All Might

ชายผู้ที่เป็นที่หนึ่งของฮีโร่ตลอดกาลอย่าง All Might ชายผู้ที่อยู่บนจุดสูงสุดของการเป็นฮีโร่ ชายผู้ที่ตัวตนของเขานั้น กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ ความมุ่งมั่น ความพยายามอย่างหนัก จนตัวของเขานั้น ได้ถูกขนานนามว่า เป็นฮีโร่อันดับหนึ่งของโลก อย่างที่เขานั้นฝันไว้ ชายผู้ที่ถือครองอัตลักษณ์ วันฟอร์ออล รุ่นที่ 8 พลังที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก วันนี้ แอดมินจะพาไปรู้จักกับชายที่มีชื่อว่า Toshinoro Yagi หรือ ออลไมท์ที่เรารู้จักกันนั้นเองค่ะ

All Might
สัญลักษณ์แห่งสันติภาพ

All Might สัญลักษณ์แห่งสันติภาพ

โทชิโนริ ยากิ เป็นชายที่อายุในเนื้อเรื่องนั้น อยู่ที่ 35 ปี ส่วนสูง 220 เซนติเมตร น้ำหนักอยู่ที่ 255 กิโลกรัม ร่างกายของเขานั้นเต็มไปด้วยมัดกล้าม ย้อนกลับไปตอนที่โทชิโนรินั้น เป็นเด็กหนุ่มธรรมดา เขานั้นเกิดขึ้นมาในช่วงที่ ทั้งเมืองนั้นเต็มไปด้วยเหล่าวายร้าย หรือที่ในเนื้อเรื่อง เราเรียกพวกนี้ว่า เหล่าวิลเลินนั้นเอง อัตราการก่ออาชญากรรมนั้นเพิ่มขึ้นสูงต่อเนื่อง ทำให้ประชานไม่เชื่อถือในตัวของฮีโร่

จนสิ่งนี้เองนั้นได้กลายเป็นแรงบันดาลใจ ให้โทชิโนริในวัยเด็ก มีคความฝันเพื่อจะกลายเป็นฮีโร่ที่แข็งแกร่ง และกำจัดหล่าวายร้ายได้ทั้งหมด พร้อมกับให้ความหวังกับประชาชน ผู้บริสุทธิ์นั้นเองค่ะ เวลาก็ได้ล่วงเลยผ่านมา จนกระทั้งเขานั้นได้เข้าสู้ช่วงวัยรุ่น เขานั้นก็ได้พบกับฮีโร่คนนึง ที่ชื่อว่า ชิมูระ นานะ โทชิโนริได้มีโอกาสได้บอกความในใจของเขา ให้กับนานะฟัง ว่าเขานั้นอยากจะสร้างโลกที่ทุกคนนั้นยิ้มได้ และอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

ด้วยการนี้เอง โลกต้องการสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ เพื่อต้องการกำลังใจยุคใหม่แห่งความสามัคคี เมื่อตัวของนานะ ได้เห็นความมุ่งมันของโทชิโนริแล้ว เธอจึงได้เชื่อในตัวของโทชิโนริ พร้อมทั้งพาเขาเข้ารับการฝึก พร้อมกับได้มอบส่งต่อพลังวันฟอร์ออล ที่เธอมีให้กับตัวของโทชิโนริ ตัวของโทชิโนริเอง ก็ได้กลายเป็นผู้สืบทอดพลังวันฟอร์ออล ในรุ่นที่แปดทันทีนั้นเองค่ะ

ต่อมานั้นโทชิโนริ ก็ได้เข้าเรียนระดับมอปลายที่โรงเรียนยูเอ อันเป็นโรงเรียนสอนการเป็นฮีโร่อันดับหนึ่ง ในประเทศญี่ปุ่น และเขานั้นได้พบเจอกับแกรนโทริโน่ คนที่จะได้เข้ามาเป็นครูประจำชั้นของเขา และแกรนโทริโน่เองนั้น ก็ยังเป็นเพื่อนกับนานะอีกด้วย แกรนโทริโน่ ได้สอนวิธีการต่อสู้ที่ถูกต้อง ให้กับโทชิโนริ อย่างหนักหน่วงกันเลยทีเดียว เป็นการฝึกที่เรียกได้ว่า ฝังใจตัวของโทชิโนริเป็นอย่างมากเลยค่ะ

โดเรมอนเพื่อนกันตลอดไป คลิก Stand by Me Doraemon 2