Black Panther กษัตริย์แห่งดินแดน Wakanda

Black Panther ฮีโร่เก่าแก่คนหนึ่งในจักรวาลคอมมิคมาเวล เขาเป็นคนที่มีความสามารถราวกับมีสัญชาตญาณของสัตว์ป่า ราชาแห่งดินแดนลึกลับ ที่แอบหลบซ่อนเทคโนโลยีสุดล้ำไว้ที่ดินแดนแอฟฟริกาใต้

Black Panther
ราชาทีชาล่า

Black Panther  Wakanda Forever

Black Panther
ราชาเเห่งวากานด้า

แบลคแพนเทอร์ปรากฏตัวครั้งแรกในคอมมิคของแฟนตาทิค4 ในฉบับเล่มที่52และ53 ในปี 1996 เขาคือซูปเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังและสัญชาติญาณที่ดิบเถื่อนของเสือดำ

ชื่อเดิมของเขาก็คือ ทีชาล่า ราชาแห่งวากานด้าประเทศสมมุติ ที่ตั้งอยู่ในแถบทวีปแอฟริกา ซึ้งแม้ว่าวานกานด้าจะดูเหมือนชนเผ่าล้าหลัง แต่ความจริงล้าวากานด้าได้เก็บงำเทคโนโลยีและทรัพยากรล้ำค่าเอาไว้ ให้พ้นจากสายตานานาอารยประเทศมาเนิ่นนานแล้ว

ทีชาล่าเป็นบุตรชายของราชาทีชาก่า และมียามิผู้เป็นแม่ ซึ่งเธอเสียชีวิตตอนให้กำเนิดเขาเอง ด้วยเหตุนี้ทำให้เขาถูกเลี้ยงดูโดยพ่อสะเป็นส่วนใหญ่

และเมื่อถึงช่วงเวลาวัยรุ่นพ่อของเขาถูกยูรีซิล คอล ฆ่าตายเพียงเพราะเขาต้องวการไวเบเนียม แร่สุดแข็งแกร่งที่มีคุรสมบัติพิเศษที่สามารถดูดซับแรงกระแทก

 ซึ่งไวเบเนียมที่ว่านี้ เป็นวัตถุดิบชิ้นเดียวกับที่สร้างโล่ให้กัปตันอเมริกา ซึ่งสามารถพบได้ในวากานด้าเท่านั้น ซึ่งเป็นเพราะได้มีอุกาบาตที่มีแร่นี้ตกมาในวากานด้าเมื่อในสมัยก่อนนั้นเอง

เมื่อเหตุการณ์สงบลง ทีชาล่านั้นยังไม่พร้อมที่จะรับตำแหน่งราชา เขาเริ่มออกเดินทางไปยังโลกขว้างเพื่อศึกษาหาความรู้ เขาได้พบกับเด็กสาวผู้เป็นกำพร้า ซึ่งเด็กสาวคนนี้ในอนาคตเธอจะเปลี่ยนชื่อเป็นสตรอมในเอ็กเมนนั้นเอง

ชีชาล่าและสตรอมตกหลุมรักกัน แต่ก่อนที่ความสัมพันจะไปได้ไกล ทีชาล่ากลับรู้สึกว่าตัวเขายังมีสิ่งที่ต้องทำก็คือ การกอบกู้วากานด้าบ้านเกิด และล้างแค้นผู้ที่สังหารพ่อของตน

ทีชาล่าตัดสินใจหยุดความสัมพันกับสตรอมและเดินทางกลับวากานด้า เพื่อกลับไปพิสูจน์ว่า เขาคู่ควรกับตำแหน่งผู้นำประเทศหรือไม่

Black Panther
เวอร์ชั่นภาพยนต์

เขาได้เอาชนะนักรบของเผ่า และได้รับตำแหน่งแบลคแพนเทอร์ ซึ่งแบลคแพนเทอร์นั้น เป็นตำแหน่งที่ได้รับสืบทอดต่อกันมาของนักรบในเผ่า

ซึ่งผู้ที่ได้ตำแหน่งแบลคแพนเทอร์นั้น จะได้มีหน้าที่นำทัพนักรบที่มีชื่อว่า แพนเทอร์แคลนซึ่งรวมเหล่านักรบฝีมือดีในเผ่าอีกด้วย

หลังจากได้รับพลังของแบลคแพนเทอร์ ทีชาล่ายังได้รับตำแหน่งของกษัตริย์ดินแดนของวากานด้าอีกด้วย และสืบทอดบัลลังต่อจากบิดาของเขาในที่สุด

เท่านี้เราก็จะได้รู้ประวัติของแบลคแพนเทอร์แล้วนะคะ ครั้งหน้าจะมาสปอยความเป็นมาเนื้อเรื่องกันต่อฝากติดตามด้วยนะคะ

🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋

เจ้าหมาฮีโร่กอบกู้สงครามโลก คลิก Sgt. Stubby An American Hero

สนับสนุนโดย gclub เว็บตรง

🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋