธอเองในทุกครั้ง ก็คือกัปตันมาเวล เธอจึงหลงรักกัปตันมาเวล แต่ดันรู้สึกเฉยๆ กับด๊อกเตอร์ลอร์สัน เพราะเธอไม่รู้ความจริงที่ว่า ด๊อกเตอร์ลอร์สันนั้น ที่แท้จริงแล้ว คือกัปตันมาเวลนี่เอง

ความสัมพันธ์กับตระกูลดี คลิก KaiDou