Captain America II

มาดูกันต่อในประวัตของ Captain America II ฉบับคอมมิค ต่อจากครั้งที่แล้วที่ สตรีฟได้ไปดูหนัง แล้วอยากจะสมัครเข้ากองทัพสหรัฐ แต่ด้วยสรีระร่างกายที่ผอมแห้งของเขา ทำให้เข้านั้นไม่ผ่านเกณฑ์ แต่ความตั้งใจที่จะรับใช้ชาติอันแน่วแน่ของเขา ดันไปเข้าตานายพลพลิลิปเข้า สตรีฟจึงได้รับโอกาสเข้าโครงการรีเบิร์ด ซึ่งเป็นโครงการสุดยอดทหาร ซุปเปอร์โซเยอร์นั้นเอง

Captain America II
กัปตันอเมริกา คอมมิค

Captain America II Profile

สตรีฟ โรเจอร์ ต้องเข้ารับการทดสอบมากมาย จนในที่สุดเข้านั้นก็ได้ถูกรับเลือกโครงการรีเบิร์ด และมีนักวิทยาศาสตร์ Abraham Erskine เป็นผู้ดูแลโครงการ ซึ่งฮับบราฮัม เป็นนักวิทยาศาสตรืที่ถูกเปลี่ยนแปลงในภายหลัง โดยที่นักวิทยาศาสตร์คนแรกคือ Josef Reinstein ในคอมมิคฉบับที่ 1 ของกัปตันอเมริกานั้นเอง

โยที่ตามขั้นตอน สตรีฟ จะได้รับเซรุ่มโซเยอร์ และอาบรังสีวีต้า เพื่อให้เซรุ่มในรางกายของเขานั้นแสดงผล การทดลองสำเร็จอย่างงดงาม ร่างกายของเขาที่เคยผอมแห้ง กลับกลายเป็นเด็กหนุ่ม ที่สมบูรณ์แบบด้านสรีระ และพละกำลังมหาศาล แต่ทันใดนั้นเอง ก็เกิดเหตุวุ่นวายขึ้น เมื่อสายลับของนาซีที่ปลอมแปลงเข้ามาในโครงการและแสดงตัว

และสายลับได้ยิง Abraham Erskine และเสียชีวิตในทันที เมื่อสตรีฟได้เห็น ก็ได้จับสายจับของนาซีและโยนเข้าเครื่องจักรที่กำลังทำงานอยู่ และเสียชีวิตเช่น แต่นาซีนั้นก็ได้บรรลุวัตถุประสงค์ไปเรียบร้อยแล้ว เนื่องจาก Abraham Erskine เป็นเจ้าของโปรเจคและผู้คิดค้นเซรุ่มได้เสียชีวิตไป ทำให้อเมริกาไม่สามารถสร้างสุดยอดกองทัพได้สำเร็จ

สตรีฟ โรเจอร์ นั้นได้กลายเป็นมนุษย์พันธุ์ใหม่ การปลดลิมิตของร่างกายนั้นทำให้เขานั้นมีความแข็งแกร่งมากเกินกว่าที่มนุษย์คนหนึ่งจะมีได้ แต่กองทัพได้ตระหนักว่า ซูปเปอร์โซเยอร์อย่างสตรีฟเป็นคนเดียวที่จะมีได้ กองทัพเลยมิอาจจะสูญเสียสตรีฟไปในสงคราม กองทัพจึงใช้สตรีฟนั้นในรูปแบบของการโฆษณาชวนเชื่อ และรับเงินบริจาค และสร้างขวัญกำลังใจให้กับทหาร

ซึ่งทั้งหมดนี้ ไม่ใช่สิ่งที่สตรีฟนั้นต้องการเลย จนกระทั่งเขาได้รู้จักกับศัตรูของเขา Red skull การปฎิบัติหน้าที่ในเครื่องแบบครั้งแรกของสตรีฟนั้น เขามาใส่รูปแบบที่มีโล่เป็น สามเหลี่ยม โดยที่โล่สามเหลี่ยมนั้นดันมีปัญหาด้านลิขสิทธ์ ซึ่งคล้ายกับเสื้อผ้าของฮีโร่ที่มีชื่อว่า The Shield ดังนั้นในเนื้อเรื่องได้มีการปรับเปลี่ยนให้กัปตันอเมริกาไปยังวากานด้า เพื่อเอาแร่ไวแบเนียมมาทำโล่ใหม่

โล่ห์ของกัปตันจึงเปลี่ยนเป็นทรงกลม เหมือนที่เรานั้นเห็นกันในปัจจุบันนี้ กัปตันอเมริกาได้เข้าพบประธานาธิบดีเพื่อขอให้เข้าได้เข้าร่วมในสงคราม สตรีฟปกปิดตัวเองเข้าไปในค่ายทหาร และได้รู้จักกับ บักกี้ บาร์ หรือ วินเทอร์ โซเยอร์ ชื่อในปัจจุบันที่เรารู้จัก

เจ้าตัวเขียวเกลียดวันคริสมาส คลิก The Grinch (2018)